FASHION

UNLOCKMEN Style Guide : ‘Keanu Reeves’ ชายผู้แต่งตัวเหมือนเดิมกว่า 25 ปี

By: Thada October 11, 2017

หากพูดถึงนักแสดงระดับแถวหน้าที่มีชีวิตเรียบง่ายสมถะแบบสุด ๆ หลายคนคงจะนึกถึงชายที่ชื่อ Keanu Reeves พระเอกหนุ่มหล่อตลอดกาลเจ้าของผลงาน The Matrix Trilogy และก็ John Wick ซึ่งเป็นหนังทำรายได้ส่งให้เขาเป็นนักแสดงที่มีรายรับต่อภาพยนตร์หนึ่งเรื่องเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก

อย่างที่เรารู้ ๆ กัน แม้ว่า Keanu Reeves จะมีทรัพย์สินราว 350  ล้านเหรียญสหรัฐ แต่เขาก็ยังคงใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ไม่อู้ฟู่จนเกินไป เพราะหากใครที่ติดตามเรื่องราวพระเอกคนนี้ก็คงจะพอทราบกันว่า แม้เขาจะมีรถสปอร์ตอยู่ พร้อมอพาร์ทเมนท์ขนาดใหญ่ แต่ Keanu Reeves กลับชอบเดินทางด้วยรถสาธารณะ หรือมอเตอร์ไซค์คู่ใจมากกว่า อีกทั้งเราจะเห็นภาพหลุดปาปารัสซี่บ่ายครั้ง ขณะเขากำลังนั่งกินอาหารอย่างง่าย ๆ อยู่ริมถนน หรือไปนั่งคุยกับ homeless ซึ่งนั้นเป็นเพียงความเรียบง่ายบางส่วนของผู้ชายคนนี้ ที่เราเคยพบเห็นจากโลกออนไลน์

แต่สิ่งที่วันนี้ UNLOCKMEN จะหยิบยกมาพูดถึงเป็นเรื่องของสไตล์การแต่งตัว เพราะก่อนนี้เราแทบไม่เคยสังเกตเลยว่า Keanu Reeves แต่งกายเหมือนเดิมมากว่า 27 ปี แบบไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เลย ซึ่งเราคิดว่ามันเจ๋งมาก ๆ สำหรับคนที่มีเงินมากมายเช่นเขา แต่กลับเลือกอะไรที่ง่าย ๆ ให้กับตัวเอง ดังนั้นลองมาดูกันว่าเขาเลือกสไตล์แบบไหนให้กับตัวเอง

Keanu Reeves 1990

1990 – current

หากเรามองดูก็จะพบว่าชายคนนี้เลือกแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสไตล์เดิม ๆ โดยการเลือกเสื้อยืดสีพื้นจากนั้นทับด้วยเบลเซอร์สีดำ ซึ่งถ้าหากงานไหนที่มีความเป็นทางการเขาอาจจะมีการใส่เป็นเสื้อเชิ้ตแทน แล้วเลือกกางเกงสแล็คกับรองเท้าหนังดี ๆ มาใส่คู่กัน ก็เป็นสไตล์ง่าย ๆ ที่ Keanu Reeves  ใช้สำหรับออกงาน

แต่ในวันปกติชิล ๆ ของเขา เราก็จะพบชายคนที่สลัดคราบพระเอกในหนังภาพยนตร์ทิ้งไปอย่างสิ้นเชิง เหลือไว้เพียงแค่ผู้ชายธรรมดาง่าย ๆ ติดดิน ไม่ต้องมีพิธีรีตองในเรื่องของการแต่งกายมากนัก เพราะ Keanu Reeves จะใส่เสื้อเบลเซอร์โทนเข้ม แต่เปลี่ยนมาจับคู่กับกางเกงยีนส์เพื่อความสบายและลำลองมากขึ้น จากนั้นเลือกเป็นรองเท้าผ้าใบง่าย ๆ ก็สามารถใส่ออกจากบ้านได้แล้วโดยยังคงความเท่ไม่เสื่อมคลายแม้ในวัยเฉียด 50 ปี

ดังนั้นสำหรับคนที่ไม่ได้ชื่นชอบการแต่งตัวมากนัก และคิดว่ามันไม่ได้เป็นสิ่งจำเป็นต่อชีวิต เราอยากลองศึกษาสไตล์ของ Keanu Reeves ดู เพราะแม้จะเรียบง่าย แต่ก็สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส และดูไม่เหมือนปล่อยปะละเลยตัวเองจนเกินไป  ซึ่งถ้าอยากปรับให้ดูอินเทรนด์สักเล็กน้อย UNLOCKMEN แนะนำให้พลิกแพลงจนเหมาะกับเรามากยิ่งขึ้น โดยการลองใส่เสื้อเบลเซอร์ทับด้วยเสื้อยืด ท่อนล่างเป็นกางเกงทรงเข้ารูปสักเล็กน้อย สวมใส่กับรองเท้าบู้ท เท่านี้ก็จะได้เป็นลุคเท่ ๆ แบบเรียบง่ายไม่ต่างจาก  Keanu Reeves แล้ว

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line