FASHION

เหล่ามักเกิ้ลจงเตรียมตัวให้พร้อม VANS x HARRY POTTER ปักวันจำหน่ายรองเท้าสุดพิเศษแล้ว

By: TOIISAN June 6, 2019

ไม่นานมานี้ Vans ออกรองเท้าคอลเลกชันพิเศษ Harry Potter เอาใจผู้ชื่นชอบเรื่องราวของโลกเวทมนตร์ และหลังจากที่ปล่อยข่าวออกมาได้เกือบเดือนและเหล่ามักเกิ้ลก็คาดเดาวันวางจำหน่ายรองเท้าคอลเลกชันนี้กันไปต่าง ๆ นานา บ้างก็เดาว่าจะวางจำหน่ายในวันที่ 31 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันเกิดของ J.K.Rowling และ Harry Potter แต่แท้จริงแล้ววันวางขายรองเท้าไม่ไกลอย่างที่คิด 

studentproblems

รองเท้า Sk8-Hi หุ้มข้อสีแดงลายทางสลับสีทอง ตัวแทนของสิงห์คำรามแห่งบ้านกริฟฟินดอร์ สีแดงและสีทองที่เข้ากันถูกตัดด้วยยางสีขาวตรงพื้นรองเท้า รวมถึงสีดำบริเวณด้านหน้าและรายละเอียดเล็ก ๆ ตรงด้านหลัง ประกอบกับเชือกรองเท้าสีดำที่เพิ่มความรู้สึกมั่นคง กล้าหาญตามแบบกริฟฟินดอร์ ตรงลิ้นรองเท้าและด้านข้างของสนีกเกอร์ก็ไม่ลืมประทับตราสัญลักษณ์ราชสีห์คำรามเอาไว้ด้วย 

เมื่อมีเรื่องราวของบ้านกริฟฟินดอร์แล้วก็ต้องตามมาด้วยบ้านสลิธีรินผู้เป็นคู่กัดตลอดกาล ในครั้งนี้ Vans หยิบสัตว์ร้ายในตำนานที่เป็นสัญลักษณ์ของบ้านสลิธีรีนอย่างบาซิลิสก์ที่อาศัยอยู่ในห้องแห่งความลับมาเป็นตัวชูโรงให้กับรองเท้าผ้าใบ

หนังสีดำบริเวณด้านหน้าและบริเวณส้นรองเท้าด้านหลังถูกออกแบบให้คล้ายกับเกล็ดงู ส่วนตรงกลางใช้สีเขียวซึ่งเป็นสีประจำบ้านสลิธิรีนมาทำลวดลายคล้ายกับหนังของสัตว์เลื้อยคลาน และตัดสีเขียวด้วยเชือกรองเท้าสีดำที่มาพร้อมกับตราสัญลักษณ์บ้านสลิธีรินตรงลิ้นรองเท้า 

บ้านฮัฟเฟิลพัฟจะมากับรองเท้ารุ่น Classic Slip-On ด้วยดีไซน์และสีอาจทำให้บางคนอาจมองว่าเรียบเกินไป แต่ด้วยความเรียบจะทำให้ตราสัญลักษณ์ตัวแบดเจอร์ตรงกลางรองเท้าโดดเด่นยิ่งขึ้น อีกทั้งสีสุดคลาสสิกอย่างสีดำและสีเหลืองที่เป็นสีประจำบ้านของฮัฟเฟิลพัฟ ส่งให้รองเท้าเล่าคุณสมบัติของเด็กฮัฟเฟิลพัฟไปในตัว เพราะเด็ก ๆ ในบ้านนี้ก็เก่งกาจมากความสามารถไม่แพ้ใครแต่จะไม่ทำตัวโดดเด่นและป่าวประกาศให้คนอื่นรู้ว่าฉันน่ะเจ๋ง 

thesource

thesource

เรเวนคลอที่โดดเด่นเรื่องไหวพริบและมันสมองที่หลักแหลม กับประโยคคำขวัญบอกตัวตนอย่าง เชาวน์ปัญญาเหนือคณานับ คือขุมทรัพย์มหาศาล ที่บอกให้รู้เลยว่าสติปัญญาคือสิ่งที่เด็ก ๆ บ้านเรเวนคลอจะต้องมีมากกว่าคนอื่น เรื่องราวและสีประจำบ้านที่เปรียบเหมือนตัวแทนความเฉลียวฉลาดของฮอกวอตส์จึงอยู่บนรองเท้ารุ่น Authentic ลายตารางสีน้ำเงินสลับขาว

thesource

thesource

หลังจากที่ Vans เล่าเรื่องราวภายในโรงเรียนฮอกวอตส์ด้วยการนำบ้านต่าง ๆ มาอยู่บนรองเท้าครบถ้วนหมดแล้ว คู่ต่อมาจึงขยับออกมาจากรั้วฮอกวอตส์กันบ้าง รองเท้าผ้าใบรุ่น Era ในคอลเลกชันนี้จะถูกแปะด้วยข่าวสารต่าง ๆ ของ เดอะ เดลี่พรอเฟ็ต (Daily Prophet) หนังสือพิมพ์ชื่อดังประจำโลกพ่อมดแม่มดในสหราชอาณาจักร ซึ่งถ้าใครว่างมากจริง ๆ ก็สามารถนั่งอ่านรายละเอียดยิบย่อยบนรองเท้าได้ (ถ้ามองเห็นนะครับ) 

รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อโมเดล Sk8-Hi คู่ถัดมาปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับสัญลักษณ์สายฟ้าฟาดที่เห็นเมื่อไหร่ก็จะต้องนึกถึงภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter อย่างแน่นอน โดย Vans นำแผลเป็นสายฟ้าบนหน้าผากของแฮร์รี่มาอยู่บนลายตารางหมากรุกสีฟ้าสลับดำ และเบรกด้วยสีฟ้าอมม่วงที่ส่งให้รองเท้าคู่นี้มีสีสันจัดจ้านที่สุดในคอลเลกชัน  

นอกจากทั้งหมดที่กล่าวมาแล้วก็ยังมีรองเท้าอีกหลายรุ่นในคอลเลกชันที่หยิบเรื่องราวเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในหนังสือและภาพยนตร์มาด้วย เช่น เรื่องราวของลูกสนิชและเครื่องรางยมทูตที่จะอยู่บนรองเท้ารุ่น Old Skool หรือแผนที่ตัวกวนของแฝดวิสลีย์ที่ส่งต่อแผนที่สุดเจ๋งให้กับแฮร์รี่ก็จะปรากฏตัวอยู่บนรองเท้ารุ่น Classic Slip-On

รองเท้าผ้าใบคอลเลกชันพิเศษเอาใจแฟนคลับโลกพ่อมดอย่าง Vans x Harry Potter จะวางจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ HBX ในวันที่ 7 มิถุนายน และบนเว็บไซต์ Vans.com หวังว่าเหล่ามักเกิ้ลจะกดสั่งซื้อกันทันนะครับ 

 

SOURCE : 1 / 2

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line