FASHION

ปักหมุด 8 ร้าน Vintage Shops พร้อมให้สับของประจำปี 2024 !

By: GEESUCH May 28, 2024

เมื่อพูดถึงแฟชั่นวินเทจเราจำเป็นที่จะต้องยกคำว่า Timeless และ Unique ขึ้นมาด้วยทุกครั้ง เสื้อผ้าและไอทมที่เทคโนโลยีสมัยใหม่ไม่สามารถตอบโจทย์ ‘ความรู้สึก’ และเรื่องราวของวันเก่า ๆ ไม่ว่าจะการตัดเย็บที่มีความคราฟต์มาก ๆ ก็ดี หรือจะสตอรี่ของคนที่ครอบครองก่อนหน้านี้ก็ตาม

ใครที่กำลังอินกับเสื้อผ้าวินเทจอยู่ UNLOCKMEN รวม 8 ร้านวินเทจทั่วกรุงเทพที่อยากให้ลองไปปักหมุดสักครั้ง บอกเลยว่าแต่ละร้านคือ Selected มาแบบพร้อมจะละลายทรัพย์ได้ทุกเมื่อ สวยทุกชิ้น ถึงช่วงนี้อากาศไม่เป็นใจก็ไม่มีปัญหา IG ของร้านเหล่านี้ก็พร้อมให้คุณเสียเงินแม้อยู่ที่บ้านก็ตาม


𝐌𝐄𝐌𝐎𝐑𝐈𝐄𝐒𝐁𝐑𝐀𝐍𝐃

หนึ่งในร้านวินเทจที่ป๊อปที่สุดของไทย (และดังไกลไป Global) ร้านของวินเทจที่เชื่อว่า “Everything Has Its Own Story” ร้านที่เป็นบ้านในรัชดาภิเษกซอย 10 แห่งนี้ คือสวรรค์ของคนรัก Military / Work Wear / Sukajan และอีกหลากของวินเทจที่เกิดจากการ Selected ด้วยความหลงใหลของคุณเต๋าเจ้าของร้านที่บินไปทั่วโลกเพื่อหาของวินเทจเพื่อส่งต่อเรื่องราวให้กับคนที่รักในสิ่งเดียวกัน

Location : 276 Soi Ratchdaphisek10 (แยก 11-4)
IG : https://www.instagram.com/memoriesbrand_vintage/


𝐒𝐨𝐥𝐝 𝐓𝐡𝐞 𝐖𝐨𝐫𝐥𝐝 𝐕𝐢𝐧𝐭𝐚𝐠𝐞

เปิดโลเคชั่น Vintage Shop ร้านแรก Street View ไปที่ Sold The Worlds ใครที่เป็นสายเสื้อวงดนตรี / เสื้อจากหนัง หรือเสื้อจากการ์ตูนวินเทจปี 90s – 2000s กำเงินมาจับผ้าสอยราวได้เลย ตัวเลือกเขาเยอะมาก ๆ เสื้อเน้น ๆ แล้วขยันทำคอนเทนต์ขายของสนุก ๆ ซะด้วย เรียกว่าลงของแต่ละทีคือได้ตลอด

Sold The Worlds ทำคอลเลกชั่นแบรนด์เป็นของตัวเองด้วยนะ ในชื่อเดียวกับร้านเลย ร้านมันส์ ๆ เพียบ ปักหมุดไป ล็อคที่ 7/4,5 แล้วกวาดมาให้หมด !

Location : ตลาดรถไฟศรีนครินทร์ / ล็อค 7/4,5
IG : https://www.instagram.com/soldtheworldvintage/


𝐈𝐍𝐃𝐈𝐆𝐎 𝐓𝐎 𝐈𝐍𝐃𝐈𝐀𝐍

ร้านขายของวินเทจของคนหลงใหลในลายคราม Indigo ที่มีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า ไปจนถึง Accesories ต่าง ๆ ที่เป็น Hand Made แล้วยังมีไปจนถึงของแต่งบ้าน ผ้าห่ม ผ้าม่าน เป็นร้านที่มีทั้งเสื้อผ้าวินเทจและเครื่องประดับต่าง ๆ ในสไต์ของ Native American Indian / US Military ปักหมุดไปที่สุขุมวิท 36 ซอยนภาศัพท์ 1

Location : สุขุมวิท 101/1
IG : https://www.instagram.com/indigotoindian/


𝐃𝐨𝐫𝐢𝐜𝐨𝐫𝐝𝐞𝐫𝐬

อีกหนึ่งของดีเจริญกรุงย่านเมืองเก่าที่ไม่เก่าเลยคือร้านแฟชั่นวินเทจชื่อ Doricorders ที่ซ่อนตัวอยู่ในตึกแถวของซอยเจริญกรุง 71 ร้านเล็ก ๆ ที่ Selected ของได้ถูกใจทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ถ้าใครเป็นสาย Vintage Made In USA. นี่เรียกว่าร้อง มีโดน Sweatshirt / T-Shirt กลับไปหลายตัวแน่ (นี่ก็แอบเล็งเสื้อกันหนาวที่เป็นของมหาลัยอเมริกันอยู่ สวยมาก)

Location : 1843 Charoen Krung Road, Wat Phraya Krai
IG : https://www.instagram.com/doricorders/?img_index=1


𝟐𝐧𝐝 𝐒𝐓𝐑𝐄𝐄𝐓

สวรรค์ของคนรักเสื้อผ้ามือ 2 ในญี่ปุ่น ที่มีร้านกว่า 900 สาขาทั้งในญี่ปุ่นและอเมริกา เมื่อต้นปีที่ผ่านมาก็เพิ่งจะเปิดสาขาแรกในไทยที่ BIG C พระราม 4 ไฮป์จนเหล่านักคุ้ยไปตัดของกันเพียบ แล้วเขากำลังจะเปิดอีกสาขาที่ Central Wold ในเดือนสิงหาคม ร้านสำหรับนักคุ้ยของที่ Vintage และแบรนด์เนมใหม่ ๆ แถมที่นี่ยังรับซื้อของมือ 2 ต่อในราคาดีอีกด้วย

Location : Big-C (พระราม 4)
IG : https://www.instagram.com/2ndstreet_th/


𝐔𝐒𝐀𝐆𝐄

อีกร้านวินเทจที่มีเรนจ์ไอเทมกว้างและตอบกับทุกความชอบของคนรักของวินเทจ มีตั้งแต่แบรนด์ Champion / Beams / Levi’s / Carhartt / ไปจนถึงแบรนด์ที่ต่อยอดศิลปะผ้าญี่ปุ่นโบราณสไตล์ Boro อย่าง Kapital เองก็มี เพราะว่าคุณแมคนิยามร้านของตัวเองว่าเป็น Modern Vintage ไม่ว่าจะเสื้อ หมวก กระเป๋า กางเกง ทุกความวินเทจที่ Timeless ซึ่งถูก Selected มาอย่างดีจากฝั่งอเมริกาหรือญี่ปุ่นก็ดี มันต้องมีสักชิ้นที่ตอบโจทย์คุณบ้างล่ะ

Location : Blue Wild Warehouse / Sukhumvit 101/1
IG : https://www.instagram.com/usage.store/


𝐏𝐫𝐢𝐦𝐞𝐬𝐭𝐨𝐫𝐞

อีกหนึ่งของดีแห่งโกดัง Blue Wild Warehouse ในอุดมสุข ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 2013 และเรียกว่าร้านนี้เป็นสวรรค์ของคนรัก Vintage T-Shirt ที่มีตั้งแต่ยุค 80s เป็นต้นมา แล้วเน้นที่เป็น Made In USA แบบคัด ๆ มาเลย แล้วก็จะมีไอเทแมทลุควินเทจอย่างหมวก กระเป๋า ที่ก็ Selected มาอย่างดีด้วย

Location : Bluewild Warehouse / Sukhumvit 101/1
IG : https://www.instagram.com/prime_store/


𝐓𝐡𝐞 𝐎𝐥𝐝 𝐅𝐫𝐢𝐞𝐧𝐝 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞

ร้านวินเทจสุดเอกลักษณ์ประจำตึกแดงที่ใครไปบ่อยก็น่าจะคุ้นกันเป็นอย่างดี ด้วย Display ของร้านที่ถูกแขวนไปด้วยไอเทม American Vintage มีกลิ่นอายของ Western Cowboy แล้วด้วยที่ของในร้านเยอะมาก เราก็จะได้เห็นเสื้อใน Mood & Tone ใกล้กันอย่าง Military ก็ดี Workwear ก็ด้วย ใครสาย Jacket Vintage นะ ร้านนี้คือล้มละลายได้เลย

Location : ตึกแดง จตุจักร (ชั้น 3 ห้อง 3B1118)
IG : https://www.instagram.com/theoldfriendstore/

GEESUCH
WRITER: GEESUCH
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line