DESIGN

VISIT: VITTORIO ที่สุดแห่งการใช้ชีวิต กับความเป็นอยู่แบบ LIVING IN THE MASTERPIECE

By: NTman August 10, 2017

ต้องยอมรับว่าที่พักอาศัย คืออีกสิ่งหนึ่งที่สามารถบ่งบอกตัวตน สะท้อนถึงความสำเร็จในชีวิตของผู้อยู่อาศัยได้อย่างชัดเจน ผ่าน Lifestyle ที่เหนือระดับ ซึ่งการใช้ชีวิตภายใต้ความเป็นอยู่แบบ Super Luxury นั้นไม่ได้วัดจากมูลค่าราคาของที่อยู่อาศัยที่เป็นตัวเงินเพียงอย่างเดียว แต่ในขั้นตอนการสร้างสรรค์จำเป็นจะต้องลงลึกไปถึงรายละเอียดความพิถีพิถันของวัสดุ และงานดีไซน์ ให้น้ำหนักกับสถาปัตยกรรมที่ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย ซึ่งผสมผสานกับความงดงามทางศิลปะได้อย่างลงตัว ซึ่งสิ่งเหล่านี้เปรียบเสมือนสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นผู้มีรสนิยมของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

ล่าสุด UNLOCKMEN มีโอกาสได้ไป Exclusive Visit สัมผัสประสบการณ์การอยู่อาศัยเหนือระดับ จากโครงการ VITTORIO ผลงานชิ้นมาสเตอร์พีซจากเอพี (ไทยแลนด์) ที่ตั้งใจให้เป็นสถาปัตยกรรมด้านที่พักอาศัยที่ดีที่สุดในย่าน The Em District ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งพิกัดที่มีชีวิตชีวาที่สุดในกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้

โดย VITTORIO ไม่เพียงแค่ตั้งอยู่ในทำเลที่เรียกได้ว่าดีที่สุด แต่ทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสรรค์โครงการนี้ ล้วนแล้วแต่คัดเลือกสิ่งที่ดีที่สุดมานำเสนอ ซึ่งสิ่งแรกที่สร้างความประทับใจให้กับเราคืองานออกแบบสถาปัตยกรรมที่ถ่ายทอดความงดงาม ส่งมอบอารมณ์ความเป็นอยู่ที่หรูหราของชนชั้นสูงในเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ซึ่งถือเป็นเมืองศูนย์กลางทางศิลปะชั้นยอดของโลก และโดดเด่นในเรื่องราวของสถาปัตยกรรมยุคเรอเนสซองส์

‘Uffizi Gallery’ เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี

งานออกแบบโดยรวมของ VITTORIO นั้นได้แรงบันดาลใจมาจากการจัดวางพื้นที่ของพิพิธภัณฑ์ ‘Uffizi Gallery’ พิพิธภัณฑ์ศิลปะด้านจิตรกรรมและประติมากรรมชื่อก้องโลกแห่งเมืองฟลอเรนซ์ ที่ซึ่งรวบรวมงานจิตรกรรมชิ้นเอกของศิลปินชาวอิตาเลี่ยนไว้มากมาย โดยเราสามารถสัมผัสแรงบันดาลใจนี้ได้เริ่มตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าไปยัง ‘Galleria Medici’ หรือ โถงต้อนรับขนาดใหญ่ สูง 6 เมตร ของ VITTORIO ซึ่งมีการจัดแสดงผลงานจิตรกรรมจากศิลปินเลื่องชื่อ ที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นพิเศษเพื่อตกแต่งประดับประดาใน VITTORIO โดยเฉพาะ

นอกจากภาพเขียนสวยงามล้ำค่าในโถงต้อนรับ อีกสิ่งหนึ่งที่สะดุดสายตาของเราเป็นอย่างมากก็คือ หินอ่อนที่อยู่รายรอบซึ่งมีประกายสีทองระยิบระยับช่วยสร้างความโดดเด่นกว่าหินอ่อนทั่วไป เมื่อสอบถามถึงข้อมูลจากทางเอพี จนได้รู้จักกับที่มาของหินอ่อนชนิดนี้ ก็ถึงกับแอบภูมิใจเล็ก ๆ ในความตาถึงของตัวเอง เพราะสิ่งที่สะดุดสายตาของเราคือ Palissandro Bluette หินอ่อนหายากจากประเทศอิตาลี มีเฉดสีเทา-ฟ้า-น้ำตาลประกายทอง แฝงเสน่ห์ความงามสะดุดตาจากสายแร่ประกายทองในชั้นหิน ซึ่งมีความคล้ายกับลวดลายของไม้ตามธรรมชาติ พร้อมด้วยคุณสมบัติประกายแสงระยิบระยับ

คุณวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ที่เหมืองหินอ่อนประเทศอิตาลี

Collaborated interior design Alexander Lamont

ที่สำคัญคือหินอ่อน Palissandro Bluette สามารถพบได้เพียงที่เดียวในโลกจากแหล่งกำเนิดบนเทือกเขาทางตอนเหนือของอิตาลี ทำให้หินอ่อนชนิดนี้ถูกยอมรับว่าเป็นวัสดุที่หายากและมีค่าที่สุดในโลก ซึ่งผู้บริหารเอพีได้บินไปประเทศอิตาลี เพื่อเฟ้นหาหินอ่อนถึงในเหมืองด้วยตนเอง นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นใน VITTORIO ยังถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างประณีต และมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เป็นงาน Craftsmanship จากการร่วมออกแบบกับดีไซเนอร์ระดับโลก Alexander Lamont (อเล็กซานเดอร์ ลามอนต์)

แน่นอนว่าที่พักอาศัยระดับ Super Luxury จะต้องคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของผู้อาศัยเป็นสำคัญ VITTORIO จำนวนห้องพักทั้งหมดจึงถูกจำกัดไว้เพียง 88 ห้องชุดเท่านั้น และ 4 มุมของตัวอาคารคือตำแหน่งที่ตั้งของเรสซิเดนซ์ พร้อมผนังทุกห้องชุดที่แยกออกจากกันช่วยลดเสียงรบกวน ความร้อน และยังช่วยระบายอากาศ ซึ่งการันตีว่าสภาพแวดล้อมของที่นี่จะมีความเงียบสงบเป็นพิเศษเหมาะสมแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

นอกจากนี้ยังได้นำเอาแรงบันดาลใจจากโถงทางเดิน Vasari Corridor ทางเดินลับของ Grand Duke Medici I (แกรนด์ดยุคคอร์ซิโม ที่หนึ่ง แห่งเมดิชี่) เจ้าเมืองฟลอเรนซ์ผู้มั่งคั่งในอดีต ที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1565 เพื่อให้ตัวเองสามารถเดินทางไปมาระหว่างที่ว่าการเมือง Palazzo Vecchio กับปราสาทในส่วนของที่พัก Palazzo Pitti ที่อยู่อีกด้านของแม่น้ำได้อย่างอิสระและเป็นส่วนตัวโดยไม่มีผู้ใดมารบกวน ซึ่งทางเดินลับนี้ได้กลายมาเป็นแนวคิดหลักในการจัดวางพื้นที่ภายในที่พักอาศัย ที่สร้างความเป็นส่วนตัวด้วยการแบ่งส่วนพักอาศัยและส่วนเซอร์วิส (Back of House) ออกจากกัน ทุกยูนิตแยกทางเข้าส่วนเซอร์วิส (Sub-Entrance) พร้อมทางเข้า-ออกที่แยกลิฟต์เซอร์วิสออกจากลิฟต์โดยสารของผู้พักอาศัย

ในเรื่องของ Facilities ส่วนกลาง สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เป็นอีกสิ่งที่สามารถเรียกได้ว่านี่คือสิ่งเติมเต็ม Lifstyle ที่สุดของการใช้ชีวิตภายใต้การอยู่อาศัยใน VITTORIO กับ Club Kinetic: ฟิตเนสสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์​ออกกำลังชั้นนำครบครัน พร้อมกระจกล้อมรอบมองเห็นวิวเมืองได้สุดสายตา, Arno Vitality Pool: สระว่ายน้ำที่ตกแต่งด้วยหินอ่อนสุดหรูให้อารมณ์เหมือนอยู่ในยุคโรมัน เพิ่มความผ่อนคลายด้วยระบบธาราบำบัด 3 มิติ ใน Residence แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย และ Salone 39: แหล่งสังสรรค์ภายในบรรยากาศหรู สำหรับนั่งพูดคุย จิบเครื่องดื่ม พร้อมเทควิว Panorama และสามารถจองพื้นที่ล่วงหน้าเพื่อจัดสังสรรค์แบบ Private ได้อีกด้วย

เรียกได้ว่า Exclusive Visit ของ UNLOCKMEN ครั้งนี้ เราได้ทั้งความประทับใจจากการสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบ Super Luxury และนับถือในความตั้งใจของทาง เอพี (ไทยแลนด์) ที่บรรจงสรรค์สร้าง VITTORIO อย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ทั้งการดีไซน์ และการเลือกวัสดุ รวมถึงการคำนึงถึงการใช้วิถีชีวิตที่สมบูรณ์แบบที่สุดของผู้อยู่อาศัย ซึ่งใครที่กำลังมองหาคำตอบของความเป็นอยู่เหนือระดับในราคาเริ่มต้น 30 ล้านบาท ที่ลงตัวทั้งทำเล และสะท้อนอีกด้านของความสำเร็จ และการใช้ชีวิตที่มีรสนิยมออกมาได้อย่างชัดเจน  สามารถเข้าไปดูเรื่องราวของ VITTORIO เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.vittorio-residence.com
หรือโทรนัดหมายเข้าชมโครงการได้ที่  061-491-8888

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line