FASHION

The Look : เพิ่มสไตล์ให้กับการแต่งตัว ด้วยวิธีการใส่หมวกแต่ละชนิดให้ดูดี

By: unlockmen September 18, 2015

เวลาที่แต่งตัวออกไปไหนสักที่ ใครมีปัญหา หรือมีความรู้สึกว่ามันดูยังไม่แน่นพอ ไม่เต็มพอ เหมือนขาดอะไรบางอย่างไปบ้างไหมคะ ลองเปลี่ยนเสื้อก็แล้ว เพิ่มแจ็คเกตก็แล้ว ทำไมมันยังดูไม่ลงล็อคไม่ตรงใจสักที วันนี้ UNLOCKMEN จะขอพูดถึงไอเท็มสำคัญที่สามารถเพิ่มให้การแต่งตัวของคุณมีสไตล์ขึ้นได้ทันที ไอเท็มนั้นก็คือ หมวกนั่นเองค่ะ

ซึ่งหมวกนั้นก็มีอยู่หลายชนิด วันนี้เราขอแนะนำหมวก 4 แบบที่หนุ่มๆ ควรนำมาใส่เพิ่มสไตล์ให้กับการแต่งตัวของตัวเอง จะมีหมวกอะไรบ้าง และดูดีขนาดไหนมาดูกันเลย

150918-hat-1

150918-hat-1.1

Fedora

หมวกทรง Fedora หมวกแห่งศตวรรษที่ 20 ที่อาจจะดูเป็นหมวกทรงที่ดูห่างไกลหนุ่มๆ ชาวไทยอยู่สักหน่อย เพราะมันจะให้ลุคที่ดูวินเทจ เป็นทางการพอสมควร นึกภาพไม่ออกลองนึกถึงลุคแบบเรื่อง kingsman กับ mad men เลยค่ะ เพราะภาพมันชัดมากๆ ซึ่งความจริงแล้ว Fedora นั้นสามารถนำมาปรับใส่กับลุคสบายๆ ได้เหมือนกันนะคะ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณใส่เสื้อยืด เราแนะนำให้สวมแจ็คเกตสักตัว เพื่อเพิ่มความเต็มความแน่นให้กับลุค แล้วใส่หมวก Fedora เข้าไปเป็นอันเสร็จพิธี

150918-hat-2

150918-hat-2.1

Panama

พอได้ยินชื่อหมวกทรงนี้อาจจะรู้สึกว่ามันฮิตกับสาวๆ มากกว่า แต่ความเป็นจริงแล้ว หนุ่มๆ ก็สามารถใส่ได้เหมือนกันนะ ยิ่งถ้าอยากได้ลุคแคชชวล หรือลุคสบายๆ แบบไปทะเล เดินเล่นยามเย็นในสวนสาธารณะ หยิบมาเลยค่ะ หลายคนดูแล้วอาจจะรู้สึกว่า Panama กับ Fedora มันต่างกันอย่างไร จริงๆ แล้ว มันต่างกันที่ Fedora จะให้อิมเมจที่ดูแข็งแรง และเป็นทางการกว่า ส่วน Panama นั้นจะเน้นปีกหมวกกว้างๆ มีทั้งแบบสาน และแบบที่ดูเป็นทางการค่ะ

150918-hat-3

150918-hat-3.1

Baseball CAP

มาถึงทรงนี้ค่อยรู้สึกใกล้ตัว และสวมใส่ง่ายขึ้นมาหน่อย กับหมวกแบบเบสบอล ซึ่งโดยปกติแล้วเราอาจจะใส่กับชุดไปรเวทธรรมดา หรือชุดที่มีความเป็นสตรีทสไตล์ เสื้อแจ็คเกตแบบสปอร์ต แล้วก็คิดไปเองว่ามันเหมาะกับชุดแนวนั้นแนวเดียว วันนี้เราอาจทำให่คุณต้องคิดกันใหม่เลยค่ะ เพราะว่าหากคุณสามารถมิ๊กซ์แอนด์แมทสีได้ดี การนำหมวกเบสบอลเรียบๆ ไม่มีลวดลายเน้นสีที่ดูแล้วไม่ฉูดฉาดมาใส่กับชุดสูทก็จะให้ลุคทางการที่ดูมีความขี้เล่น แล้วก็ทำให้คุณมีสไตล์ ไม่ดูแก่หรือจำเจจนเกินไป แต่อาจจะต้องหลีกเลี่ยงหมวกที่มีลวดลายเยอะๆ ซักนิดค่ะ

150918-hat-4

150918-hat-4.1

Beanie

มาถึงทรงสุดท้ายที่เราจะแนะนำกันในวันนี้ ภาพลักษณ์ของ Beanie ที่หลายๆ คนเห็น อาจจะนึกถึงความฮิปสเตอร์ เอ้ะ! เราไม่ฮิปจะใส่ได้หรือเปล่า อากาศบ้านเราร้อน เราจะใส่ได้ไหมนะ จริงๆ แล้วหมวก Beanie นั้นทำมาจากผ้าในหลายชนิดที่คุณสามารถเลือกได้ ความสวยบางครั้งก็ไม่ได้อยู่ที่ทรงของมัน แต่อยู่ที่ป้ายโลโก้สวยๆ ของตัวหมวกนี่แหละค่ะ ส่วนอิมเมจที่คุณเห็นว่ามันเหมาะกับอะไรฮิปๆ แล้วก็ดูสบายๆ มันสามารถมิ๊กซ์มาใส่กับชุดที่มีความ formal มากๆ ได้เหมือนกันนะ แต่ตรงนี้ต้องระวังเพราะมันอาจจะดูเยอะไปหน่อย ถ้าไม่ใช่แฟชั่นนิสต้าก็ไว้ใส่เพิ่มสไตล์ให้กับชุดไปรเวทในวันที่ไม่มีเวลาสระผมเซตผมก็เวิคค่ะหนุ่มๆ

ข้อมูลบางส่วนจาก : mrporter

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line