Films

Wes Anderson ผู้กำกับหนุ่มสุดเซอร์ที่ดูดีเสมอในสูทลูกฟูก

By: unlockmen March 3, 2015

การแต่งกายถือเป็นสิ่งจำเป็นและขาดไม่ได้ในชีวิตคนเรา แน่นอนว่าหากคุณไม่แต่งตัวสวมเสื้อผ้าเพื่อปกปิดของสงวน ร่างกายก็คงจะล่อนจ้อนไม่น่ามอง เราจึงจำเป็นต้องสวมเสื้อผ้าเพื่อปกปิดร่างกายของเราเอง จนในที่สุดเสื้อผ้าก็ถูกพัฒนาให้กลายเป็นแฟชั่นและเพื่อบ่งบอกตัวตนของคนใส่

ทุกคนต่างมีสไตล์ และเอกลักษณ์เฉพาะตัว คุณอาจจะแฟชั่นจ๋า หรืออาจเป็นคนง่ายๆ สบายๆ จะใส่อะไรก็ได้ วันนี้อยากร๊อค พรุ่งนี้อยากวินเทจ แล้วแต่ความชอบไม่มีผิดหรือถูก แต่วันนี้เราจะพาไปพบกับชายที่แต่งตัวมีสไตล์และโดนใจเราเสมอมาฝาก

wes-anderson-life-lessons-43

ชายคนนี้เป็นผู้กำกับหนุ่มที่ผลงานก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่แพ้การแต่งกายของเขาเลย จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Wes  Anderson ผู้กำกับที่หลายคนในคำนิยามว่าเป็น “ผู้กำกับเด็กแนว” ซึ่งผลงานเรื่องล่าสุดของเขาก็คือ The Grand Budapest Hotel ที่เพิ่งได้รับรางวัล Oscar ใน 4 สาขาไปหมาดๆ ได้แก่ Best Costume Design, Best Makeup and Hairstylist ,Best Motion Picture Original Score และ Best Production Design ไม่รวมรางวัลจากเวทีอื่นๆ ที่ได้รับอีกมากมาย เป็นเครื่องการันตีผลงานของเขาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีหนังชิคๆ อย่าง Moonrise Kingdom (2012), Fantastic Mr. Fox (2009) และอีกมากมายที่คุณควรหามาดู แต่วันนี้เราจะไม่พูดถึงเรื่องหนังของเขา เราจะพาไปดูสไตล์การแต่งตัวที่เราปลาบปลื้ม

Anderson3

Wes Anderson

BN-BR282_mag031_OZ_20140225123720

Wes Anderson เป็นหนึ่งคนที่แต่งตัวเหมือนมีชุดยูนิฟอร์มเป็นของตัวเอง ชุดหลักๆ ที่เราเห็นเสมอจากเขาเลยก็คือ ชุดสูทลูกฟูกสีน้ำตาลอ่อน มาพร้อมรองเท้าคู่ใจ Clarks สีน้ำตาล เป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจนมากๆ

Grand-Budapest-Hotel-Actors-Talk-About-Director-Wes-Anderson

Wes+Anderson+American+film+director+spotted+ExvLJLCuVtyl

บางครั้งเขาก็เปลี่ยนไปใส่สูทลูกฟูกสีอื่น แต่ก็จะเน้นสีจัดๆ แจ่มๆ ต่อให้เป็นน้ำเงินก็จะน้ำเงินจัด หรือม่วงจัด เป็นต้น

ว่ากันตามตรง การแต่งกายของเขา ด้วยโทนสีของเสื้อผ้า จะทำให้เรานึกถึงโทนสีในหนังของเขาเสมอ เรียกว่าแต่งตัวออกไปไหนทีนึง ก็เหมือนเป็นการโปรโมทหนังตัวเองไปด้วย และด้วยการแต่งกายแบบเน้นการใส่ชุดแนวเดียวกันซ้ำๆ จนทำให้ผู้อื่นเกิดภาพจำเราจึงรู้สึกเสมือนว่าเขามียูนิฟอร์ม มีเครื่องแบบเป็นของตัวเอง แต่สูทลูกฟูกก็ไม่ใช่เสื้อผ้าที่จะดูเหมาะกับทุกคน น่าแปลกที่มันเหมาะกับ Wes Anderson เอามากๆ เรียกว่าใส่อะไรที่เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง ย่อมทำให้เสื้อผ้าเหล่านั้นดูดีขึ้นได้

Anderson8

Wes-Anderson-and-the-cast-of-Fantastic-Mr.-Fox

สำหรับหนุ่มๆ ที่ชื่นชอบการแต่งตัวแบบ Wes Anderson แล้วอยากหยิบจับเสื้อผ้าแนวนี้มาใส่ ขอให้เริ่มง่ายๆ จาก รองเท้า Clarks สีคุมโทนสวยๆ สักคู่ หรือเสื้อสูทลูกฟูกที่ไม่มันเลื่อม เริ่มง่ายๆ จากสีน้ำตาลก่อน อาจจะไม่ต้องใส่คู่กับกางเกงสีเดียวกัน เป็นกางเกงยีนส์สวยๆ สักตัวก็น่าจะดี แต่อากาศแบบบ้านเราคงจะได้ใส่กันแค่รองเท้า Clarks ล่ะมัั้ง

เอาเป็นว่าเลือกชิ้นมาใส่ให้เข้ากับการแต่งกายในสไตล์ของตัวเองน่าจะดีกว่าค่ะ

Ref : acontinuouslean

 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line