Entertainment

Who is next James Bond ?

By: Thada November 12, 2015

หลังจากภาพยนตร์ชุดสายลับ 007 ออกฉายในปี 1962 จนถึงปี 2015 ในตอนล่าสุด Spectre ที่กำลังฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์ขณะนี้ รวมทั้งสิ้นเป็นจำนวนทั้งหมด 26 ตอน ได้ใช้นักแสดงเพื่อมารับบทเป็นสายลับ เจ้าเสน่ห์ สุดเนี้ยบ ถึง 6 คนไปแล้วด้วยกัน ซึ่งหลังจากภาคล่าสุดได้ออกฉายก็มีข่าวลือต่างๆ นานาว่าจะเป็นการรับบทสายลับ James Bond ครั้งสุดท้ายของพระเอกมาดดิบอย่าง Daniel Craig

151111-jamebond-2

ซึ่งเจ้าตัวก็ยังไม่มีการยืนยัน หรือปฎิเสธ แต่อย่างใดๆ พร้อมกับตอบอย่างครุมเครือว่า เขาก็ยังไม่รู้ว่าจะยังรับบท James Bond ในภาคต่อไปตามสัญญาเดิมที่เซ็นไว้ 5 ภาค หรือไม่ แต่เขาจะเป็นสายลับอังกฤษขององค์กร MI6 จนกว่าร่างกายของเขาจะแสดงไม่ไหว เพราะบทบาทนี้เขาต้องทุ่มเททั้งเวลา และร่างกาย อย่างหนักมาเป็นเวลาเกือบสิบปีแล้ว

151111-jamebond-1

จึงมีการคาดการณ์จากสื่อต่างประเทศ และวางตัวนักแสดงที่มีโอกาสจะมารับบทเป็นสายลับ 007 ต่อจาก Daniel Craig ถึง 6 คน โดยวันนี้เราก็จะขอมานำเสนอเรื่องราวของตัวเกร็งทั้ง 6 คนที่มีโอกาสมารับไม้ต่อในบทบาท James Bond ตำนานสายลับชาวอังกฤษให้กับชาว Unlockmen ได้ลุ้น และทายกันไปเล่นๆ

Damian Lewis

151111-jamebond-6

หนึ่งตัวเกร็งที่จะมารับบท 007 ก็คือ Damian Lewis ดาราชาวอังกฤษที่อาจจะไม่ได้เป็นที่รู้จักในวงการภาพยนตร์มากนัก แต่เขาสร้างชื่อในทีวีซีรีย์แนวดราม่าเรื่อง Homeland กับบทบาท Nicholas Brody สายลับ CIA ในเรื่องชื่อของเขาถูกนำมาเป็นหนึ่งใน Candidate ที่มีโอกาสจะมารับบท Jame Bond คนต่อไปมาที่สุด เนื่องจากเขาได้รับการสนับสนุนจาก อดีตดารารุ่นพี่อย่าง Roger Moore ที่เคยรับบทเป็น Jame Bond ถึง 7 ภาค ว่า Darmian มีความเหมาะสมสำหรับการมาเป็น James Bond คนต่อไป โดยร้านรับพนันอย่างถูกกฎหมายตั้งราคาของ Damin Lewis ไว้ที่ แทง 3/1

Idris Elba

151111-jamebond-8

ชื่อของ Idris Elba เป็นหนึ่งในตัวเก็งที่มีโอกาสจะมารับ Jame Bond หลังจาก Daniel Craig อีกหนึ่งคน เรียกได้ว่าเป็นการฉีกมุมสุดๆ เพราะเขาเป็นนักแสดงผิวสีคนแรกที่เข้ามาเป็น Candidate ของบทยอดสายลับ 007 ที่มีการคาดการ์ว่าจะเป็นเขา ก็เพราะทีมผุ้สร้างอาจมีการปรับบทและแปลงโฉมบท James Bond ใหม่ซึ่งเป็นเทรนด์ในขณะนี้ที่นำเอานักแสดงว่าผิวสีมารับบทนำ อาทิ Star War VII ที่นำเอานักแสดงผิวสีมาเป็นพระเอกทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีก่อน

ซึ่งจริงๆแล้ว Idris Elba ก็ไม่ใช่นักแสดงหน้าใหม่เพราะเขาได้ฝากผลงานไว้หลายเรื่องแล้วไม่ว่าจะเป็น Thor , Pacific rim และอีกมากมาย และด้วยความที่เขาเป็นคนมีเสน่ห์ในตัวเอง อีกทั้งเขาก็เป็นคนอังกฤษ เขาจึงครบคุณภาพทุกอย่างของการจะมาเป็น Next James Bond

Tom Hardy

151111-jamebond-5

ถ้า Tom Hardy สามารถเปลี่ยนบท Max Rockatansky จากหนังเรื่อง Mad max ในเวอร์ชั่น Reboot ไปในทิศทางใหม่ได้ ก็ไม่น่าจะใช่เรื่องยากที่เขาจะรับบทนำในหนังชุด 007 ต่อจาก Daniel Craig เพราะ Tom Hardy ก็ไม่ใช่นักแสดงโนเนม เรียกว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงแถวหน้าของยุคนี้ เขาได้ฝากผลงานดังไว้หลายเรื่อง อาทิ Batman The Dark Knight Rise ในบท Bane ยอดวายร้าย และนักต่อสู้ในกรงอย่างใน Warrior ซึ่งถ้าได้ Tom Hardy มารับบทนำจะต้องเป็น James Bond เวอร์ชั่นที่บู๊ล้าง ผลาญ อย่างแน่นอน ส่วนอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ Tom Hardy เป็นหนึ่งใน Candidate เพราะเขาเป็นคนอังกฤษนั้นเอง

 Henry Cavill

151111-jamebond-3

อาจจะเป็นเรื่องยากที่จะเห็น Henry Cavill รับบทตีคู่ในหนัง Franchise อย่าง Superman กับ 007 แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะเป็นไปไม่ได้สะทีเดียว ชื่อของ Henry Cavill โดดมาอยู่ใน Candidate เนื่องด้วย เขาไปรับบท Spy ในหนังเรื่อง The Man from U.N.C.L.E หนังเกี่ยวกับสายลับที่กำกับโดย Guy Ritchie จึงทำให้เราได้เห็น Henry Cavill ในบทบาทสายลับมาดหล่อในชุดสูท ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งแรงปรารถนาของ บรรดาแฟน 007 ที่ยังคงต้องการ James Bond ในลุค สะอาด เซ็กซี่ และมีเสน่ห์ หลังจากเจอ James Bond ในเวอร์ชั่นบู๊ ดิบ เถื่อน ของ Daniel Craig มาสักพักนึงแล้ว แฟนๆจึงเรียกร้องอยากให้ James Bond กลับมาในแบบเดิมๆ ที่คุ้นเคยกัน

Michael Fassbender

151111-jamebond-4

สำหรับลิสนี้อาจจะขึ้นอยู่ตัวผู้กำกับของ 007 ในภาคต่อไปเป็นหลัก แม้ว่า Michael Fassbender จะเป็นนักแสดงมากความสามารถที่รับบทบาททั้งการเป็น Steve Jobs ในหนังชีวประวัติของ Steve Jobs CEO ของบริษัท Apple ที่กำลังจะเข้าฉายในปีหน้า และบท Magneto ใน X-men แต่ชื่อของเขาเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะอีกหนึ่งผู้กำกับที่ถูกวางตัวจะมากำกับหนัง James Bond ต่อจาก Sam Mendes ก็คือ Matthew Vaughn จากหนังสายลับ Kingman The Secret Service, X-men , Kick Ass โดยเขากล่าวว่าเขาชื่อชอบในตัว Daniel Craig อย่างมาก แต่ถ้าวันหนึ่งเขาไม่รับบทนี้แล้ว คนที่เขาจะเสนอชื่อให้มารับบทเป็น James Bond คนต่อไปคือ Michael Fassbender และเขาจะเป็น James Bond ที่สมบูรณ์แบบที่สุด

Andrew Lincoln

151111-jamebond-7

แม้ว่า Andrew Lincoln กำลังหมกหมุ่นอยู่กับบท Rick Grimes นายอำเภอหนุ่มจาก ซีรีย์สุดฮิตอย่าง The Walking Dead  แต่ด้วยความที่เขาเป็นคนอังกฤษก็ทำให้เขาเข้ามาเป็นหนึ่งใน Candidate ไม่ยาก ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวบทของ 007 ในภาคต่อว่าจะไปในทิศทาศไหน เพราะมีข่าวหลุดออกมาว่าทีมผู้สร้างจะสร้างหนัง James Bond ไปในโทนที่ Dark และ Drama มากขึ้น ทำให้ชื่อของ Andrew Lincoln เข้ามาเป็นหนึ่งใน Candidate ของ James Bond คนต่อไป

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงการคาดการณ์ของสื่อต่างประเทศ หลายๆสำนักที่เรารวบรวมมาให้ชาว Unlockmen ได้ลุ้นไปด้วยกันเล่นๆ ว่าใครเหมาะสมจะมาเป็น สายลับ 007 คนต่อไป ซึ่งอาจจะมีคนไหนถูกใจ หรือไม่ถูกใจ ใครก็เป็นได้ แต่สุดท้ายแล้วเราก็ยังไม่รู้ว่า Daniel Craig จะกลับมารับบทนี้อีกในภาคต่อไปไหม หรืออาจจะเป็นม้านอกสายตาที่มารับไม้ต่อจาก Daniel Craig ก็เป็นได้เหมือนกัน อย่างที่ตัวเขาเคยทำตอนรับบทต่อจาก Pierce Brosnan ที่มีแต่คนค้านสายตาแต่เขาก็พิสูจน์แล้วว่าเขาสามารถเป็น James Bond ที่สมบูรณ์ได้ในแบบของเขาเอง และเขาก็ยังเป็น James Bond คนแรกที่มีผมสีบรอนซ์ทองอีกด้วย

ที่มา Highnobiety

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line