EVENT

WONDERFRUIT กลับมาอีกครั้ง 14-17 ธันวาคมนี้ เผยไลน์อัพแรก RICHIE HAWTIN, ROOTS MANUVA, KHRUANGBIN, GUI BORATTO

By: Chaipohn August 2, 2017

กลับมาเป็นครั้งที่ 4 กับ วันเดอร์ฟรุ๊ต เฟสติวัลระดับโลกจัดโดยคนไทย ที่เฉลิมฉลองศิลปะ ดนตรี และไอเดียสร้างสรรค์ ผสานความยั่งยืนและความหลากหลายทางวัฒนธรรมแบบไม่เหมือนใคร เหล่าวันเดอเรอร์เตรียมตัวให้พร้อม #Wonderfruit2017 จะจัดขึ้นในวันที่ 14-17 ธันวาคม 2560 ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา บัตรเข้างานราคาเฟสแรกเปิดจำหน่ายแล้ววันนี้ ทาง www.wonderfruit.co

Richie Hawtin / Roots Manuva

ความคืบหน้าล่าสุดสำหรับคอดนตรีตัวจริงทั้งหลาย วันเดอร์ฟรุ๊ต เผยไลน์อัพเฟสแรก พบกับเจ้าพ่อเทคโน Richie Hawtin ร่วมด้วย ศิลปินฮิปฮอปรุ่นเก๋าจากอังกฤษ Roots Manuva

Kruangbin / Izzy Bizu

ศิลปินจากเท็กซัส Khruangbin กับแนวเพลงไซคีเดลิคผสมกลิ่นอายเพลงหมอลำของไทย และวงร็อคไซคีเดลิคของไทยที่ดังไกลระดับสากล Khun Narin นักร้องสาวชาวอังกฤษเจ้าของเพลงโซลฟังสบาย Izzy Bizu

Gui Boratto / Nicola Cruz / Be Svendsen

พร้อมทั้งดีเจและโปรดิวเซอร์ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์และเทคโน อย่าง Gui Boratto, Nicola Cruz และ Be Svendsen ซึ่งเฟสแรกนี้ถือว่าเป็นทีเซอร์เรียกน้ำย่อยกันก่อน ติดตามการประกาศไลน์อัพอีกจำนวนมากในเฟสถัดไป

นอกจากนี้ การกลับมาเป็นครั้งที่ 3 กับ Intermission โอกาสสำหรับนักดนตรีมือสมัครเล่น กับการทำเวิร์คช็อปเรียนรู้เทคนิคจากกูรูโปรดิวเซอร์ เพื่อเตรียมพร้อมขึ้นแสดงสดบนเวทีใหญ่ของวันเดอร์ฟรุ๊ต ซึ่งจะมีการเปิดรับเดโม่ผลงานเร็วๆ นี้

Scratch Talks พื้นที่เผยแพร่ความคิดสร้างสรรค์ การันตีด้วยไลน์อัพสปีกเกอร์ กับหัวข้อพูดคุยที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ฟัง อาทิ Bea Johnson นักเขียนหนังสือขายดี “Zero Waste Home” จะมาเล่าถึงวิธีการใช้ชีวิตแบบอีโคด้วยการลดปริมาณขยะให้เป็นศูนย์ของเธอและครอบครัว ผศ.ดร. สิงห์ อินทรชูโต จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และล่าสุดได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งใน Asia’s Green Game-changers และ อนุกูล ทรายเพชร ผู้ก่อตั้ง Folkrice จะมาแชร์แนวคิดด้านความรับผิดชอบสิ่งแวดล้อมของเขา

Morimoto / SOT

เตรียมท้องไปอิ่มกับไลน์อัพร้านอาหาร ขอต้อนรับการกลับมาของ Morimoto Bangkok กับเมนูซูชิและสาเกมาตรฐานระดับโลก ร้านสุดฮิป Straight Outta Thonglor เตรียมเสริฟอาหารและเครื่องดื่มไม่อั้น ร้านอาหารไทยสตรีทฟู้ดเจ้าเก่าและเจ้าใหม่

Thailand Young Farmer

The FARMacy

เพิ่มสมาชิกใหม่ด้วยคาราวานอาหารไทยแบบคลีน และขาดไม่ได้คือกลุ่ม Thailand Young Farmer กับสเตชั่นทำอาหารสไตล์ออแกนิคของพวกเขาที่สร้างความสนใจให้กับผู้ร่วมงานทุกปี และในปีนี้ เหล่าฟาร์มเมอร์กลุ่มนี้ได้เข้ามามีส่วนร่วมลงพื้นที่ ปรับวันเดอร์ฟรุ๊ตฟาร์มตามคอนเซ็ปต์ใหม่ The FARMacy ฟาร์มสมุนไพร แหล่งรวมพืชพันธุ์และผลิตผลออแกนิคจากธรรมชาติ ปลูกและโตในฟาร์ม ให้คุณประโยชน์ครบวงจร ที่เหล่าวันเดอเรอร์สามารถสัมผัสได้โดยตรง

และพลาดไม่ได้กับเวที Solar Stage โดย Gregg Fleishman สเน่ห์ของช่วงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน ผสานกับไลน์อัพดนตรีที่ลงตัวที่สุด นับเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำและถูกกล่าวถึงมากที่สุดของวันเดอร์ฟรุ๊ตในครั้งที่ผ่านมา Gregg คอนเฟิร์มว่าจะกลับมาอีกครั้งกับการเมคโอเวอร์โครงสร้าง Solar Stage ให้อลังการยิ่งกว่าเก่า

Tigre Bailando

Leeroy New

ด้าน Adam Pollina ครีเอทีฟดีไซเนอร์ที่สร้างผลงานกับเราตั้งแต่ปีแรก ปีนี้ เขาได้รับหน้าที่ดูแลการออกแบบ The Quarry นอกจากนี้ พบกับผลงานศิลปะอินสตอลเลชั่นอีกมากมาย อาทิ ผลงานเอเลี่ยนกับศิลปะรูปแบบ biomorphic ของศิลปินดีไซเนอร์ชาวฟิลิปปินส์ Leeroy New ผลงานประติมากรรมอินเตอร์แรคทีฟที่ศิลปิน ปุญญิศา ศิลปรัศมี ได้แรงบันดาลใจมาจากของเล่นเทศกาลตัวมังกรจีนในวัยเด็ก และผลงาน sanctuary ที่สื่อถึงการค้นพบและการเยียวยา โดยศิลปินมากฝีมือจากแคลิฟอเนีย Tigre Bailando

และสำหรับแฟนๆ โปรแกรมด้านสุขภาพในวันเดอร์ฟรุ๊ต พบกันเช่นเคยกับพาร์ทเนอร์โยคะจากฮ่องกง Rosemary Vandenbroucke และ โปรแกรม gong baths โดย Martha Collard การดีท็อกซ์ร่างกายและทำสมาธิด้วยเสียงกล่อมจากฆ้อง เป็นหนึ่งในโปรแกรมที่มีผู้เข้าร่วมมากที่สุดเมื่อครั้งที่ผ่าน ในขณะที่โซนแคมป์วันเดอร์ (Camp Wonder) ยังคงอัดแน่นไปด้วยโปรแกรมสำหรับเด็กและครอบครัว อาทิ โปรแกรม Buglife เด็กๆ จะได้เรียนรู้โลกของแมลง หรือฟังนิทานและทำกิจกรรมสนุกๆ แบบรักษ์โลกกับทีมงานเจ้าประจำ นำโดย Anna Manuel จาก Heads & Tales

ย้ำอีกครั้งว่าทั้งหมดนี้เป็นเพียงไลน์อัพโปรแกรมเฟสแรกที่ปล่อยออกมาให้หายคิดถึงกันก่อน ติดตามการประกาศไลน์อัพกับประสบการณ์ที่อัดแน่นสำหรับทุกคนได้เร็วๆ นี้ วันเดอร์ฟรุ๊ต #Wonderfruit2017 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-17 ธันวาคมนี้ ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา โดยเปิดจำหน่ายบัตรเฟสแรกในราคา 5,000 บาท/ใบ (สำหรับผู้ใหญ่) ใช้เข้างานได้ทั้ง 4 วัน พร้อมสิทธิ์ในการนำเต็นท์มากางในโซน General Camping นอกจากนี้ วันเดอร์ฟรุ๊ตยังมีบัตรประเภทอื่นๆ ที่มีราคาแตกต่างกันไป สามารถดูรายละเอียดและซื้อผ่านทางเว็บไซต์ www.wonderfruit.co

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line