Entertainment

10 รายชื่อหนังในปี 2016 ที่น่าสนใจ และเราแนะนำให้ติดตาม

By: HYENA January 5, 2016

ปี 2016 นี้ หลายๆ คนที่เป็นขาประจำโรงภาพยนตร์ คงจะตั้งตารอคอยว่าจะมีเรื่องไหนที่น่าติดตามบ้าง วันนี้ UNLOCKMEN มีรายชื่อหนัง ที่ในต่างประเทศมีการพูดถึงอยู่ว่าจะเป็นหนังที่จะมาทำให้คอหนังได้ตื่นเต้นเรียงรายกันมาให้ตาแฉะถึง 10 เรื่อง เราจะลองมาดูกันว่า มีเรื่องไหนที่น่าสนใจ และจะถูกใจคอหนังในบ้านเรากันบ้าง ว่าวแต่ รู้หรือไม่? ว่ามีภาพยนตร์หลายๆ เรื่องออกฉายไปในปีที่แล้วด้วย เห็นได้ชัดว่าในปัจจุบันนี้มีภาพยนตร์ออกมากันชนิดแบบรัวๆ จนหลายตามดูกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว ยกเว้นแต่คุณจะทำงานในห้องฉายหนังในโรงภาพยนตร์ ที่ได้ดูหนังแบบเต็มอิ่มทั้งวัน ทั้งคืน แต่วันนี้ภาพยนตร์ที่ถูกจัดรายชื่อมานี้ คือเรื่องที่มีการคาดว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่จะถูกพูดถึงมากที่สุด และน่าจะมีสิทธิ์ที่จะลุ้นรางวัล หลายๆ รางวัล รวมไปถึง Oscar ด้วย

The Revenant

8 January

ไม่ว่าจะเป็นการยิงปืน ขี่ม้า ฆ่าหมี อะไรก็ตามแต่ โดยหลายๆ คนที่ได้ดู ตัวอย่าง ของภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกัน แถมยังฟันธง ลุ้นให้ The Revenant พาดาราหนุ่ม Leonard DiCaprio ทำลายคำสาป และสมหวังกับรางวัล Oscar ครั้งแรกของเค้าซักที เรื่องราวของ The Reveng ได้กล่าวถึง  Alejandro Ińárritu (Birdman) ที่เป็น Based around the true story ของ นักล่า ในปี 1823 ที่หลงเข้าไปในถิ่นทุรกันดารที่ไม่มีในแผนที่ของประเทศสหรัฐอเมริกา เรียกว่าคงต้องลุ้นกันทั้งเรื่องแน่ๆ ต้องบอกว่าเป็นเรื่องนึงที่เป็นแฟน Leonardo ห้ามพลาด

Youth

26 January

ภาพยนตร์ Comedy-Drama ของ 2 ชายชรา Michael Caine ที่เกษียณอายุไปแล้ว กับ Harvey Keitel ที่เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ โดยเรื่องนี้สะท้อนให้เห็น จุดเปลี่ยนของชีวิตของชายทั้ง 2 จากวัยที่มีศักยภาพเข้าสู่จุดสิ้นสุดในปีนี้ ผู้อำนวยการสร้าง Paolo Sorrentino ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการพูดถึง และคำชื่นชมจากเทศกาลหนังเมือง Cannes ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเฉพาะนักแสดงนำทั้ง 2 คน ที่ได้รับคำชมเป็นพิเศษ

Triple Nine

19 February

อย่าเพิ่งตัดสินภาพยนตร์เรื่องนี้ทันทีที่ดู Trailer จบ แม้ว่าจะดูเหมือนเป็นภาพยนตร์ระเภท สืบสวนระหว่าง ตำรวจ และ Gangster ในแบบเดิมๆ John Hilcoat คือสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ ต้องดังค้างเติ่งในปีนี้แน่นอน แถมยังได้ Woody Harrleson, Aaron Paul และ Chiwetel Ejiofor มารวมตัวกันอยู่ในโลกของ ตำรวจ และกลุ่ม Gangsters ในเมืองๆ นึง ของสหรัฐอเมริกา

I Saw The Light

25 March

ปีนี้ภาพยนตร์ในแนวบทเพลง และชีวิประวัติจะกลับมาอีกครั้ง โดนเนื้อหานั้นเป็นเรื่องของ นักร้องคันทรี่ระดับตำนานชาวอเมริกัน Hank Williams โดยเสียง และสำเนียงการร้องทั้งหมดถูกถ่ายทอดผ่าน Tom Hiddleston เนื้อเรื่องซึ่งกล่าวถึงนักแต่งเพลง ที่ประสบความเร็จในชีวิต ที่สอดแทรกเรื่องราวชีวิตส่วนตัวและการรักษาคำสัญญาบางอย่างอย่างเหนียวแน่น และไม่เคยจางหายไป เป็นภาพยนตร์ Drama ซึ่งถ้าใครชอบภาพยนตร์แนวนี้อยู่แล้ว คงต้องรอชมกันหน่อย มันอาจจะกลายเป็นภาพยนตร์ที่ติดอันดับ ในรายชื่อหนังโปรดของคุณก็ได้นะ

Midnight Special

15 April

Jeff Nichols เริ่มความท้าทายใหม่ๆ กับการเขียนบทภาพยนตร์ที่ทแนว Sci-fi เรื่องนี้ขึ้น เป็นเรื่องราวของพ่อลูกที่มีพรสววรค์เหนือธรรมชาติ และโดนขับไล่จากทั้งศาสนา และรัฐบาล จาก Trailer ที่ได้ดูก็ทำเอาหลายๆ คนขนลุกในการแสดงที่สมบทบาท อินไปกับบรรยากศ และนักแสดงของเรื่องอย่าง Michael Shannon และ Joel Edgerton โดยที่ทิ้งภาพบทบาทนักธุรกิจจากที่เคยแสดงมาอย่างที่หลายๆ คนเคยเห็น และคงไม่มีอะไรที่จะอธิบายเพิ่มเติมนอกจากบอกว่า หนังเรื่องนี้ต้องไปได้สวยแน่ๆ

Snowden

13 May

Snowden ที่กำกับโดย Oliver Stone ได้ออก Trailer มาออกมาให้ชมกันแล้ว โดยที่เป็นเรื่องราวของสิ่งที่ถูกซ่อนไว้ภายใต้ธงชาติสหรัฐอเมริกา บอกเล่าผ่านอดีตหน่วยรักษาความมั่นคง CIA กับเรื่องราวที่น่าอับอายที่สุดในประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้น ซึ่งหนังแนวนี้จะพาคุณอินไปกับเรื่องราวที่ถูกเปิดโปรง ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้น น่าติดตาม ภาพยนตร์แนวนี้จะได้รับความนิยมและจัดให้เป็นภาพยนตร์ที่น่าดูเพื่อความบันเทิงได้ดีทีเดียว

Everybody Wants Some

13 May

160105-10movie2016-1

หลังจากถูกฉกรางวัล Oscars ไปจาก Boyhood ในปี 2014 นักเขียนและผู้กำกับ Richard Linklater กลับมาพร้อมกับผลงานที่มีกลิ่นอายของภาพยนตร์ ตลก มึนๆ ที่เค้าเคยสร้างไว้ในปี 1993 อย่างเรื่อง Dazed and Confused โดยเป็นการติดตามกลุ่มนักเบสบอล ของวิทยาลัย ที่ทุกคนล้วนแล้วแต่มีความต้องการอะไรบางอย่าง ถึงแม้จะเป็นภาพยนตร์ตลกแบบมึนๆ ในสไตล์ของเค้าแล้ว แต่รับรองว่าจะรับรู้ได้ถึงความสุขที่ได้รับจากภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นกัน

Independence Day: Resurgence

24 June

เหมือนกับการรวมตัวใหม่ของ Gun’s and Roses ก็ว่าได้ เมื่อ 20 ปีที่แล้ว กับ Independence Day ถ้ามีใครคิดถึงหนังเรื่องนี้ คุณจะได้เห็นการกลับมาของ Roland Emmerich แต่อาจจะน่าเสียดายที่ไม่ได้ Will Smith มาด้วย โดยจะได้ Liam Hemsworth มาแทนที่ ถึงอย่างไรก็ตาม Independence Day คือสิ่งที่หลายๆ คนตื่นเต้น และหวังที่จะได้รับความประทับใจอีกครั้งหลังจากที่เคยทำไว้ตั้งแต่ปี 1996 

Suicide Squad

5 August

ภาพยนตร์จาก DC Comic แต่คราวนี้ไม่ใช่ Superhero แต่นั่นก็พอที่จะกระชากเราให้เข้าโรงภาพยนตร์ได้แน่ๆ ด้วยการฆ่าตัวตายหมู่ด้วยการบิดเพียงครั้งเดียว นั่นก็ทำให้ Suicide Squad ดูน่าสนใจขึ้นมาทันที แถมทีมผู้สร้างอย่าง DC comic ที่ฝากผลงานมันส์ๆ ไว้มากมาย ที่คราวนี้มีเรื่องราวของคนร้าย ที่ทำงานให้กับกลุ่มคนดี แถมนักแสดงที่ขนมาอย่าง Margot Robbie, Cara Delevigne, Will Smith และ Jared leto ที่มีคนพูดถึงมากมายในบทบาทของ Joker แค่ราชชื่อของดาราที่ร่วมแสดงพูดจริงๆ ว่าก็เพียงพอที่จะยอมจ่ายเงินเพื่อซื้อตั๋วเข้าไปดูในโรงภาพยนตร์แล้ว

Silence

TBC

160105-10movie2016-2

Martin Scorsese ผู้กำกับที่มีผลงานมากมายอย่าง ตัวอย่างเช่น The wolf of wall street, The Aviator และ The Departed  นั้น มีความตั้งใจจะทำหนังเรื่องนี้ ซึ่งเค้าอยากทำมานานมากๆ โดยเริ่มโปรเจ็คนี้ตั้งแต่ปี 2009 แต่ก็พบก็ปัญหามากมาย ซึ่งในปี 2010 โครงการที่จะทำหนังเรื่องนี้ถูกพักไว้อีกครั้ง เนื่องจากเค้าเลือกที่จะทำ The wolf of wall street ก่อนซึ่งก็ประสบความสำเร็จโด่งดังเป็นพลุแตก และเมื่อกลับมาทำ Silence ต่อ ปัญหาก็วนมาหาเค้าอีก ไม่ว่าจะเป็น นักแสดงที่ถอนตัว บัตเจทถ่ายทำ หรือจะมีนักแสดงที่ได้รับบาดเจ็บขณะถ่ายทำ แต่ในที่สุดแล้วมันก็จะออกมาให้เราได้ชมกันในปีนี้ โดยเนื้อเรื่องพูดถึง 2 นักบวช นิกายเยซูอิต โปรตุกรีส คาทอลิก ที่พยายามที่จะแพร่กระจายศาสนาในประเทศญี่ปุ่น โดยมีนักแสดงนำชายหนุ่ม Adam Driver ที่ได้มีการจับตามอง และเป็นที่สนใจที่สุดในการทำหนังเรื่องนี้ โดย Silence ต้องมีอะไรดีแน่ๆ ถึงขนาดบางคนบอกว่า แค่เห็นชื่อ Martin Scorsese ก็มีคำพูด 2 คำที่จะพูดถึงหนังเค้าก็คือ “ดี” กับ “โคตรดี” เท่านั้น

และภาพยนตร์ทั้ง 10 เรื่องที่เรานำมาเสนอให้ชาว UNLOCKMEN ได้ลองดูกันนี้ วันที่ๆ ลงไว้ด้านใต้ของชื่อภาพยนตร์นั้น อาจจะไม่ตรงกับวันที่จะเข้าฉายในประเทศไทยนะครับ อย่างไรก็ตาม ถือว่ามีภาพยนตร์คุณภาพให้เราได้รับชมกันไม่ขาดช่วง แบบเดือนต่อเดือนกันเลยทีเดียว และเท่าที่ดูมาแต่ละเรื่องก็มีเนื้อหาที่น่าชม น่าติดตามแทบจะทุกเรื่องจริงๆ หวังว่าคอหนังชาวไทยจะถูกใจกับหนังใหม่ในปี 2016 นี้นะครับ

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line