DESIGN

GUIDE: รวม 10 ร้านสักหลากสไตล์ที่มีเอกลักษณ์ทั้งลวดลายและความคิดสร้างสรรค์ของ Artist

By: unlockmen October 27, 2021

‘รอยสัก’ นับเป็นงานศิลปะและลวดลายแฟชั่นที่เพิ่มความงดงามให้กับเรือนร่างของผู้ชายมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่นอกเหนือจากความสวยงาม รอยสักยังสะท้อนถึงความเชื่อ ความหมาย ตัวตน และความชอบที่แตกต่างกันออกไป มันจึงเป็นสิ่งที่ต้องการความปราณีตและความเป็นมืออาชีพของช่างในการสลัก วันนี้ UNLOCKMEN จึงอยากพาทุกคนไปเยี่ยมร้านสักหลากสไตล์ที่จะเปลี่ยนผิวหนังของคุณให้กลายเป็นพื้นที่แห่งความทรงจำ

 

INK AGAIN

มาเริ่มกันที่ INK AGAIN TATTOO ร้านสักลายขนาดย่อมที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยรัชดา 36 แม้ตัวร้านจะมีขนาดเล็ก แต่ฝีมือของช่างก็ไม่ได้เล็กน้อยตามตัวร้านเลย เพราะช่างประจำร้านมีประสบการณ์ด้านนี้มานานถึง 10 ปี แถมยังสลักลายได้หลายแนวไม่ว่าจะเป็น Black Work / New School / Minimal หรือ ถ้าคุณอยากได้ลายแนว Custom ทางร้านก็จัดให้ได้เหมือนกัน หากใครสนใจลองไปดูผลงานของร้านเพิ่มเติมได้ที่ IG: @inkagaintattoo  หรือ ดูพิกัดร้านได้ที่ Google Maps

 

AOMOA

ใครที่ชื่นชอบรอยสักที่มีสีสันสวยงามฉูดฉาด หรือ ที่เป็นลายกราฟิกที่โดดเด่นทั้งสีและเส้น เราขอแนะนำร้านสักที่น่าจะตอบโจทย์คุณ ร้านนี้มีชื่อว่า AOMOA TATTOO STUDIO ซึ่งตั้งอยู่ในซอยเอกมัย 21 และเน้นงานแนว Colorful และ New School ที่มีมิติ พร้อมลายเส้นที่สวยงามน่าประทับใจ คุณภาพของร้านยังการันตีได้จากบรรดาเซเลปที่มาใช้บริการที่นี่กันบ่อย รับรองไม่ผิดหวังกับรอยสักของร้านแน่นอน ลองไปชมลายสักของร้านได้ที่ IG: @aomoatattoo หรือgoo.gl/maps/QAaVfqNJp8Srfiiv7 ดูตำแหน่งร้านได้ที่นี่

 

INKSMITH

ถ้าคุณรักและเทิดทูนใครมาก ๆ จนอยากสลักรูปของพวกเขาลงบนผิวหนังของตัวเอง เราขอแนะนำให้คุณไปที่ INKSMITH ร้านสักที่โดดเด่นเรื่องงานสักแนว Realistic มาก โดยเฉพาะรูปใบหน้าคนที่มีดีเทลคมชัดและการไล่โทนดำแบบมืออาชีพ จนเกิดเป็นรอยสักที่มีมิติและความสมจริงในทุกรายละเอียด หากใครยังไม่เห็นภาพ ลองไปดูผลงานของร้านกันได้ที่ IG: @inksmith_bkk หรือ ตามหาร้านกันได้ที่ Google Maps

 

ALLTIME INK

ใครที่ชื่นชอบการอ่านมังงะหรือดูอนิเมะญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ จนอยากสลักลายตัวละครที่ชื่นชอบไว้บนผิวหนัง ลองไปส่อง ALLTIME INK ร้านสักที่อยู่ใน Know Where Studio ร้านสตรีทแฟชั่นชื่อดังในย่านสะพานควาย โดยร้านนี้จะถนัดเรื่องการสักรูปตัวการ์ตูนจากมังงะที่มีดีเทลเหมือนงาน Original มาก ไม่ว่าจะเป็น ลายเส้น หรือ การลงโทนสีเงา จนเหมือนทางร้านพิมพ์หนังสือการ์ตูนลงบนผิวหนังของเราเลยก็ว่าได้ หากใครสนใจไปชมผลงานของร้านกันได้ที่ IG: @alltimeink หรือ ไปที่พิกัดนี้

 

NT TATTOO

สุดยอดร้านสักที่เป็นแหล่งรวมตัวของช่างสักยอดฝีมือผู้มีประสบการณ์มานานกว่า 20 ปี โดยร้านนี้จะโด่งดังเรื่องของงานแนว Black work ที่มีรายละเอียดและความชัดเจนสูง พร้อมกับโทนขาวดำที่ให้ความรู้สึกดุดันและน่าเกรงขาม นับเป็นร้านที่เหมาะกับคนที่ต้องการลวดลายสไตล์เท่แบบดิบ ๆ บนผิวหนังของตัวเอง หากใครสนใจลองไปชมงานของร้านได้ที่ FB: @nttattoo.bangkok หรือ ไปเยี่ยมร้านได้ตามพิกัดนี้

 

TOSMILE

คนที่ชอบรอยสักแนวสดใสพร้อมสีสันสุดแสนจะสบายตาจนมีเอกลักษณ์ เราขอแนะนำให้ไปดูร้าน Tosmile 28 ซึ่งเป็นร้านสักที่อยู่ในย่านห้วยขวาง โดยร้านนี้สามารถเปลี่ยนตัวอักษร รูปครอบครัว ลายเซ็น หรือ รูปสัตว์เลี้ยง ให้กลายเป็นดีไซน์รอยสักสุดคิ้วท์บนผิวหนังเราได้สวยงาม หากใครสนใจลองไปชมข้อมูลร้านเพิ่มได้ที่ IG: @tosmile 28

 

HELLOHEAVEN

เป็นอีกหนึ่งร้านในย่านห้วยขวาง สำหรับ HelloHeaven ร้านสักแนวสมจริง หรือ Realistic โดย ‘เซี้ย’ ช่างสักมืออาชีพผู้ผ่านหลักสูตรความปลอดภัยระดับสากล “BLOODBORNE PATHOGENS COURSE” จากประเทศสหรัฐอเมริกา ร้านนี้จะเด่นเรื่องลวดลายเสมือนจริงทั้งเวอร์ชั่นขาวดำและแบบสี พร้อมดีเทลที่ค่อนข้างละเอียดมีมิติจนน่าประทับใจ แถมถ้าใครพาแฟนไปด้วย ก็ไม่จำเป็นต้องปล่อยให้เขารอ เพราะที่ร้านยังมีบริการสักคิ้ว หรือ สักปรับสีปาก ให้สาว ๆ เสริมสวยเสริมหล่อไปพร้อมกับเราได้ หากใครสนใจร้านลองไปชม IG: @hell.o.heaven.bkk  หรือ ไปที่พิกัดนี้

 

True Blue Studio

ถ้าเรามาร้านนี้แล้ว เราได้ภาพถ่ายชิค ๆ กลับบ้านไปแน่นอน เพราะตัวร้านอยู่ด้านบนของ Tangible คาเฟ่สุดเฟี้ยวในย่านสาทร และแน่นอนว่ารอยสักของร้านก็มีความชิคไม่แพ้ location ของร้านเลย เพราะถนัดงานแนว Typography หรือ ลวดลายตัวอักษรที่มีทั้งความเก๋และความมินิมอล พร้อมโทนสีดำสุดคม ช่วยเพิ่มความฮิปให้กับผู้ชายทุกหมู่เหล่าแบบยกกำลัง หากใครสนใจลองไปดูได้ที่ IG: @true.blue.studio หรือ ดูพิกัดนี้

 

STROKER

ถ้าต้องการลวดลายที่ช่วยเพิ่มความแบดเหมือนยากูซ่าญี่ปุ่น เราขอแนะนำให้ไปที่ Stroker Tattoo ร้านสักจากญี่ปุ่นที่เปิดสาขาในไทยตั้งแต่ปี 2017 โดยร้านจะเก่งเรื่องงานสักลายญี่ปุ่นแบบคัสต้อม เช่น ลายดารุมะ หรือ ลายมังกรญี่ปุ่นที่เราเห็นได้บ่อยในหนังยากุซ่า หรือ ถ้าใครอยากสักลวดลายตะวันตกแบบ Old School และ New School หรือ งาน Custom แนวอื่น ทางร้านก็จัดให้ตามที่ต้องการได้เหมือนกัน ลองไปดูผลงานของร้านได้ที่: IG: @strokertattoo_bangkok หรือ ไปเยี่ยมชมร้านได้ที่พิกัด Google Maps

 

REMIMISCE

มาจบกันที่ Reminisce TATTOO ร้านสักที่โด่งดังเรื่องงานแนว Minimal และ Geometric โดยลวดลายของร้านจะมีดีไซน์ที่สมมาตรสวยงาม พร้อมกับดีเทลอันซับซ้อนที่แสนจะมีเอกลักษณ์ ด้วยดีกรีของช่างที่เคยเป็นสถาปนิกมาก่อน ทำให้เราอุ่นใจเรื่องดีไซน์และความงดงามของลวดลายไปได้หลายขุม หากใครสนใจลองไปดูงานของร้ายได้ที่ IG: @reminisce_tattoo  หรือ ไปเยี่ยมชมร้านได้ที่พิกัด Google Maps

 

ก็จบไปแล้วสำหรับลิสต์ร้านสักหลากสไตล์ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน รับประกันเลยว่าด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของช่างสักแต่ละร้าน จะไม่ทำให้เราได้ลายที่น่าผิดหวังกลับบ้านไปอย่างแน่นอน


 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line