FASHION

UNLOCKMEN Style Guide : 5 สีกางเกงชิโน่ที่มีติดตู้ไว้รับรองไม่แป้กแน่นอน

By: Thada May 26, 2017

หากไม่นับรวมถึงกางเกงยีนส์ กางเกง chino (ชิโน่) ถือเป็นอีกไอเท็มคู่กายที่ผู้ชายส่วนใหญ่ล้วนต้องมีติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้ เพราะไม่ว่าจะนำมา Match เสื้อผ้าสไตล์ไหนก็ดูลงตัวไปหมด แต่ปัจจุบันกางเกง chino ก็ออกมาในตลาดมากมายจนเลือกแทบไม่ถูก ดังนั้นทีมงาน UNLOCKMEN ขออาสาแนะนำสีของกางเกง chino ที่หากคุณมีไว้รับรองไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

Beige

3

2

1

สีกากีถือเป็นสี original ของกางเกงชนิดนี้ แต่เดิมผ้าที่ใช้ในการผลิตกางเกงชิโน่มาจากประเทศจีน ซึ่งใช้เทคนิคการทอแบบทแยงสำหรับเป็นเครื่องแบบของทหารอังกฤษ  ก่อนที่ภายหลังจะถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางสำหรับนักเรียน Ivy League ดังนั้นหากคุณจะมีการเกงชิโน่สักตัวยังไงซะก็ต้องมีสีนี้ที่บ่งบอกความเป็น OG ได้เป็นอย่างดีที่สุด

Navy

4

5

6

หากจะบอกว่าสีอะไรคือกางเกงชิโน่ที่เพอร์เฟ็กที่สุด เราขอเลือกเป็นสีน้ำเงินกรมท่า เพราะสีนี้ มีความใกล้เคียงกับเฉดสีกางเกงยีน์แบบที่ผู้ชายอย่างเราชอบใส่ แถมข้อดีอีกอย่างคือมันใส่สบายกว่ากางเกงยีนส์เป็นไหน ๆ ดังนั้นการเลือกกางเกงชิโน่สีกรมท่าจะช่วยทำให้คุณใส่คู่กับเสื้ออะไรก็ได้ทั้งนั้น แถมยังเหมาะสำหรับใส่ในลุคที่ดูเป็นทางการ หรือจะลุคชิล ๆ ในวันหยุดก็ดูลงตัว

Olive Green

7

8

9

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์ทหาร ซึ่งถือเป็นอีกเทรนด์ที่ไม่มีวันตาย ดังนั้นการนำกางเกงชิโน่สี  Olive Green หรือเขียวมะกอกมาสวมใส่ ก็สามารถทำให้เราเล่นกับเสื้อผ้าชิ้นบนได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดเปล่า ๆ หรือจะเป็นเสื้อเชิ้ตเปิดกระดุมให้ลุคอารมณ์ฮิปเตอร์รับรองว่าดูดีอย่างแน่นอน

Black

13

15

14

สีดำคือสีคลาสสิคที่ไม่ว่าจะมิกซ์แอนด์แมทช์กับอะไรก็เข้าไปซะทุกอย่าง เพียงแต่กางเกงประเภทชิโน่จะไม่ได้มีสีดำสนิทมากเหมือนกางเกงสแล็กทั่วไป ดังนั้นอาจจะต้องพิถีพิถันในการเลือกเสื้อท่อนบนสักนิดนึง เช่นการใส่กางเกงชิโน่ร่วมกับเสื้อเชิ้ต oxford หรือ linen แทนที่ cotton แบบปกติ ส่วนเรื่องของรองเท้าก็ได้ตามใจต้องการเลยไม่ว่าจะเป็น training shoes , sneakers  หรือ dress shoes

Grey

10

11

12

สีเทาถือเป็นอีกหนึ่งสีที่ผู้ชายอย่างเรา ๆ สามารถนำเอามามิกซ์แอนแมทช์ได้หลากหลาย แต่เราไม่ค่อยแนะนำให้ผู้ชายที่มีความเจ้าเนื้อเลือกสีเฉดอ่อนเช่นนี้มาสวมใส่เพราะจะยิ่งเป็นการเน้นสัดส่วนให้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ถ้าผู้ชายหุ่นปกติ สีเทาถือเป็นอีกหนึ่งสีที่คุณนำมาใส่แล้วจะโดดเด่นเหนือคนอื่นอย่างแน่นอน

กางเกงชิโน่ทั้ง 5 สีที่เราได้แนะนำไป ขอบอกเลยว่าใครที่ชอบแต่งตัวสไตล์ preppy ต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะมีแค่สีหลัก ๆ เหล่านี้เก็บไว้ในตู้ก็สามารถหยิบมาสวมใส่ได้ทุกงาน โดยไม่จำเป็นต้องไปซื้อกางเกงกองไว้เป็น 10-20 ตัว ให้มากเกินความจำเป็น ซึ่งในเรื่องของทรงกางเกงทีมงานก็อยากให้โฟกัสไปที่ทรง silm cut เพราะจะทำให้คุณใส่ได้ทุกโอกาสทั้งไปทำงาน หรือไปเที่ยว และที่สำคัญต้องไม่ให้ปลายขากางเกงกองพื้น หรือขาลอยจนเกินไป ควรวัดความยาวของขาให้พอดีเท่านี้คุณก็สามารถหล่อเท่ได้ในสไตล์นักเรียนนอกแล้ว

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line