DESIGN

5 MASCULINE BEDROOM IDEAS ปลุกไอเดียแต่งห้องนอนเท่ ๆ ในแบบผู้ชาย

By: NTman October 30, 2018

จากข้อเท็จจริงที่ว่าผู้คนส่วนใหญ่ใช้เวลา 1/3 ของชีวิตไปกับการนอน จึงแทบปฏิเสธไม่ได้ว่าห้องนอนนั้นถือเป็นอีกพื้นที่สำคัญของชีวิต ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่เป็นห้องสำหรับพักผ่อน ห้องนอนยังเป็นพื้นที่ที่สามารถสะท้อนตัวตนของเราออกมาได้เป็นอย่างดีผ่านเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงข้าวของต่าง ๆ ที่เราเลือกใช้ภายในห้อง ด้วยเหตุผลนี้ทำให้ผู้คนทั้งหลาย รวมถึงผู้ชายอย่างเรา ๆ ต่างก็อยากมีห้องนอนในฝันที่ตกแต่งออกมาในรูปแบบที่ตัวเองปรารถนา ในสไตล์ที่เป็นตัวเองอย่างที่สุด

แต่ถึงแม้ใจจะอยากแต่งห้องแบบเต็มที่ ก็ใช่ว่าจะจับต้นชนปลายความต้องการในหัวให้ออกมาเป็นรูปเป็นร่างของห้องนอนในฝันได้ชัดเจนขนาดนั้น วันนี้ UNLOCKMEN จึงขอแนะนำ 5 สไตล์การตกแต่งห้องนอนแมน ๆ ให้ออกมาเท่สมใจ เพื่อเป็นจุดตั้งต้นของไอเดียการออกแบบพื้นที่ส่วนตัวอย่างห้องนอนที่ถ่ายทอดความเป็นตัวเองออกมาได้ชัดเจนที่สุด และที่สำคัญคือต้องไม่หลุดคอนเซ็ปต์ความเท่ในแบบที่ผู้ชายอย่างเราต้องการ

ไอเดียแรกสำหรับผู้ชายสายคลาสสิก เน้นคุมโทนสีน้ำตาลของพื้นห้อง และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ขาดไม่ได้กับโซฟาหนังดี ๆ เอาไว้นั่งอ่านหนังสือสักตัว พร้อมเพิ่มความโดดเด่นสร้างลูกเล่นให้กับห้องไม่ให้ถูกกลืนไปด้วยสีน้ำตาลเพียงอย่างเดียวด้วยการเลือกเตียงนอน หรือ ตกแต่งผนังหัวเตียงในโทนสีเทา ซึ่งให้ความแตกต่างแต่ก็ยังกลมกลืนกับอารมณ์โดยรวมของห้องนอนสไตล์นี้

 

ถ้าความเรียบง่ายคือรูปแบบการใช้ชีวิตที่โปรดปราน การแต่งห้องนอนแนวมินิมัลคือทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะในความน้อยก็ยังมีความเท่แฝงอยู่ภายใต้ผนังห้องสีเทาเข้มตัดกับสีน้ำตาลอ่อนของเนื้อไม้ที่นำมาตกแต่งกรุเป็นผนังหัวเตียง และสำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับห้องนอนแนวนี้เราแนะนำว่าควรหาเฟอร์นิเจอร์เรียบ ๆ ที่ไม่เน้นดีเทลของพื้นผิวและรูปทรงอะไรมากมายมาใช้ พร้อมเพิ่มมิติให้กับห้องด้วยการใช้สีดำเข้ามาแซมในส่วนของกรอบบานประตู, หน้าต่าง หรือไม่ก็โชว์ความติสท์ด้วยกรอบรูปสีดำเรียบ ๆ ก็ดูเท่ไม่ใช่เล่น

 

อีกหนึ่งทางเลือกของหนุ่มสายมินิมัล แต่เพิ่มความอบอุ่นในแบบฉบับนิปปอนขึ้นมาอีกนิด เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงผนังหัวเตียงไม้สีอ่อนยังเป็นหัวใจสำคัญหลักในการสร้างอารมณ์ความอบอุ่นเรียบง่ายให้กับห้องนี้ ที่แตกต่างออกไปก็จะเป็นในเรื่องของการเพิ่มสีสันรวมถึงลูกเล่นงานดีไซน์ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ให้ห้องนอนห้องนี้ดูมีรายละเอียดและความขี้เล่นที่เพิ่มมากขึ้น

 

หากความมินิมัลมันดูเรียบไป ยังไม่สามารถตอบสนองความเป็นชายมาดเข้มได้เต็มที่ ห้องนอนห้องนี้น่าจะเป็นไอเดียดี ๆ กับรูปแบบที่ความเป็น MASCULINE BEDROOM ค่อนข้างสูง แมนเต็มขั้นตั้งแต่พื้นแกรนิตดำทะมึน รายล้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์หนังสีน้ำตาลเข้ม เพิ่มรายละเอียดความแกร่งแบบโมเดิร์นด้วยพื้นผิวที่แวววาวของโลหะ ที่มีทั้งงาน สแตนเลส และโครเมียม ซึ่งถูกหยิบยกมาใช้ในอุปกรณ์ตกแต่ง และใช้เป็นชิ้นส่วนโครงสร้างเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ภายในห้อง

 

ไอเดียสุดท้าย ขอเสนอความเท่แบบผู้ชาย ในโทนสีอมตะอย่างขาว – ดำ ซึ่งเราสามารถรักษาความเข้มความแมนเอาไว้ แต่ก็ไม่ดูทึมจนน่าอึดอัด ด้วยการใช้สีผนังรวมถึงพื้นห้องในโทนสีขาวสะอาด ดูโปร่งสบายตา แล้วค่อยเสริมเติมเต็มความแมนเข้าไป ไม่ว่าจะเลือกกรุผนังหัวนอนด้วยสีดำ หรือจัดหาเฟอร์นิเจอร์สีดำ/ สีเทาเข้มเข้ามาใช้ ก็แล้วแต่ความชอบ ถ้าต้องการอารมณ์ห้องนอนแบโมเดิร์นคลาสสิก วัสดุจำพวกหนัง, โลหะ รวมถึงกระจก คือสิ่งที่ควรมีอยู่ในห้องนี้ และถ้าสังเกตในรูปกันดี ๆ จะเห็นว่าพื้นที่ว่างช่วงหัวเตียง สามารถปรับให้เป็น Walk-in Closet รวมเอาทั้งห้องแต่งตัว และตู้เสื้อผ้าเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้ใช้พื้นที่ได้เกิดประโยชน์สูงสุด แถมยังช่วยเพิ่มความเท่ให้กับห้องนอนของเรามากกว่าตู้เสื้อผ้าธรรมดา ๆ อีกเป็นกอง

ซึ่งข้อดีของ Walk-in Closet นอกจากจะเพิ่มประโยชน์ใช้สอยให้กับพื้นที่ภายในห้องนอน ยังช่วยให้ผู้ชายอย่างเราเลือกหาเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายทั้งหลายได้อย่างสะดวก จัดเต็มได้ทั้งราวแขวนเสื้อ – กางเกง มีช่อง, ชั้น, ลิ้นชัก สำหรับจัดเก็บของใช้ส่วนตัวต่าง ๆ ได้อย่างเป็นสัดส่วน ให้อารมณ์ไม่ต่างจากช็อปขายเสื้อผ้า ที่เราสามารถเลือกหยิบหาไอเทมต่าง ๆ มาใช้ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาคุ้ยตู้กันอย่างยาวนาน เพียงเพื่อจะหาเสื้อตัวเก่งแค่ตัวเดียว

ไม่เพียงแค่นั้น หากเรามีพื้นที่ขนาดใหญ่ใช้งานได้เต็มเหนี่ยว ก็สามารถเนรมิต Walk-in Closet แบบ Full Function จัดเต็มด้วย Island หรือตู้กลางสำหรับเก็บเข็มขัด นาฬิกา แว่นกันแดด สร้อยข้อมือ Accessories ต่าง ๆ แม้กระทั่งกระเป๋าคู่ใจ, Sneakers คู่โปรด หรือรองเท้าหนังออกงานสุดหรู ก็สามารถนำมาจัดเอาไว้อย่างเป็นระเบียบ มองเห็นได้ง่าย เลือกหยิบใช้สวมใส่ได้อย่างสะดวกสบายภายใน Walk-in Closet เรียกได้ว่าจุดเดียวหล่อครบหัวจรดเท้าพร้อมออกนอกบ้านได้ทันที

จากห้องนอนเท่ ๆ รวมถึง Walk-in Closet ที่เราเอามาให้ดูเป็นตัวอย่าง น่าจะทำให้ไอเดียการแต่งห้องนอนของชาว UNLOCKMEN ทั้งหลายพุ่งกระฉูด อยากออกไปตะลุยหาช้อปของแต่งกันซะเดี๋ยวนี้ แต่ถึงกระนั้นหลายคนก็อาจมีอีกหนึ่งปัญหาตามมาว่า แล้วจะตระเวนตามเก็บเฟอร์นิเจอร์ของแต่งห้องนอนโดน ๆ ได้จากที่ไหน? เราเลยถือโอกาสแนะนำเพิ่มเติมอีกหนึ่งเรื่องกับศูนย์รวมของแต่งบ้าน อย่าง SB Design Square ที่มีจุดเด่นเรื่องความหลากหลาย เต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์จากหลากแบรนด์ดัง และที่สำคัญคือไม่ได้มีแค่ของสำเร็จรูป เพราะไม่ว่าอยากได้ห้องนอนสไตล์ไหน ต้องการเตียงนอน, Walk-in Closet รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งที่มีขนาด ฟังก์ชั่น หรือวัสดุอย่างไร เราสามารถสั่ง Custom ออกแบบให้พอดีกับพื้นที่ห้อง พอดีกับความชอบ ตอบโจทย์ความต้องการของเราอย่างที่สุดได้จากที่นี่

และไม่ใช่แค่เพียงห้องนอน หากคิดจะแต่งห้องนั่งเล่น กำลังมองหา โซฟา ชั้นเก็บของ ชั้นวางทีวี อยากรีโนเวทห้องครัว ต้องการชุดครัว โต๊ะกินข้าวเฟี้ยว ๆ ก็แค่แวะมา แม้ไอเดียที่ต้องการจะยังไม่ชัด ก็ไม่ต้องกลัวเพราะที่ SB Design Square เค้ามีทีมงานมืออาชีพอย่าง SB Interior Team ที่คอยแนะนำให้คำปรึกษา ช่วยให้สไตล์ของทุกคนถูกถ่ายทอดออกมาเป็นชิ้นงานเฉพาะตัวแบบ original U ที่สะท้อนตัวตน และตอบสนองความต้องการของเราได้อย่างลงตัว

สำหรับใครที่สนใจอยากแต่งบ้านอย่างมีสไตล์ที่สะท้อนตัวตนออกมาได้อย่างชัดเจนในแบบ original U สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.sbdesignsquare.com/th

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line