Life

“แฮงค์แล้วไปไหน?” รวม 8 วิธีแก้อาการเมาค้างจากคนดัง ที่ช่วยให้ดีขึ้นเมื่อดื่มหนัก

By: GEESUCH September 5, 2022

ขึ้นชื่อว่า Weekend ทั้งที เราก็ต้องจัดให้สุดตั้งแต่เจอเพื่อนในคืนวันศุกร์ ดื่มชิล ๆ กับคนรักในคืนวันเสาร์ และบอกลาสุดสัปดาห์แสนหวานกับปาร์ตี้ทิ้งท้ายในคืนวันอาทิตย์ เอาให้ลืมความเหนื่อยล้าที่สะสมทั้งอาทิตย์ทิ้งไปเลยยย

แต่ดื่มหนักขนาดนี้ ถ้าเกิดแฮงค์ขึ้นมาจะไปทำงานในเช้าวันจันทร์อย่างไรล่ะ! ไหนจะกลิ่นละมุดติดตัวไปที่ทำงานอีกไม่ดีแน่ ๆ 

UNLOCKMEN ขอแนะนำ 8 วิธีแก้แฮงค์ ที่คอนเฟิร์มการใช้งานที่ได้ผลจริงจากเหล่านักแสดงฮอลลีวูดระดับโลก ให้คุณเริ่มต้นการทำงานวันแรกได้อย่างราบรื่นไปตลอดวัน


 Gwyneth Paltrow : แช่น้ำร้อนสลับน้ำเย็น

เริ่มวิธีแรกกันด้วยดาราที่ถ้าพูดถึงในยุคนี้ ทุกคนต้องเรียกเธอด้วยชื่อ Pepper คนรักของ Ironman นั่นเอง ส่วนวิธีของคุณเกวนนั้น คือการ ‘อาบน้ำ’ โดยให้เปิดน้ำด้วยอุณหภูมิที่ร้อนที่สุดเท่าที่คุณจะอาบไหวใส่อ่าง จากนั้นโรยดีเกลือ (Epsom Salts) ผสมเบคกิ้งโซดาลงไป วิธีการอาบน้ำของคุณเกวนจะใช้วิธีสลับไปมาแบบรวดเร็วนิดนึง เราจึงขอแบ่งเป็นทีละสเต็ปเพื่อไม่ให้ทุกคนสับสนครับ

– เอาตัวลงไปแช่ในอ่างน้ำร้อนประมาณ 20 นาที 

– จากนั้นให้ออกจากอ่าง แล้วเปิดน้ำที่เย็นจัดอาบเป็นเวลา 1 นาที

– กลับไปอาบในอ่างน้ำร้อนอีกครั้ง จนเมื่อคุณเริ่มรู้สึกอุ่นขึ้นแล้วให้แช่ต่ออีก 1 นาที ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้ว


Daniel Craig : เข้าซาวน่า + ดื่มน้ำมะพร้าว

สายลับบอนด์ 007 คนล่าสุดของเรา ใช้วิธีแบบชายชาตรีสุดเท่แก้อาการเมาค้าง โดยการเข้าซาวน่าเพื่อขับสารพิษที่เกิดจากแอลกอฮอล์ออกจากร่างให้หมด และเพราะการดื่มอย่างหนักทำให้ให้เกิดภาวะขาดน้ำ การดื่มน้ำและเครื่องดื่มที่มีสารอีเล็กโทรไล (electrolytes) ซึ่งช่วยฟื้นฟูเซลล์และเส้นประสาทที่ถูกแอลกอฮอล์ทำลายจึงจำเป็นมาก คุณเครกจึงแนะนำว่าให้ ‘ดื่มน้ำมะพร้าว’ เข้าไปด้วย แล้วจะรู้สึกกลับมาดีอีกครั้งแน่นอน


Lady Gaga : เล่นโยคะ

สำหรับนักร้องบุคลิกจัดคนนี้ วิธีการแก้แฮงค์ของเธอคือเริ่มจากการกินครัวซองต์ในเช้าก่อนที่จะปาร์ตี้ แล้วเมื่อปาร์ตี้จบลง ให้ดื่มน้ำผลไม้เข้าไป เพราะความหวานและวิตามินซีจะช่วยทำให้กลับมาสดชื่นอีกครั้ง และเคล็ดลับพิเศษสุดท้าย ‘เล่นโยคะ’ เพื่อรีดพิษของแอลกอฮอล์ให้ออกมาตามเหงื่อให้หมด


Cara Delevingne : กินสปาเก็ตตี้

นางแบบและนักแสดงสุดเปรี้ยวอายุ 30 คน ผู้ขึ้นชื่อว่าเป็นสายออกสังคมปาร์ตี้อยู่แล้ว และในวันที่ดื่มหนักจนเกิดอาการแฮงค์ของเธอ วิธีของคลาร่าคือการนอนกิน ‘สปาเก็ตตี้’ อยู่บนเตียง 1 ชาม จบ. 

วิธีของคลาร่าอาจจะดูเป็นวิธีที่แปลก แต่ก็มีดาราฮอลลีวูดอีกคนที่ใช้วิธีนี้เหมือนกัน เขาคือหนุ่มนักรักจากหนังเรื่อง Notting Hill คุณ Hugh Grant นั่นเอง แถมรายนั้นเฉพาะเจาะจงเลยว่าต้องเป็น ‘สปาเก็ตตี้โบโลเนส’ เท่านั้น


Julia Roberts : ดื่มแชมเปญคู่กับน้ำแครอท

ไม่ใช่แค่พระเอกอย่าง Hugh Grant เท่านั้นที่เป็นนักดื่ม แต่นางเอกจาก Notting Hill คุณ Julia Roberts ก็เป็นนักดื่มเช่นกัน และวิธียุติอาการแฮงค์ของเธอก็สุดเฟียส และคิดว่าไม่มีใครเหมือนอีกแล้ว ซึ่งก็คือ ‘การบาลานซ์ระหว่างแชมเปญกับน้ำแครอท’ ซึ่งหมายถึงการดื่มทั้ง 2 อย่างในปริมาณที่เหมาะสมเข้าร่างกายนั่นล่ะ 


 Christian Bale : วิ่ง

อัศวินรัตติกาลที่ทุกคนหลงรักใช้วิธีการแก้แฮงค์ด้วยการ ‘วิ่ง’ เพื่อเอาเหงื่อออกให้ได้มากที่สุด ซึ่งทำให้เห็นว่าการออกกำลังกายก็เป็นอีกวิธีที่คนดังหลายคนเลือกใช้กัน อีกหนึ่งคนดังที่เลือกใช้วิธีนี้คือ Zelda Fitzgerald (ภรรยาของนักเขียนชื่อดัง F. Scott Fitzgerald) เธอแนะนำให้ ‘ว่ายน้ำ’ เพื่อลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกายที่เกิดจากพิษของแอลกอฮอล์ 


Katy Perry : กิน Junk Food

นักร้องตัวแม่แห่งวงการ ใครที่โตมากับเพลง Hot N Cold นี่ไม่เด็กแล้วนะ วิธีการแก้แฮงค์ของเธอน่าจะเป็นวิธีในฝันของใครหลายคน คือการเขมือบแฮมเบอเกอร์ คู่กับน้ำสไปรท์สักขวด แล้วถ้ามีเวลาและแรงเหลือก็ให้ทำสมาธิสักหน่อย แล้วให้นอนหลับพักผ่อนไปเลยตลอดทั้งวัน (วิถีเด็กอ้วนมาก ๆ) 


 George Clooney : ไม่ต้องดื่ม

ปิดท้ายกันที่พระเอกรุ่นใหญ่ ผู้ที่ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหนก็หน้าตาดีตลอดกาล และนี่คือคำแนะนำของเขา

“อย่าคิดที่จะดื่มเหล้า อย่าได้เลเทะแบบสุดเหวี่ยง ผมเกลียดการเมาค้างมาก”

โอ้โห ไม่ดื่มก็จะไม่เมาเนาะ สัจธรรมเว่อร์! 

GEESUCH
WRITER: GEESUCH
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line