FASHION

FOXY LADY : จ๋า Chitsanucha Puengpain

By: Chaipohn June 3, 2015

จ๋า Chitsanucha ชื่อที่หลายคน Follow กันมากมายหลายแสนคน สิ่งที่พวกเราเห็นคือสาวสวยหุ่นดี ในชุด bikini ที่ใช้ชีวิตชิวๆอยู่ริมทะเล แต่น้อยคนที่จะได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของจ๋า เพราะความที่เป็นคนชอบอยู่กับตัวเอง แถมยังทำธุรกิจมากมายหลายอย่างที่อเมริกา เมื่อเราได้คุยกับคุณจ๋าอย่างสนิทสนมมากขึ้น ทำให้เรารู้เลยว่า จ๋า Chitsanucha คนนี้มีอะไรน่าสนใจกว่าที่ตาเห็น ทั้งอ่อนหวานและแข็งแรง มีทั้งความสาวและความแมนอย่างที่พวกเราคาดไม่ถึง

จริงๆแล้วจ๋าเป็นคนยังไง

jar-acer2

“จริงแล้วจ๋าเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวและความเป็นตัวเองสูงมากๆ ชอบทะเล ที่สงบๆคนไม่เยอะ ชอบอยู่กับตัวเอง เป็นคนที่มีเพื่อนสนิทไม่เยอะมาก เพราะจ๋าไม่ค่อยไว้ใจใครง่ายๆ จริงๆจ๋าเป็นคนยิ้มง่าย แต่จะพูดน้อย ถ้าอยู่กับคนแปลกหน้า ถ้าอยู่กับคนที่สนิทๆ จ๋าจะพูดเยอะมาก ดังนั้นพูดได้ว่าตอนนี้จ๋าสนิทกับ UNLOCKMEN แล้วก็ได้นะ (:P)

jar-acer1

ช่วงเวลาที่จ๋าต้องมีทุกเช้า คือการเข้ามุมนั่งคนเดียวนิ่งๆ  ไม่อยากให้ใครมายุ่ง อยู่กับตัวเองเพื่อคิดสิ่งต่างที่อยากทำ ทบทวนสิ่งที่เคยทำผ่านมาว่ามีอะไรให้เรียนรู้บ้าง เป็นวิธีเริ่มต้นวันที่ดีมากนะ อย่างน้อยก็ถือว่าเราได้ใช้สมาธิ เป็นการตั้งเป้าหมายในแต่ละวันได้ดีมากเลย แนะนำให้ลองเอาไปใช้กัน”

ปกติจ๋าดูแต่งตัวเปรี้ยว จริงๆแล้วเป็นคนเปรี้ยวหรือเปล่า?

jar-acer3

“จ๋าแต่งตัวเปรี้ยวเพราะเป็น Style ที่จ๋าชอบ แต่จริงๆแล้วจ๋านิสัยค่อนข้างจะแมนมาก มีเพื่อนผู้ชายมากกว่าเพื่อนผู้หญิงอีก เพราะจ๋าเป็นคนชอบอะไรง่ายๆ ไม่จุกจิก อย่างเช่นเรื่องกระเป๋ายี่ห้อนั้น เครื่องสำอางยี่ห้อนี้ เป็นหัวข้อที่จ๋าไม่ค่อยจะสนใจเท่าไหร่

jar-acer4

เที่ยวกลางคืนจ๋าก็ไม่ชอบไป ตั้งแต่อยู่เมืองไทยแล้ว แถมยังไม่ใช่คนเจ้าชู้ด้วยนะ ดังนั้นพูดได้ว่าจริงๆแล้วจ๋าเป็นคนไม่แรงเลย ที่เห็นใส่ Bikini เพราะบ้านจ๋าที่ Palm Beach อยู่ติดกับทะเลแบบเดินไปได้ ก็เลยอาจจะเห็นจ๋าในลุคนั้นบ่อยหน่อย ปกติถ้าจ๋ามีเวลาว่างก็อยากจะนั่งอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง ถ่ายรูป คิดเรื่องของอนาคตไปเรื่อยๆค่ะ”

ทำไมถึงไปย้ายไปอเมริกา ทำธุรกิจอะไรที่นั่นบ้าง?

jar-acer6

“จ๋าแต่งงานแล้วก็ย้ายไปอยู่กับบ้านสามีที่อเมริกา ก็มีร้านอาหารเวียดนามที่ทำกับสามีอยู่หนึ่งร้าน ก็ค่อนข้างต้องใช้เวลากับมันพอสมควร เพราะเราต้องควบคุมทุกอย่าง ยิ่งจ๋าเป็นคนที่ไว้ใจคนยากอยู่แล้ว กว่าจะหาพนักงานได้ก็ต้องใช้เวลา เพราะจ๋าจะเป็นคนเลือกและเทรนงานเองทั้งหมด ไม่เว้นแม้แต่การซื้อของเข้าร้าน ซึ่งเป็นหน้าที่ที่จ๋าชอบมากที่สุด เพราะเราต้องการควบคุมคุณภาพวัตถุดิบ ซึ่งกว่าจะลงตัวต้องใช้เวลาถึง 2 ปี ไม่งั้นจ๋าไม่ได้มาเที่ยวเมืองไทยแบบนี้แน่ๆ

jar-acer5

ทุกวันนี้ร้านอาหารค่อนข้างประสบความสำเร็จมาก คนรอคิวกันเยอะทุกวัน ซึ่งนอกจากรสชาติอาหารแล้ว จ๋าเป็นคนที่จำหน้าลูกค้าได้ จำได้ว่าชอบทานอะไร จำได้แม้กระทั่งเครื่องดื่ม ทำให้ลูกค้าหลายคนประทับใจ บอกต่อๆกันไปเป็นวงกว้างเลย นอกจากนี้ก็มีแบรนด์เครื่องสำอางที่จ๋าทำเอง ขายทั้งที่อเมริกาและที่ไทยด้วย ลองไปดูได้ที่เพจ Valine natural skincare USA นะคะ”

ตอนนี้ก็เห็นมีธุรกิจหลายอย่างแล้ว มีอะไรที่จ๋าอยากทำอีก?

jar-acer9

“จ๋าเป็นคนรักหมามาก อยู่ที่อเมริกาก็มีหมาคู่ใจชื่อลิลลี่ ที่มีนิสัยใจคอค่อนข้างจะเหมือนจ๋ามากเลย กลับมาเมืองไทยก็ไปซื้ออาหารให้น้องหมาตามที่ต่างๆอยู่เป็นประจำ จ๋าว่าน้องหมาเป็นสิ่งมีชีวิตที่ซื่อสัตย์ที่สุดแล้ว ไม่ว่าเราจะเป็นยังไง สิ่งนี้ก็ไม่มีวันเปลี่ยน ก็เลยเป็นที่มาของไอเดียธุรกิจในอนาคต ว่าจะแบ่งผลกำไรที่ขายได้เอาไปบริจาคให้น้องหมา ลูกค้าได้ใช้ของดีๆแล้วยังได้บุญไปพร้อมกับเรา เราก็มีความสุข Happy กันทุกฝ่ายเลย

jar-acer7

ส่วนความฝันอีกอันของจ๋าคืออยากเดินทางรอบโลก นั่นเป็นเหตุผลที่จ๋าตั้งใจทำงานอยู่ทุกวันนี้ จ๋าเป็นคนชอบเดินทางมาก และก็มักจะเอาเพลง หนัง หรือรูปถ่ายต่างๆติดตัวไปด้วย แต่จะให้พกคอมเครื่องใหญ่ๆ หรือแผ่น DVD ก็ไม่ค่อยสะดวกมาก จ๋าชอบอะไรที่รวม entertainment ทุกอย่างไว้ได้ในที่เดียว ยิ่งมี design สวยๆแบบ minimal ด้วยยิ่งดี เพราะมันสะดวกมากเวลาที่เราต้องจัดกระเป๋าบ่อยๆ”

ดูจากผลงานที่จ๋าเคยผ่านมาบวกกับเป็นคนชอบถ่ายรูป วงการนางแบบไม่ใช่สิ่งที่อยากทำหรอ?

jar-acer10

“จ๋าเป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก จ๋าจะทำอะไรก็อยากจะทำให้มีความเป็นตัวเองอยู่ในนั้นมากที่สุด ไม่ชอบให้ใครมาสั่ง ชอบเป็นเจ้านายตัวเอง ทำอะไรก็อยากที่จะเรียนรู้ด้วยตัวเอง ซึ่งที่ผ่านมาจ๋าก็เคยลองรับงานนางแบบดู ก็สนุกดี แต่ติดตรงที่ต้องปรับเปลี่ยนตัวเองเยอะ เพราะการแข่งขันสูง ต้องลดตรงนี้ เพิ่มตรงนั้น และต้องเป็นอีกบุคลิกนึงตามที่โจทย์จะให้มา ทำให้เรารู้สึกว่าไม่ค่อยเป็นตัวเองมากเท่าที่ควร ซึ่งนี่เองเป็นอีกเหตุผลที่จ๋าชอบทำธุรกิจส่วนตัว มันเป็นอะไรที่เราต้องการทำจริงๆ และเกิดจากความตั้งใจ ตัวตนของเรา เวลาจะหาพนักงานมาทำเราก็เป็นคนเลือกเอง ไม่ว่าผลจะเป็นยังไง นั่นก็คือสิ่งที่เรากำหนดเองและเป็นตัวเองมากที่สุด ส่วนที่ชอบถ่ายรูปมันเป็นเหมือนการพักผ่อนอีกแบบนึงของจ๋ามากกว่าคะ”

แล้วทำไมที่ผ่านมาถึงได้ไปประกวดมาตั้งหลายเวทีหละ?

jar-acer11

“ด้วยความที่จ๋ามีนิสัยเหมือนผู้ชาย แต่คุณแม่อยากให้จ๋าเป็นผู้หญิงหวานๆ บวกกับเพื่อนแม่หลายๆคนก็เชียร์ให้ไปประกวดที่นั่นซิ ที่นู่นซิ จ๋าก็เลยลองประกวดดู ซึ่งพอจ๋าขึ้นไปอยู่บนเวที แล้วมองลงมาที่คุณแม่ เห็นแววตาสีหน้าคุณแม่ดูมีความสุข จ๋าก็มีความสุขไปด้วย ยิ่งเวทีไหนที่จ๋าประกวดชนะ ก็จะเฮฮามีความสุขกันทั้งบ้านเลย”

ทำงานเยอะขนาดนี้ เอาเวลาที่ไหนพักผ่อน เพราะคนที่ติดตามจ๋าอยู่คงคิดว่าจ๋าดูชิวๆริมชายหาดตลอดเวลา?

jar-acer12

“จริงๆแล้วจ๋าเป็นคนทำงานหนักมากเลยนะ แต่จ๋าคิดว่าคนเรามีสิทธิเลือกว่าจะแสดงส่วนไหนออกไปให้คนอื่นเห็น  จ๋าอยากให้คนที่ติดตามจ๋ามีความสุข จ๋าเลยเลือกที่จะแสดงมุมที่จ๋าทำแล้วมีความสุขออกมา ส่วนด้านเครียดๆจากการทำงาน จ๋าก็เลือกที่จะเก็บไว้กับตัวเอง ไม่แปลกถ้าคนจะมองว่าวันๆจ๋าชิวมากเลย แต่จริงๆแล้วนั่นคือช่วงเวลาสั้นๆหรือช่วงเบรคก่อนลุยงานหนักเท่านั้นเอง

หลายๆครั้งจ๋าไม่สามารถไปทำสิ่งที่อยากทำได้ เพราะจ๋าเป็นห่วงงาน ต้องทำงาน หลายครั้งก็คิดว่าทำไปทำไมวะ แต่ทุกครั้งจะคิดว่าที่เรามีทุกวันนี้ก็เพราะสิ่งเหล่านี้หนิ จะเครียดจะบ่นไปทำไม

jar-acer8

ส่วนวิธีพักผ่อนของจ๋าก็ง่ายๆ จ๋าจะใช้เวลาประมาณ 5-10 นาทีใน 1 วัน นั่งริมทะเลคิดเรื่องต่างๆ หรือไม่ก็ดูหนังฟังเพลงอยู่กับบ้าน ใช้ Laptop ตอบ comment followers ซึ่งจ๋าจะพยายามตอบให้ครบทุกคน เพราะจ๋าคิดว่าถ้าเป็นเราถามอะไรไป เราก็คงอยากจะได้คำตอบเนอะ ซึ่งจ๋าก็ดีใจมากด้วยที่มีคนมาติดตามจ๋า มีแต่คนน่ารักๆทั้งนั้นเลย แค่นี้ก็เพียงพอที่จะทำให้จ๋ามองโลกในแง่ดีและมีแรงสู้มากขึ้นแล้วค่ะ”

ท่าทางคุณจ๋าจะเป็น IT Girl พอสมควร?

jar-acer13

“เรื่องเทคโนโลยีเหมือนเป็นเรื่องส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปแล้วคะ ทุกวันนี้จ๋าต้องใช้ laptop ตลอดเวลา ดังนั้นจ๋าจะเลือก hybrid laptop ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ปรับเปลี่ยนได้หลายฟังก์ชั่นการใช้งาน ถอด keyboard เข้าออกก็ยังได้ ช่วยให้จ๋าสามารถใช้งาน laptop เต็มรูปแบบก็ได้ หรือจะดึงเฉพาะส่วนจอเอามาเป็น tablet ก็สะดวกดี แถมยังปรับเปลี่ยนรูปร่างได้หลายแบบด้วย ช่วยให้การใช้งานประจำวันทั้ง work & play ง่ายขึ้นเยอะเลย

jar-acer14

ถ้าพูดถึงการพักผ่อนจริงๆจังๆ จ๋าเป็นคนชอบดูหนัง ฟังเพลง ดูรูปถ่ายตัวเอง ซึ่งจ๋าเป็นคนติดบ้านอยู่แล้ว การใช้เวลาพักผ่อนส่วนใหญ่ช่วงวันหยุดในบ้านจึงเป็นการพักผ่อนง่ายๆที่จ๋าชอบมาก ดังนั้น gadget ที่สามารถเปลี่ยนห้องนั่งเล่นในบ้านให้กลายเป็น entertainment hub จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์จ๋ามาก คือต้องบอกก่อนว่าที่อเมริกา โรงหนังจะไม่ค่อยสะดวกสบายเท่าที่ประเทศไทย ดังนั้นเวลาส่วนใหญ่จ๋าก็เลยซื้อหนังออนไลน์แล้วเก็บไว้ในเครื่องซะเลย อย่าง Acer Revo One ก็ถือว่าเป็น gadget ที่ตอบโจทย์ส่วน Entertainment ในบ้านได้ดี  design สวย เก็บหนัง เพลง และรูปได้เยอะมากๆ สร้างบรรยากาศในห้องนั่งเล่นได้ดี แถมยังพกพาสะดวกด้วยคะ”

มีคน Follow เยอะขนาดนี้ มีอะไรน่ากลัวจาก Social Network เกิดขึ้นกับจ๋าบ้าง?

jar-acer15

“ก็มีคนเอารูปจ๋าไปทำ page ปลอม Profile ปลอมบ้าง ซึ่งจ๋าไม่โกรธที่เค้าปลอม แต่จ๋าสงสารคนที่ไป Follow เค้า พูดคุยกับเค้าโดยที่ไม่รู้ว่าจริงๆแล้วนั่นเป็นใคร แม้แต่ปลอม Line account ก็ยังมี เอารูปจ๋าไปแต่บอกว่าเป็นชื่ออื่น จ๋ากลัวว่าเค้าจะเอาไปทำอะไรไม่ดี อย่าง facebook ก็ยังมีคนปลอมเป็นจ๋า หลอกลวงให้คนไปคลิกเข้าเว็บนู้นเว็บนี้ มันไม่ใช่ตัวเรา เราไม่อยากให้คนเข้าใจเราผิด แต่ส่วนใหญ่คนที่ comment จ๋าจะเป็น comment ดีๆจากคนดีๆ แม้แต่เวลามีคนมา comment ว่าจ๋า จ๋าก็ไม่บล๊อคเค้านะ จ๋าก็ตอบเค้าดีๆ แต่จ๋าจะบล๊อคพวกผู้ชายบ้ากาม พูดจาหื่น อันนั้นจะทั้งลบทั้งบล๊อค”

สุดท้ายนี้ขอ Quote ประจำตัวที่ทำให้จ๋าเป็นจ๋าอย่างทุกวันนี้หน่อย

jar-acer16

“If anybody can do it, I can do it” คือคำที่จ๋าบอกตัวเองตลอดเวลา เพราะจ๋าเชื่อว่าคนเราเกิดมาเหมือนกัน ถ้าคนอื่นทำได้ เราก็ต้องทำได้ ดังนั้นถ้าเราเห็นใครมีอะไรดีกว่า มีอะไรมากกว่า แทนที่จะนั่งอิจฉาหรือรู้สึกไม่ดีกับตัวเอง เอาเวลาไปพยายามให้มากขึ้น เราก็ต้องทำได้ไม่แพ้คนอื่นแน่นอนค่ะ 🙂

jar-acer17

jar-acer18

jar-acer19

jar-acer20

A Girl We Love is brought to you by : Acer Revo One 

acer-revo-end

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line