Business

ADSPARK: ‘SANSIRI HOME STORIES’ ปลุกไอเดียใช้ชีวิตจากหลากหลายฟังก์ชันในบ้าน เติมเต็มวิถีชีวิตแบบ NEW NORMAL LIVING

By: NTman June 18, 2020

หลังจากที่มนุษยชาติได้พบพานกับสถานการณ์ที่ทำให้เราต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตไปอย่างสิ้นเชิง สิ่งเหล่านั้นเริ่มกลายมาเป็นวิถีชีวิตรูปแบบใหม่หรือที่เราคุ้นหูกันในชื่อ New Normal Living

ซึ่งแน่นอนว่ามันส่งผลต่อเนื่องมาถึงมุมมองของการใช้ชีวิต ที่หลายคนค้นพบสกิลใหม่ๆ หรืออาชีพใหม่ และผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้น รวมถึงการให้ความสำคัญกับที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบ New Normal ได้อย่างรอบด้านอันเนื่องมาจากการที่ผู้คนส่วนใหญ่จำเป็นต้องใช้ชีวิตใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น

จาก Insight ที่น่าสนใจดังกล่าวนี้ จึงได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นไอเดียต่อยอดสู่รายการ ‘SANSIRI HOME STORIES’ ที่ต้องถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Real-Time Marketing จากแสนสิริ ที่เป็นอีกแบรนด์ที่มักสร้างสรรค์คอนเทนต์ได้อย่างชาญฉลาดและทันต่อสถานการณ์อยู่เสมอ เรียกได้ว่ารายการนี้เป็นประโยชน์แบบวิน-วินทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นผู้ชมทั้งหลาย หรือแม้กระทั่งตัวแบรนด์เองก็ตาม

ในแง่ของผู้ชมอย่างเรา ๆ ก็รับไปเต็ม ๆ กับไอเดียการอยู่อาศัยในยุคนี้ และการปรับใช้พื้นที่ภายในบ้านให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการและใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ ลงตัวทุกด้านของการใช้ชีวิต ทั้งครอบครัว สุขภาพ และการทำงาน

ส่วนในแง่ของแบรนด์ก็ได้สื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมาย แถมยังเป็นการสะท้อนตัวตนของแบรนด์ที่มุ่งมั่นส่งมอบไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่มากกว่าเพียงแค่ที่อยู่อาศัยอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นการดึงเอาความน่าสนใจของจุดขายในโครงการบ้านและทาวน์โฮมจากแสนสิริ ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของพื้นที่อยู่อาศัยซึ่งถูกออกแบบขึ้นมาภายใต้แนวคิด Flexible Living Area พื้นที่ในตัวบ้าน ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ทั้งการเป็น Connecting Space เพื่อทุกคนในครอบครัว

และ Working Space เพื่อรองรับการทำงานในรูปแบบ Work From Home ที่มีมากขึ้นในปัจจุบัน ถึงแม้ทุกคนในบ้านจะสนใจกิจกรรมที่แตกต่างกัน แต่ก็ยังสามารถแชร์พื้นที่ร่วมกันได้ เช่น ขณะที่คุณแม่กำลังทำอาหารมื้อเย็น ก็ยังสามารถมองเห็นคุณลูกนั่งเล่นอยู่บริเวณ Living Area และสามารถพูดคุยกับคุณพ่อที่นั่งเปิดคอมพิวเตอร์นั่งทำงานอยู่บริเวณโต๊ะทานข้าวได้ เป็นต้น รวมถึงพื้นที่ในบ้านและส่วนกลาง ที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์เทรนด์รักสุขภาพและการออกกำลังกายทุกรูปแบบ

นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวของนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยที่ล้ำสมัยไม่ว่าจะเป็น  Home Service Application แอปพลิเคชันที่อำนวยความสะดวกครบทุกเรื่องบ้าน, Digital Home สั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Assistant เพื่อควบคุมระบบต่าง ๆ ในบ้าน, LIV-24 เทคโนโลยีที่เชื่อมต่อกับระบบรักษาความปลอดภัยและควบคุมอาคารเต็มรูปแบบ ให้ลูกบ้านสามารถวางใจในความปลอดภัยได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่ช่วยเติมเต็มการใช้ชีวิตแบบ New Normal Living ของทุกคนให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น

แต่ทุกอย่างที่เล่ามาข้างต้นนี้ไม่ใช่สิ่งที่แสนสิริสร้างขึ้นใหม่เพื่อตอบโจทย์วิถีชีวิตยุคนี้ แต่เป็นเพราะแสนสิริเข้าใจถึงรูปแบบการอยู่อาศัยของทุกคนอย่างแท้จริง จึงได้ศึกษาเกี่ยวกับเทรนด์การอยู่อาศัยและมีการสร้างสิ่งเหล่านี้ไว้ล่วงหน้าเพื่อรองรับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจมากกว่าแค่การสร้างที่อยู่อาศัยอย่างแท้จริง

โดยรายการ ‘SANSIRI HOME STORIES’ นั้นเป็นรายการออนไลน์ในรูปแบบบันเทิงรายการแรกของแสนสิริ ซึ่งออนแอร์บนช่องทาง Facebook และ YouTube ของแสนสิริ โดยเป็นการนำเอา 3 แนวคิดหลักที่แสนสิริให้ความสำคัญในการพัฒนาทุกโครงการที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Design & Function, Facilities และ Technology มาถ่ายทอดผ่าน 4 ดารานักแสดง ซึ่งเป็นเหมือนตัวแทนของกลุ่มคน 4 ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันออกไป ให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง 4 Episodes ดังนี้

 

#MadeForBigSurprise X Toei Suvapit

เริ่มต้น Ep. แรกด้วยไอเดียการปรับพื้นที่ภายในบ้านให้ลงตัวกับทุกไลฟ์สไตล์และใช้งานได้จริง กับภารกิจของ ‘เตย – สุวพิชญ์’ ที่ต้องเซอร์ไพรส์วันเกิดเพื่อนสาวคนสนิทด้วยการตกแต่งห้อง My World ให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิต และนำเอาสิ่งที่เพื่อนชอบมาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งห้องได้อย่างลงตัว งานนี้ได้ทั้งไอเดียการแต่งห้องใหม่ ๆ และการได้เห็นมิตรภาพระหว่างเพื่อนรักทั้งสองคน

Behind The Scenes: Ep. นี้ถ่ายทำที่ โครงการสิริ เพลส บางใหญ่ ทาวน์โฮมคุณภาพจากแสนสิริ โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยลงตัวกับทุกไลฟ์สไตล์ และไฮไลท์ของสิริ เพลส ก็คือห้อง My World ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องอะไรก็ได้ ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย

 

#MadeForBestCook X Allgrace & Mata

สนุกสนานไปกับภารกิจที่ทั้งวุ่นวายและน่ารัก เมื่อแม่ลูก 2 คู่ ‘คุณแม่จูน & น้องออเกรซ’ และ ‘คุณแม่การ์ตูน & น้องมาตา’ จะต้องมาทำภารกิจรังสรรค์เมนูเด็ดแล้วนำมาแลกกันทาน โดยแต่ละครอบครัวก็งัดฝีมือทำอาหารของตัวเองออกมา และได้เฟ้นหาวัตถุดิบจาก Sansiri Backyard แปลงผักสวนครัวในโครงการ และวัตถุดิบจาก Homestore บริการที่เป็นเสมือนห้างสรรพสินค้าออนไลน์ให้ลูกบ้านแสนสิริสามารถช้อปสินค้าง่าย ๆ ได้บนมือถือ งานนี้เรียกได้ว่าเปิดพื้นที่ทั้งครัวไทยและครัวเทศวาดลวดลายการทำอาหารที่แตกต่างกัน แต่จะลงตัวในรสชาติไหมนั้น บอกเลยว่าสปอยล์ไม่ได้ต้องติดตาม

Behind The Scenes: Ep. นี้ถ่ายทำที่ โครงการคณาสิริ ราชพฤกษ์-346 บ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่ใช้สอยรวมถึงส่วนกลางที่เหมาะกับทุก ๆ สมาชิกทุกคนในครอบครัว

 

#MadeForFirmShape X Kan Kantatavorn

ปลุกไอเดียการออกกำลังกายง่าย ๆ ได้ทุกส่วนของบ้าน กับภารกิจเรียกความฟิตของ ‘กันต์-กันตถาวร’ ที่จะมาออกกำลังกายโดยต้องใช้พื้นที่ต่าง ๆ ทั้งส่วนกลางของโครงการ รวมถึงพื้นที่ภายในบ้านเพื่อเผาผลาญแคลลอรี่ให้ได้ตามโจทย์สุดหินของคุณภรรยา กระซิบบอกเลยว่าสาว ๆ ห้ามพลาดตอนนี้เลยล่ะ เพราะคุณจะได้เห็นกล้ามของหนุ่มกันต์ กันตถาวร และเทคนิคการกระโดดเชือกซึ่งเป็นงานถนัดของเขา

Behind The Scenes: Ep. นี้ถ่ายทำที่ โครงการบุราสิริ วัชรพล บ้านเดี่ยวบรรยากาศรีสอร์ท มีส่วนกลาง ธรรมชาติที่ร่มรื่น สามารถใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว

 

#MadeForFitSpace X Kayavine

ปิดท้ายด้วยไอเดียการแต่งบ้านใหม่แมชกับไลฟ์สไตล์ของหนุ่มตี๋  Youtuber ชื่อดังอย่าง ‘เค เลิศสิทธิชัย’ หรือ KAYAVINE ซึ่งงานนี้เค้าได้ผู้ช่วยเป็น Interior Designer มือดีจากแสนสิริที่จะมาแนะนำการออกแบบพื้นที่ภายในบ้านให้กับหนุ่มเค เพื่อให้ได้พื้นที่การใช้ชีวิตที่สื่อความเป็นตัวตนของ Kayavine รวมถึงสมาชิกในครอบครัว

Behind The Scenes: Ep. นี้ถ่ายทำที่ โครงการเศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา 2 บ้านเดี่ยว ดีไซน์โดดเด่น ฟังก์ชัน ครบครันพร้อมด้วย Living Innovation ลงตัวกับทุกเจนเนอเรชัน และความปลอดภัยมาตรฐานแสนสิริ เพื่อให้ทุกครอบครัวใช้ชีวิตได้อย่างอุ่นใจ และสะดวกสบายที่สุด

สำหรับใครที่อยากได้ไอเดียในการปรับเปลี่ยนตกแต่งบ้านให้สามารถใช้สอยพื้นที่ต่าง ๆ ได้เกิดประโยชน์สูงสุด และตอบโจทย์การใช้ชีวิตภายใต้รูปแบบ New Normal Living ได้อย่างครอบคลุมทุกช่วงวัย และทุกไลฟ์สไตล์ บอกเลยว่าไม่ดูไม่ได้แล้วกับรายการ ‘SANSIRI HOME STORIES’ ทาง Facebook และ YouTube ของแสนสิริ รับรองว่ามีไอเดียดี ๆ สำหรับการอยู่อาศัยให้นำไปปรับใช้เพียบ

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line