Entertainment

ส่องล่วงหน้า เตรียมกาปฏิทิน ศิลปินคนไหนจะปล่อยอัลบั้มเร็ว ๆ นี้

By: Synthkid June 8, 2019

หลายคนรอผลงานใหม่ของศิลปินที่ตัวเองชอบมานานแสนนาน แต่พอเขาปล่อยอัลบั้มออกมาจริง ๆ ดันพลาดตกข่าวซะงั้น! ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของคนฟังเพลงเยอะ ยิ่งบางคนหาย 4-5 ปีขึ้นไป แม้เคยชอบแค่ไหนก็หลุดวงโคจรกันได้ วันนี้เราเลยจะมาสะกิดบอกคอเพลงว่า ในช่วงเร็ว ๆ นี้มีศิลปินคนไหนเตรียมจะปล่อยงานกันบ้างในเร็ว ๆ นี้ จะได้กาปฏิทิน ตั้งแจ้งเตือนกันได้ถูกวัน

TIM – Avicii 

credit: usmagazine.com

Release: 6 June 2019

แม้ว่าดีเจมากความสามารถคนนี้จะจากพวกเราไปแล้ว แต่ทีมงานของเขาได้นำบทเพลงที่ยังไม่ถูกปล่อยของเขามาสานต่อ จนเกิดเป็นอัลบั้มนี้ขึ้นมา ซึ่งคำว่า Tim มาจากชื่อจริง Tim Bergling ของเขานั่นเอง ส่วนอัลบั้มนี้ที่จริงก็ถูกปล่อยออกมาเรียบร้อยแล้ว แต่เราอดพูดถึงไม่ได้จริงๆ

Doom Days – Bastille

Credit: Genius

Release: 14 June 2019

หลังจากได้ฟังทั้งสามซิงเกิ้ลที่ปล่อยออกมาก่อนหน้าก็บอกได้เลยว่าวงคงจะเดินหน้าความเป็น Electronic Pop กันเต็มตัว สำหรับอัลบั้มนี้จะมีจำนวนเพลงทั้งหมด 11 แทร็ก ใครยังไม่ได้ฟังก็ไปหาเพลง Joy, Doom Days และ Those Nights มาชิมรอกันก่อนเลย

 

Western Stars – Bruce Springteen

credit: mygoldmusic.co.uk

Release: 14 June 2019

ตัวพ่อผู้มีฉายา The Boss แห่งวงการ Rock n’ Roll กำลังจะกลับมาอีกครั้งกับ Studio Album ลำดับที่ 19 ของเขาอย่าง Western Stars ถึงแม้ปีนี้ลุงเขาจะอายุปาเข้าไป 69 แล้ว ก็ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะอัลบั้มนี้จะมีจำนวนเพลงถึง 13 เพลงเลยทีเดียว ลองมาฟังซิงเกิ้ลที่ปล่อยออกมาให้ชิมกันก่อนช่วงเดือนเมษาอย่าง Hello Sunshine ดู นุ่มหู อบอุ่นใจไม่น้อย

Late Night Feelings – Mark Ronson

Release: 21 June 2019

หลังจากโปรดิวเซอร์หนุ่มคนนี้เทียวไปเทียวมา ทำเพลงให้ศิลปินคนนั้นทีคนนี้ที ถึงเวลาแล้วที่เขาจะนำบทเพลงเหล่านั้นมารวบรวมไว้ในอัลบั้มเดียว ซึ่งอัลบั้ม Late Night Feelings นี้ มีจำนวนเพลงทั้งหมด 13 แทร็ก และมีศิลปินมากมายมาร่วมงานด้วย เช่น Lykke Li, Camila Cabello, King Princess และ Alicia Keys เป็นต้น รวมถึงเพลงฮิตอย่าง Nothing Breaks Like a Heart feat. Miley Cyrus ก็ถูกรวมไว้ในอัลบั้มนี้เช่นกัน

King’s Mouth – The Flaming  Lips

Release: 19 July 2019

หากคุณเป็นสาย Psychedelic-Rock เชื่อว่าต้องคุ้นเคยกับชื่อ The Flaming Lips อย่างแน่นอน เพราะพวกเขาคือวงดนตรีสายทดลองหัวกะทิที่มีประวัติในวงการมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1983 โดยผลงานชุดนี้ก็เป็น Studio Album ชิ้นที่ 15 ของพวกเราแล้ว แถมยังได้คำวิจารณ์ล่วงหน้าจากสื่อเจ้าใหญ่อย่าง NME อยู่ในเกณฑ์ดี ได้แต้มสูงถึง 4 ดาวเชียวแหละ!

Order in Decline – SUM41

Release: 19 July 2019

SUM41 วงร็อกสาย Pop-Punk จากแคนาดา เจ้าของเพลงฮิตตลอดกาลอย่าง In Too Deep เตรียมถอย Studio Album อันดับที่ 7  มาให้พวกเราฟังกันแล้วในเดือนกรกฎานี้ ซิงเกิ้ลอย่าง Out For Blood ที่ถูกปล่อยมาก่อนหน้าก็ยังเดือดปุดสุดเหวี่ยง ดีงามสมกับเป็น SUM41 เหมือนเดิม บอกเลยว่ากลับมาครั้งนี้พวกเขาจัดเต็มแน่นอน

Fever Dream – Of Monsters and Men

Release: 26 July 2019

วง Indie-Folk จาก Iceland ผู้เคยโด่งดังจากซิงเกิล ‘Little Talks’ บทเพลงที่เคยครองอันดับสูงสุดของ Alternative Billboard Chart เมื่อปี 2012 จากนั้นพวกเขาปล่อยอัลบั้มที่สอง Beneath The Skin ออกมาเมื่อปี 2015 แล้วก็หายหน้าหายตากันไปกว่า 4 ปี ล่าสุดพวกเขาปล่อยซิงเกิลใหม่ที่ชื่อ Alligator ออกมาเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เพิ่มกลิ่นอายดนตรี Folk Rock มากกว่าเดิม ทิศทางอัลบั้มใหม่จะเป็นอย่างไรก็ต้องมาลุ้นกันแล้วแหละ

วันนี้ก็ต้องขอยกมาให้ส่องกันแค่นี้ก่อนพอหอมปากหอมคอ ไว้มาต่อวันหลัง หากมีอัลบั้มไหนที่น่าสนใจ ศิลปินคนไหนที่น่าติดตาม เราจะอัปเดตให้ท่านทราบเพิ่มเติมอย่างแน่นอน!

 

Synthkid
WRITER: Synthkid
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line