DESIGN

Audemars Piguet Royal Oak Offshore Diver Limited Edition ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างไวท์โกลด์และเซรามิกสีด

By: Chaipohn September 2, 2021

Audemars Piguet เปิดตัวนาฬิการอยัล โอ๊ค ออฟชอร์ ไดเวอร์ ขนาดหน้าปัด 42 มิลลิเมตรรุ่นใหม่ที่ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 300 เรือน เช่นเดียวกับนาฬิการอยัล โอ๊ค ออฟชอร์ ไดเวอร์ 3 โมเดลที่เปิดตัวในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

นาฬิการุ่นลิมิเต็ดเรือนนี้ขับเคลื่อนด้วยคาลิเบอร์ 4308 ซึ่งเป็นกลไกเซลฟ์ไวนด์ดิ้ง (Selfwinding) ล่าสุดของโอเดอมาร์ ปิเกต์ อีกทั้งยังใช้ระบบถอดเปลี่ยนสายนาฬิกาด้วยตนเอง พร้อมดีไซน์หน้าปัดที่ตอบโจทย์ทุกการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ไม่ว่าจะบนบกหรือใต้น้ำ

 

 

กลไกที่พร้อมสำหรับทุกการผจญภัย

นาฬิการอยัล โอ๊ค ออฟชอร์ ไดเวอร์ รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น มาพร้อมกลไกอัตโนมัติแบบล่าสุดของโอเดอมาร์ ปิเกต์ พร้อมการแสดงวินาทีและการแสดงวันที่แบบ Instant-Jump คาลิเบอร์ 4308 ถูกติดตั้งพร้อมกลไกที่ช่วยมอบเสถียรภาพและความแม่นยำเมื่อปรับฟังก์ชันของนาฬิกา

สเกลเวลาการดำน้ำที่แสดงอยู่บนวงแหวนด้านในที่สามารถหมุนได้ของหน้าปัดสามารถเปิดใช้งานด้วยกลไกการคลิกแบบทิศทางเดียวที่ถูกติดตั้งให้เชื่อมกับเม็ดมะยมตรงที่ตำแหน่ง 10 นาฬิกา ฝาหลังแซฟไฟร์เผยให้เห็นเทคนิคการตกแต่งสุดประณีตของคาลิเบอร์ 4308 ไม่ว่าจะเป็นลาย โกตส์ เดอ เฌอแนฟ (Côtes de Genève) เทคนิคเทรตส์ ทิเรส์ (Traits tires) เทคนิคเซอร์คิวลาร์ เกรนิง (Circular Graining) รวมไปถึงกลไกการทำงานของ Oscillating Weight ที่รังสรรค์จากพิ้งค์โกลด์ 22 กะรัตรมดำ ที่ถูกติดตั้งในเรือนเวลารุ่นนี้

รอยัล โอ๊ค ออฟชอร์ ไดเวอร์รุ่นนี้ ถูกออกแบบมาให้ตอบรับกับการสำรวจใต้น้ำในความลึกสูงสุดที่ 300 เมตร และยังเหมาะกับกิจกรรมผจญภัยบนบกอื่นๆ พร้อมความสามารถในการกักเก็บพลังงานนานถึง 60 ชั่วโมง

 

สุนทรียะความงามของดีไซน์แบบทูโทน

เรือนเวลารุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นนี้ มาพร้อมตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต เพิ่มความโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยเซรามิกสีดำที่ใช้รังสรรค์ขอบตัวเรือนและเม็ดมะยมบริเวณตำแหน่ง 3 นาฬิกาและ 10 นาฬิกา พิเศษยิ่งขึ้นด้วยฝาหลังที่ผลิตจากแซฟไฟร์และไวท์โกลด์พร้อมสลักข้อความ “Royal Oak Offshore Limited Edition of 300 Pieces”

ตัวเรือนผ่านการเก็บรายละเอียดอันประณีตด้วยเทคนิคการขัดลายซาตินและการขัดเงา เพื่อเสนอตัวเรือนอันสมบูรณ์แบบที่ห้อมล้อมหน้าปัดสีดำลายเมก้า ทาพิสเซอรี่ และประดับด้วยเครื่องหมายบอกหลักชั่วโมงและเข็มนาฬิกาพิ้งค์โกลด์ 18 กะรัต อีกทั้งยังนำเสนอสเกลบอกเวลาการดำน้ำที่แสดงอยู่บนวงแหวนด้านสีดำ ซึ่งตัดกับสีเบจของพื้นที่บอกเวลา 15 นาทีและตัวเลขอารบิกทำให้รายละเอียดที่คอนทราสต์กันดูทรงพลังยิ่งขึ้น

 

 

การมองเห็นที่คมชัดแม้อยู่ใต้น้ำลึก

นาฬิการอยัล โอ๊ค ออฟชอร์ ไดเวอร์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น รุ่นนี้ มาพร้อมเครื่องหมายบอกหลักชั่วโมงแบบใหม่ที่มีด้วยกัน 2 ขนาดเพื่อการดูเวลาที่ง่ายขึ้น โดยเครื่องหมายบอกเวลาขนาดยาวจะใช้สำหรับตำแหน่ง 6, 9 และ 12 นาฬิกา ส่วนบริเวณ 3 นาฬิกานั้นถูกแทนที่ด้วยช่องบอกวันที่

ตำแหน่งอื่นๆ ใช้เครื่องหมายบอกเวลาขนาดสั้น สำหรับการระบุเวลาหลักชั่วโมงหรือหลัก 5 นาที อีกทั้งยังใช้เทคนิคการเคลือบวัสดุเรืองแสงบนเครื่องหมายบอกหลักชั่วโมงและเข็มนาฬิกาเอกลักษณ์ของรอยัล โอ๊คที่รังสรรค์จากพิ้งค์โกลด์ซึ่งมาช่วยเพิ่มการมองเห็นที่ชัดเจนเมื่ออยู่ในที่มืด พร้อมติดโลโก้อักษรย่อ AP ที่ผลิตจากทอง แทนที่ชื่อเต็มของแบรนด์แบบดั้งเดิมในอดีตเพื่อลุคที่ดูสปอร์ตยิ่งขึ้นในทุกรายละเอียด

 

ระบบบถอดเปลี่ยนสายนาฬิกาด้วยตนเองแบบใหม่สไตล์สปอร์ต

เช่นเดียวกันกับนาฬิการอยัล โอ๊ค ออฟชอร์ ไดเวอร์ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ นาฬิการุ่นลิมิเต็ดนี้มาพร้อมระบบถอดเปลี่ยนสายด้วยตนเองแบบใหม่จากโอเดอมาร์ ปิเกต์ โดยกลไกการเปลี่ยนสายถูกออกแบบไว้กับหมุดและและตัวล็อกบนตัวเรือนโดยตรง ซึ่งกลมกลืนไปกับดีไซน์ของตัวเรือนนาฬิกา

ความสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพของระบบถอดเปลี่ยนนี้ช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถเปลี่ยนสายและหัวเข็มขัดของนาฬิกาได้ด้วยตนเอง โดยการกดปุ่มคลิกเพื่อปลดสายออก ซึ่งจะต้องใช้การกด 2 ครั้งเพื่อปลดหรือล็อคสายเพื่อเพิ่มความแน่นหนาปลอดภัยทุกครั้งที่สวมใส่ไว้บนข้อมือ

นาฬิกาเรือนนี้นำเสนอสายยางสีดำที่เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งอันหลากหลาย และยังมีสายสำรองหนังลูกวัวสีเบจสำหรับวันลำลองสบายๆ แต่ยังคงความสง่างามให้กับผู้สวมใส่

คอลเลกชั่นสายนาฬิกาแบบถอดเปลี่ยนสายของรุ่นรอยัล โอ๊ค ออฟชอร์ ไดเวอร์ ในปี 2021 ยังนำเสนอสายยางสีเขียวกากี สีน้ำเงิน และสีเทา รวมถึงสายหนังลูกวัวอีก 2 เฉดสี ได้แก่ สีน้ำตาล และสีดำ ให้เลือกสวมใส่ออกให้เข้ากับการผจญภัยในแบบฉบับที่ต้องการ

“Born in Le Brassus, raised around the world.”


 

รายละเอียดด้านเทคนิค Royal Oak Offshore Diver

ขนาดหน้าปัด 42 มิลลิเมตร
15720CN.OO.A002CA.01

ฟังก์ชั่น
กลไกการวัดเวลาการดำน้ำ กลไกแสดงเวลาชั่วโมงและนาที และวินาที

ตัวเรือน
ตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต ขอบตัวเรือนเซรามิกสีดำ เม็ดมะยมแบบสกรูล็อกเซรามิกสีดำ
กระจกแซฟไฟร์ ฝาหลังแซฟไฟร์ กันน้ำ 300 เมตร

หน้าปัด
หน้าปัดสีดำพร้อมลายเมก้า ทาพิสเซอรี่ Méga Tapisserie
เครื่องหมายบอกหลักชั่วโมงพิ้งค์โกลด์ เข็มนาฬิกา Royal Oak พิ้งค์โกลด์เรืองแสง
ขอบตัวเรือนด้านในหมุนได้สีดำโดยมีการแบ่งโซนจากหลักนาทีที่ 60 ถึง 15 เป็นสีเบจ

สายนาฬิกา
สายยางสีดำที่สามารถถอดเปลี่ยนสายได้ด้วยตนเอง มาพร้อมสายสำรองหนังลูกวัวสีเบจ

รายละเอียดเกี่ยวกับกลไกการทำงาน
กลไกการทำงานออโตเมติก คาลิเบอร์ 4308
เส้นผ่านศูนย์กลาง 32 มิลลิเมตร
ความหนา 5.20 มิลลิเมตร
จำนวนอัญมณี 32
จำนวนชิ้นส่วน 234
การันตีการกักเก็บพลังงานขั้นต่ำ 60 ชั่วโมง
ความถี่ของ Balance Wheel 4Hz (28,800 ครั้ง/ชั่วโมง)

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line

Warning: include(): Filename cannot be empty in /data/domains/www.unlockmen.com/htdocs/wp-content/themes/unlockmen/single.php on line 159

Warning: include(): Failed opening '' for inclusion (include_path='.:/usr/share/php') in /data/domains/www.unlockmen.com/htdocs/wp-content/themes/unlockmen/single.php on line 159