CARS

AUDI RS Q3 SPORTBACK สายพันธุ์ครอสโอเวอร์ที่เร่ง 0-100 ใน 4.5 วินาที

By: SPLESS September 26, 2019

Audi กำลังมุ่งพัฒนาตลาดรถยนต์เอสยูวีของตัวเองให้ยอดเยี่ยมและแตกต่างมากขึ้น โดยเฉพาะเอสยูวีสไตล์ครอสโอเวอร์ขนาดเล็กที่หันมาให้ความสำคัญเรื่องสมรรถนะ โดยล่าสุด Audi  เปิดตัว Audi RS Q3 Sportback รถคันใหม่ออกมาสด ๆ ร้อน ๆ

motor1

Audi RS Q3 Sportback รุ่นปี 2020 พัฒนาโดยมีพื้นฐานมาจาก RS Q3 รุ่นปกติ Audi มีแผนสร้างมันออกมาเป็นรถเอสยูวีสไตล์ครอสโอเวอร์ที่ดุดันและแรงกว่าเดิม พร้อมเสน่ห์งานดีไซน์ที่ใส่ดีเอ็นเอความสปอร์ตลงไปมากขึ้นเพื่อไม่ให้เสียชื่อของ Audi Sport

motor1

RS Q3 Sportback โดดเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ 3 ช่องที่เลือกใช้สี Gloss Black โดย 2 ช่องด้านข้าง ดีไซน์ให้เป็นสามเหลี่ยมเหมือนใบมีดเพื่อเพิ่มความโฉบเฉี่ยวของตัวรถ ในขณะที่เส้นสายด้านข้างตัวรถออกแบบมาให้มีเหลี่ยมมุมมากขึ้น

ส่วนหลังคาด้านหลังถูกเปลี่ยนองศาให้ลาดลงมาพร้อมกับสปอยเลอร์ในตัว มาพร้อมท่อไอเสียขนาดใหญ่หนึ่งคู่ที่เข้ากับล้อแม็กขนาด 20 นิ้วอย่างลงตัว

motor1

ด้านขุมพลัง Audi RS Q3 Sportback ใช้เครื่องยนต์ 5 สูบขนาด 2.5 ลิตรที่พัฒนาให้มีขนาดเล็กลงแต่ให้กำลังสูงถึง 395 แรงม้าและแรงบิดที่ 354 ปอนด์-ฟุต ทำงานคู่กับชุดเกียร์ 7 speed และระบบขับเคลื่อนแบบ AWD ให้อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรในเวลาเพียง 4.5 วินาที สูงสุดที่ 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง สามารถอัปเกรดเพิ่มเป็น 280 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้หากแถวบ้านคุณมีถนนที่โล่งพอให้เหยียบ

motor1

งานตกแต่งภายใน RS Q3 Sportback ใช้เบาะแบบสปอร์ตที่เป็นส่วนผสมระหว่างหนัง Nappa และ Alcantara สีดำ แต่สำหรับผู้จองที่ต้องการสีสันภายในห้องโดยสารก็สามารถเลือกระหว่างสีแดงและสีน้ำเงินได้ รวมถึงขอบพวงมาลัย เข็มขัดนิรภัย พรมเช็ดเท้ารวมถึงหัวเกียร์ที่มีอุปกรณ์ตกแต่งเสริมไว้รองรับทั้งหมด

motor1

Audi ประกาศว่า RS Q3 Sportback อยู่ในขั้นตอนการผลิต จะพร้อมส่งมอบในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020 โดยเริ่มจากตลาดในทวีปอเมริกาเหนือก่อน แต่ยังไม่เปิดเผยราคากลม ๆ ออกมา คาดว่าค่าตัวของมันทำนายได้เลยว่าจะกลายมาเป็นคู่แข่งที่แย่งส่วนแบ่งการตลาด Mercedes-AMG GLA45 และ​ BMW X4 M ที่จะเปิดตัวออกมาในเวลาใกล้เคียงกัน

motor1

 

SOURCE: 1/2

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line