CARS

ตามให้ทันก่อนยิงให้เข้า! AUDI RS7 ‘ADDARMOR’รถยนต์กันกระสุนที่เร็วสุดในโลก

By: SPLESS July 12, 2019

หากพูดถึงรถยนต์กันกระสุนผู้ชายอย่างเราคงนึกภาพรถยนต์ประเภท SUV คันใหญ่ที่มาพร้อมลุคสุดแกร่งหรือรถเก๋งซีดานขนาดใหญ่ที่เหล่าทูตหรือผู้นำประเทศใช้งานกันซึ่งก็ดูจะทำความเร็วหนีกระสุนได้ไม่ดีนัก บริษัทอย่าง AddArmor เลยปรับแต่ง Audi RS7 คันแรงให้ออกมาเป็นรถกันกระสุนที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกเสียเลย

Carscoops

AddArmor เป็นบริษัทที่รับดัดแปลงรถยนต์ปกติให้เป็นรถกันกระสุนที่ก่อตั้งโดยกลุ่มคนสุดแข็งแกร่ง Pate Blaber อดีตผู้บัญชาการหน่วยปฏิบัติภารกิจพิเศษผู้เคยมีประสบการณ์รบในสมรภูมิในประเทศอย่างโคลัมเบีย, โซมาเลีย, บอสเนีย, อิรักและอัฟกานิสถาน Jeff Engen Anderson อดีตผู้ฝึกสอน “Tactical Officer” ของศูนย์ฝึกอบรมบังคับใช้กฎหมายสหรัฐอเมริกา

ในขณะที่ Joe Vega ที่เคยเป็นหน่วยปฏิบัติภารกิจพิเศษสหรัฐอเมริกาและเคยทำหน้าที่ในอัฟกานิสถานและอิรักรับหน้าที่รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนา โดยจุดมุ่งหมายของบริษัทของพวกเขาคือ “Turn Regular Vehicles Into Mobile Safe Rooms” ล่าสุดพวกเขาจับรถคันแรงอย่าง AUDI RS7 มาปรับแต่งให้เป็นยานยนต์ที่แข็งแกร่งและเร็วแรงในคันเดียว

Carscoops

Audi RS7 ‘AddArmor’ ถูกเปลี่ยนวัสดุและปรับแต่งออกมาให้กันอาวุธสมัยใหม่ตั้งแต่หัวจรดท้าย เริ่มตั้งแต่ตัวรถที่ถูกหุ้มด้วยแผ่นโพลีคาร์บอเนตเกรดกองทัพ แข็งแกร่งกว่าเหล็ก Ballistic ถึง 10 เท่าด้วยน้ำหนักที่เบากว่าถึง 60 เปอร์เซ็นต์และใช้กระจกที่มีชั้นโพลีคาร์บอเนตผสม Ballistic Glass ซึ่งทนทานต่อกระสุนปืนขนาด .44 Magnum นอกจากนั้นยังใช้ยาง Pirelli P Zero แบบ Run Flat ที่สามารถวิ่งต่อได้เป็นระยะ 48 กิโลเมตรแม้จะถูกยิงด้วยปืนไรเฟิลก็ตาม รวมถึงช่วงล่างที่ทนต่อการชนสิ่งกีดขวางซึ่งจะปกป้องเครื่องยนต์และหม้อน้ำจากการวิ่งฝ่าสิ่งกีดขวางต่าง ๆ

แม้ส่วนประกอบต่าง ๆ ที่นำเข้ามาเพิ่มความแข็งแกร่งจะทำให้ตัวรถมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเกือบ 90 กิโลกรัม แต่ก็ถูกทดแทนด้วยเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ลิตร Twin-Turbo ที่ติดตั้งระบบ APR Plus Stage II ที่ให้กำลัง 760 แรงม้าและแรงบิดที่ 1085 นิวตันเมตร ทำให้มันกลายเป็นรถกันกระสุนที่เร็วที่สุดในโลกด้วยอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงในเวลาเพียง 2.9 วินาที สูงสุดที่ 325 กิโลเมตร/ชั่วโมง

Carscoops

นอกจากความแกร่งของตัวรถแล้ว Audi RS7 ‘AddArmor’ ยังมาพร้อมระบบป้องกันตัวและตอบโต้เมื่อถูกจู่โจมไม่ว่าจะเป็นปืนใหญ่ปล่อยคลื่นเสียงโซนิค ไซเรนความดัง 120 เดซิเบลและการปล่อยควันพราง รวมไปถึงที่เปิดประตูแบบช็อตไฟฟ้าและสเปรย์พริกไทยเป็นการป้องกันเบื้องต้น แต่ถ้าอยากจัดชุดใหญ่กลับไปให้ ในรถยังมีปืนพกแบบสแกนลายนิ้วมือและปืนไรเฟิลจู่โจมติดเอาไว้อีกด้วย

Carscoops

ยังไม่หมดเพราะ Audi RS7 ‘AddArmor’ ยังมีระบบตรวจจับระเบิด กับระเบิด พร้อมระบบกล้อง Night Vision แบบ 360 องศาและระบบตรวจจับแก๊สแรงดันสูงพร้อมหน้ากากกันแก๊สพิษและถังออกซิเจนบริสุทธิ์ในกรณีถูกโจมตีด้วยอาวุธชีวภาพ เรียกได้ว่าป้องกันการก่อการร้ายในทุกรูปแบบ รวมถึงจะทำการต่อสายไปยังสถานีตำรวจแบบอัตโนมัติเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น

AddArmor พร้อมให้เปิดจอง Audi RS7 รุ่นพิเศษคันนี้แล้ว ราคาของมันอยู่ที่ประมาณ 205,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 6,275,000 บาท เพิ่มจากราคาปกติซึ่งอยู่ที่ 91,100 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 2,780,000 มาเกือบสองเท่าตัว

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีความจำเป็นต้องป้องกันตัวเองจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันถือว่าตอบโจทย์แน่นอนเพราะนอกจาก RS7 คันนี้จะสุดแกร่งแล้ว คนที่มาจู่โจมคงต้องคิดหน้าหลังให้ดีก่อนว่ามีรถที่เร็วพอวิ่งจะตามมันทันได้ไหม

Carscoops

SOURCE : 1/2

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line