Business

ADSPARK : แคมเปญเปิดตัว AXE YOU ตีแสกหน้าความเชื่อเดิม ๆ ในสังคม ได้แบบโคตรเท่

By: NTman April 26, 2017


คำว่า ‘มนุษย์เป็นสัตว์สังคม’ คือสิ่งที่เราทุกคนซึมซับมาจากห้องเรียนตั้งแต่วัยเด็ก และค่านิยมส่วนใหญ่ของทุกสังคมคือมักจะปฏิเสธคนที่ดูแปลกแยกออกไป แม้ว่าสังคมปัจจุบันจะเปิดกว้างยอมรับในความแตกต่างของบุคคลมากขึ้น แต่ด้วยธรรมชาติของการเป็นสัตว์สังคมที่ถูกฝังอยู่ในยีนของมนุษย์ เราจึงไม่สามารถหลีกเลี่ยงความรู้สึกต้องการเป็นส่วนหนึ่งของสังคม หรือ อดที่จะรู้สึกขบขันไม่ได้เมื่อพบเจอใครที่แตกต่าง

170426-AXE-YOU-2

170426-AXE-YOU-3

ซึ่งเราเชื่อว่าความรู้สึกเหล่านี้เป็นสิ่งที่ขัดแย้งอยู่ภายในใจของใครหลายคน แม้หัวใจของเราเรียกร้องที่จะทำตามฝันแค่ไหน แต่ก็ยังถูกกรอบความคิดเดิม ๆ ของสังคมปิดกั้นเอาไว้ เพียงเพราะไม่อยากกลายเป็นตัวตลกที่ดูแตกต่าง ดูไม่เท่ ไม่เป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป

แต่ในโลกที่มีผู้คนอยู่มากมาย หากทุกคนเลือกดำเนินชีวิตไปในทางเดียวกันหมด โดยไร้ซึ่งความแตกต่าง โลกคงขาดสีสัน และคงไม่มีใครกล้าที่จะสร้างสิ่งใหม่ให้โลกได้เกิดการพัฒนามาจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งข้อดีในการเป็นตัวของตัวเองยังมีมากเหลือคณานับ แต่ที่ชัดเจนที่สุดคงหนีไม่พ้นการได้สัมผัสความสุขที่แท้จริง ซึ่งเกิดจากการได้เป็นตัวของตัวเอง โดยไม่ต้องปกปิด หรือพยายามที่จะเป็นเหมือนคนอื่น ซึ่งความเชื่อของเราได้ถูกปลุกให้ชัดเจนขึ้นอีกครั้ง เมื่อได้เห็นโฆษณา AXE YOU สเปรย์น้ำหอมระงับกลิ่นกายตัวใหม่ล่าสุดจาก AXE ที่กระตุ้นแรงบันดาลใจได้ดีจนต้องเรียกเพื่อน ๆ ทีมงาน UNLOCKMEN มาดูด้วยกัน และทุกคนต่างลงความเห็นว่านี่มัน ‘โคตรเท่ โดนใจ ใช่เลย’

โดยเรื่องราวในโฆษณาสามารถสื่อสารคำว่า YOU ของผลิตภัณฑ์ออกมาได้อย่างชัดเจนตรงไปตรงมา กับแนวคิดหลักที่ต้องการให้ผู้ชายทุกคนเท่ได้ในแบบของตัวเอง ซึ่งไม่ได้เป็นแค่ความคิดลอย ๆ ที่นำเสนอขึ้นมาหล่อ ๆ เพื่อโยงให้เข้ากับตัวโปรดักส์เท่านั้น แต่เนื้อเรื่องที่ถ่ายทอดออกมายังแสดงให้เห็นถึงความเข้าใจที่แท้จริงต่อปัญหาเรื่องความแตกต่างที่เกิดขึ้น กับแมสเสจที่ว่า “เพราะเรารู้ว่าการเป็นตัวของตัวเองมันไม่ง่าย เพราะเราเข้าใจว่าความชอบที่ไม่เหมือนคนอื่นมันทำให้คุณดูประหลาด แต่เราเชื่อว่าโมเมนต์ที่ผู้ชายเท่ที่สุด คือ การทำในสิ่งที่ตัวเองเชื่อบนทางที่ตัวเองเลือก มั่นใจและเดินไปในทางที่เป็นตัวเอง ทำไมต้องเท่ ให้เหมือนกับคนอื่น เพราะความเท่ คุณคือคนนิยาม” เรียกได้ว่าการสื่อสารแนวคิดของแบรนด์ AXE YOU นั้นทำออกมาได้อย่างตรงจุด เหมือนครีเอทีฟไปนั่งคิดงานอยู่กลางใจผู้ชายส่วนใหญ่ ที่มักจะกังวลเรื่องความเท่จนสูญเสียความเป็นตัวตนไป

‘ วิน - วิชยุตม์ เอี่ยมอ่อง’ ผู้เปลี่ยนมุมมองการต่อโมเดลกันดั้ม ที่ไม่ใช่แค่ตุ๊กตาเด็กเล่น แต่มันคืองานศิลปะ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก Gunpla Builders World Cup 2015

‘ วิน – วิชยุตม์ เอี่ยมอ่อง’ ผู้เปลี่ยนมุมมองการต่อโมเดลกันดั้ม ที่ไม่ใช่แค่ตุ๊กตาเด็กเล่น แต่มันคืองานศิลปะ
เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก Gunpla Builders World Cup 2015

‘ นิลโลหิต’ แร็ปเปอร์สุดแสบ กับการ Battle ด้วยถ้อยคำเสียดสี จิกกัด โดยไม่ต้องเน้นคำหยาบ จากเวที RAP IS NOW

‘ นิลโลหิต’ แร็ปเปอร์สุดแสบ กับการ Battle ด้วยถ้อยคำเสียดสี จิกกัด โดยไม่ต้องเน้นคำหยาบ จากเวที RAP IS NOW

นอกจากนี้คลิปโฆษณายังสามารถสร้างอารมณ์ร่วมให้กับผู้ชมอย่างเราได้เป็นอย่างดี เพราะมันคือเรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดผ่านบุคคลซึ่งมีตัวตนจริง และเขาเหล่านั้นคือคนที่เชื่อมั่นในแนวทางของตัวเอง และยืนหยัดทำมันจนประสบความสำเร็จในเส้นทางที่ตัวเองเลือก ยกตัวอย่างกรณีของ ‘วิน – วิชยุตม์ เอี่ยมอ่อง’ ชายวัย 33 ปี ซึ่งมีอาชีพเป็นนักจิตบำบัด และเลือกพักผ่อนจากการทำงานอันแสนเคร่งเครียดด้วยการต่อโมเดลกันดั้ม (Gunpla) เป็นงานอดิเรก ซึ่งหลายคนต่างบอกเขาว่า “ทำไมยังเล่นอะไรเหมือนเด็ก ๆ” แต่เสียงเหล่านี้ไม่สามารถหยุดความชอบของวินได้ ในเมื่อสิ่งที่เขาทำมันคือความสุขจากการได้ทำสิ่งที่ตัวเองรัก เขาจึงตั้งใจทำมันต่อไป และพิสูจน์ให้คนรอบข้างได้รู้ว่าการต่อโมเดลกันดั้ม ไม่ใช่แค่เพียงการเล่นตุ๊กตา แต่มันคืองานศิลปะ ที่ต้องใช้ทักษะ และความตั้งใจ จนคว้าตำแหน่งแชมป์โลก Gunpla Builders World Cup 2015 ถือเป็นจุดพีคที่สามารถ UNLOCK ความคิด สร้างแรงบันดาลใจให้เรา และใครอีกหลายคนมั่นใจที่จะเป็นตัวเอง หากมันคือสิ่งที่ถูกต้อง และไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร สมกับคำที่ว่า ‘ความเท่ คุณคือคนนิยาม’

170426-AXE-YOU-7

170426-AXE-YOU-8

ถือเป็นแนวคิดเจ๋ง ๆ ของ AXE YOU กับการเลือกสื่อสารจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่มีกลิ่นหอมแบบคูล ๆ ซึ่งช่วยเสริมความมั่นใจในการลุกออกไปทำอะไรที่เป็นตัวเอง ผ่านเรื่องราวที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างตรงใจชายหนุ่มทั้งหลาย ซึ่งใครที่ยังไม่มีโอกาสได้ชมโฆษณา AXE YOU ที่เราหยิบยกมาเล่าให้ฟัง สามารถกดดูจากคลิปที่เราลงเอาไว้ หรือติดตามจาก http://www.axethailand.com/  ที่เตรียมทยอยอัพเดทบทสัมภาษณ์เจาะลึกพรีเซ็นเตอร์แต่ละคนถึงเรื่องราวความเท่ในแบบตัวเอง รวมถึงอัพเดทกิจกรรมจาก AXE YOU ซึ่งกำลังจะมีขึ้นเร็ว ๆ นี้ ก่อนใคร และเราอยากขอย้ำอีกครั้งนะครับว่า ‘ความเท่ คุณคือคนนิยาม’

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line