FASHION

Shopping Bible รวมแหล่งช๊อปปิ้งในกรุงเทพ

By: Thada December 25, 2015

หลังจากเราแนะนำเรื่องสไตล์การแต่งตัวมามากมายจนเชื่อว่าหลายคนก็อาจจะอยากลุกขึ้นมาแต่งองค์ทรงเครื่องให้กับตัวเอง แต่อย่างไรก็ตามก็อาจตั้งข้อสงสัยว่าเอ้ยถ้าวันนี้เราจะลุกขึ้นมาเริ่มแต่งตัวเราจะหาซื้อเสื้อผ้าพวกนั้นจากไหน วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่ช๊อปปิ้งทั่วกรุงเทพ เพื่อให้ได้ไปจับจ่ายใช้สอยช้อปปิ้งกันให้เพลิน

กรุงเทพมหานครเรียกได้ว่าเป็นแหล่งช๊อปปิ้งอันดับต้นๆในเอเชียเนื่องจากของที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายและราคาก็แสนเป็นมิตรจึงไม่แปลกที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกจะมาเยือนดังนั้นคนไทยเราโชคดีมากที่สามารถหาเสื้อผ้ากางเกงรองเท้าทั้งชุดได้ในราคาแสนประหยัด

1.สยามสแควร์,ห้างบริเวณสยาม

151019-Shopping-1

151019-Shopping-4

เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางวัฒนธรรมแฟชั่นของประเทศเราเลยก็ได้ เนื่องจากเป็นแหล่งรวมวัยรุ่นและ shopaholic  ที่มาจับจ่ายใช้สอยเลือกซื้อ Item ชิคๆกัน สยามสแควร์ได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพและสามารถเดินทางมาได้ง่ายและสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส

ในสยามนั้นมีร้านค้าตัวท๊อปมากมายจากเหล่าดีไซเนอร์ ดารา เซเลบบิตี้ ชื่อดัง และยังสินค้าใหม่ๆที่นำเข้ามาจากเมืองนอกอีกมากมายเรียกได้มาสยามเนี่ยอยากได้อะไรที่อินเทรนด์หรืออะไรที่เป็น rare item ก็สามารถหาได้หมด

แต่เนื่องด้วยจากที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองค่าที่ก็ย่อมแพงเป็นปกติทำให้ราคาสินค้าก็แพงขึ้นตามค่าที่ แต่ถ้าใครไม่ติดเรื่องทุนทรัพย์สยามก็เป็นแหล่งช๊อปปิ้งที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย โดยสยามเปิดให้บริการทุกวันโดยประมาณ 11.00-20.00 ใครสะดวกเวลาไหนก็ไปลุยได้เลย

2.สวนจตุจักร

151019-Shopping-8

สวนจตุจักรอาจจะเป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ เรียกได้ว่าใครคิดไรไม่ออกก็มาที่นี้ได้เลยเพราะว่ามีตั้งแต่ สากกะเบือยันเรือรบ จตุจักรนั้นตั้งอยู่บริเวณถนนพหลโยธินกับถนน วิภาวดี สามารถเดินทางมาได้โดยรถไฟฟ้าบีทีเอส หรือ รถไฟใต้ดินเอ็มอาร์ทีโดยที่จตุจักรนั้นมีความพิเศษคือจะมีทั้งสินค้ามากมายกว่า 10,000 ร้านเรียกว่าเดินไม่มีทางหมดภายในวันเดียวแน่นอน

ยิ่งไปกว่านั้นจตุจักรนั้นมีสินค้ามือหนึ่งในราคาย่อมเยา หรือ สินค้ามือสองหายากสวยๆเยอะแยะมากมายให้เหล่าเซียนสะสมของได้มาโชว์ภูมิกันแต่เราจะไม่แนะนำให้ซื้อสินค้ามือสองถ้าคุณไม่ได้มีความรู้มากพอเพราะอาจได้ของที่ราคาแพงกว่าที่มันควรจะเป็นดังนั้นเราแนะนำให้พาผู้รู้หรือเพื่อนไปช่วยเลือกซื้อด้วยจะดีที่สุดโดยจตุจักร์จะเปิดให้บริการประมาณ 9.00-18.00 เฉพาะวัน เสาร์ อาทิตย์ เพียงเท่านั้น

3.ตลาดวังหลัง

151019-Shopping-5

ตลาดวังหลังอยู่ที่ตรงข้ามโรงพยาบาลศิริราช ฝั่งท่าเรือท่าพระจันทร์ วังหลังเป็นแหล่งช็อปของมือสอง เหล่าบรรดาขาช็อปทั้งหลายคงจะรู้จักแหล่งช็อปแห่งนี้เป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็นวันหยุดเสาร์อาทิตย์หรือแม้แต่วันธรรมดา

แหล่งช็อปแห่งนี้ก็ดูเหมือนจะคึกคักอยู่เสมอ ทั้งนี้ก็เป็นเพราะของมือสองสภาพดีแบบสวยๆ ทั้งหลายจะทยอยเปลี่ยนแบบใหม่ๆ ทุกอาทิตย์ บางร้านลงของวันจันทร์ วันพุธ และวันที่ของมาลงใหม่ๆ แบบก็จะมีให้เลือกกันอย่างละลานตา มากมายที่คุณต้องการ กันอย่างจุใจ และด้วยราคาที่เริ่มตั้งแต่หลักสิบยันหลักพัน กลับบ้านคงได้ได้ของเต็มไม้เต็มมือแน่ ใครอยากได้เสื้อผ้า Vintage ก็ไปเลือกกันได้สบายเลย โดยวังหลังเปิดให้บริการทุกวันเวลาโดยประมาณ 10.00-17.00

4.ตลาดสะพานพุทธ

151019-Shopping-6

ตลาดนี้เหมาะกับคนชอบออกกลางคืนเป็นอย่างมากเพราะกว่าพ่อค้าแม่ค้าจะตั้งร้านก็ ทุ่มสองทุ่มแล้ว ตลาดนัดสะพานพุทธฝั่งพระนครที่ทอดตัวยาวเรียงรายอยู่บริเวณสะพานพุทธไปจนถึงสะพานพระปกเกล้าแห่งนี้ เรียกได้ว่าผ่านตาลูกค้านักช้อปมาแล้วไม่ถ้วน

เพราะที่นี่เค้าขนสินค้ามาไว้ให้เลือกซื้อมากมายมีทั้งสไตล์ที่หายาก อาทิเช่น พังค์ หรือ สเก๊ตบอร์ด ทั้งร้านขายเสื้อผ้าใหม่เก่า ราคาย่อมเยา ทั้งยังมีสินค้าขายดีอย่างกางเกงยีนส์มือ 1 มือ 2 อีกด้วย เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) ตั้งแต่ 20.00-01.00 ใครนอนดึกก็ตลาดสะพานพุทธก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

5.แพลตตินั่ม

151019-Shopping-7

ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ช๊อปสุดโปรดของหลายๆคน กับตลาดนัดติดแอร์อย่างแพลตตินั่ม ตั้งโดดเด่นอยู่ตรงสี่แยก ประตูน้ำ ถนนเพชรบุรี ไม่ใกล้ไม่ไกลสยามสักเท่าไรนัก เชิญจับจ่ายใช้สอยกันได้แบบชิล ๆ แบบไม่ต้องร้อนเหงื่อตก แถมยังแบ่งสินค้าออกเป็นชั้น ๆ ให้เลือกได้อย่างชัดเจน ทุกซอกทุกมุมเต็มไปด้วยเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ที่เป็นที่ถูกใจเพราะมีขายทั้งราคาปลีก และราคาส่ง ดังนั้นยิ่งซื้อเยอะก็ยิ่งถูกเราจึงแนะนำว่าให้ลากเพื่อนไปกันเยอะๆ จะได้ของในราคา save cost โดย แพตตินั่มนั้นเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9.00–20.00

6.Online

151019-Shoppinh-5

เป็นแหล่งช๊อปปิ้งแบบใหม่ที่เราไม่ต้องออกจากบ้านแค่คลิก โอนเงินของก็มาส่งที่บ้านเลยเรียกได้ว่าสบายมากจะหาอะไรก็ง่ายนิดเดียว

แต่ข้อเสียคือเราจะไม่ได้ลองสินค้าจะต้องใช้เซ้นส์ในการเลือกล้วนๆและส่วนใหญ่ถ้าซื้อมาแล้วใส่ไม่ได้ร้านก็จะไม่ค่อยรับคืนด้วย ข้อแนะนำคือหาร้านที่มีบอกไซส์อะไรที่ละเอียดหรือวัดไซส์ตัวเองลดจดไว้อย่างเช่น รอบอกกี่นิ้ว ขายาวเท่าไหร่ ไหล่กว้างเท่าไหร่ เป็นต้นจะได้ไม่ต้องเสียตังฟรีๆ

โดยสถานที่ช๊อปปิ้งในกรุงเทพนั้นยังมีอีกมากมายแต่ที่เราแนะนำมาคือสถานที่แบบ All in one คือสามารถหาเกือบทุกอย่างได้ในที่เดียวไม่ต้องเสียเวลาไปหลายที่ ส่วนใครจะสะดวกแถวไหน งบเท่าไหร่ก็ลองไปคำนวนดูแต่การแต่งตัวนั้นไม่จำเป็นต้องซื้อของแพงๆใหม่ๆมายัดๆตลอดเวลาแค่รู้จักประยุกต์ เติมนั้นนี้หน่อยแค่นี้เราก็สามารถสนุกกับการแต่งตัวและมีลุคใหม่ได้ทุกวัน

สนับสนุนโดย ANANDA DEVELOPMENT

genc2

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line