Business

Be What U Wanna Be เพราะตัวตนคือความแตกต่าง สู่แนวคิดการสื่อสารผ่าน Packaging ที่ไม่เดินตามใคร

By: NTman April 7, 2017

ในโลกปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่ล้วนมีความเป็นปัจเจก เส้นสมมติที่เคยขีดรอยทางให้เราต้องดำเนินชีวิตตามกระแสหลักที่ใคร ๆ ต่างก็ว่าดี มันค่อย ๆ จางลง มีพื้นที่ซึ่งเปิดกว้างให้เรามีอิสระที่จะคิด ที่จะแสดงออกความเป็นตัวตนออกมาได้อย่างชัดเจนมากขึ้น

หากมองในแง่การตลาด นี่คือโจทย์ยากที่จะสร้างแบรนด์ให้สามารถครองใจผู้บริโภคได้ในปัจจุบัน แต่ยังมีอยู่หนึ่งก้อนความคิดที่สามารถสร้างจุดร่วมให้เกิดการยอมรับในตัวแบรนด์ นั่นคือ ‘ให้แบรนด์ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงความเป็นตัวตนที่แตกต่าง’ ซะเลย ด้วยแนวคิดนี้ ทำให้ในปัจจุบันเราได้เห็นสื่อโฆษณา รวมถึงกิจกรรมทางการตลาดจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่ใส่ความสนุก และกล้าที่จะแตกต่าง ลงไปในตัวงานมากขึ้น ซึ่งส่งผลดีในแง่ของการจุดประกายไอเดีย สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ นอกเหนือจากการโฆษณาเพียงอย่างเดียว

170405-UBEER-9

170405-UBEER-8

ซึ่ง U BEER ถือเป็นอีกแบรนด์ที่น่าจับตามอง ด้วยความโดดเด่นในการนำแนวคิดที่เป็นตัวแทนของความแตกต่างมาใช้ได้อย่างชัดเจน  ด้วยการตอบรับที่ดีจากกลุ่มคนรุ่นใหม่  พิสูจน์ได้จากกระแสโซเชียลที่ร้อนแรงมาตั้งแต่ปลายปีก่อน และหลังจากที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์เบียร์ขวดไปแล้ว ล่าสุด  U BEER  ยังได้เปิดตัวบรรจุภัณฑ์ใหม่ในรูปแบบกระป๋อง ตอกย้ำภาพลักษณ์ตัวแทนของคนรุ่นใหม่ด้วยดีไซน์ของแพ็คเกจที่ดูเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความเท่ โดดเด่นด้วยโลโก้ตัว U สีดำ ตัดกับกระป๋องสีเหลืองตัวแทนของความสนุกสดใส และการสร้างจินตนาการอย่างไม่หยุดยั้ง

170405-UBEER-4

และการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ตัวนี้ ยังคงแนวคิดของ U BEER เอาไว้อย่างชัดเจน ด้วยความมุ่งหวังที่ต้องการให้แบรนด์ U เป็นแบรนด์ของ YOU หรือพวกเราทุกคน ซึ่งสามารถตีความ U BEER ในรูปแบบใดก็ได้ ไม่มีกรอบ ไม่มีข้อบังคับ ด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เรียบง่าย เน้นไปที่ความเท่ ความสนุกสนาน จนแทบไม่รู้ว่านี่คือกระป๋องเบียร์ ซึ่งถือเป็นการท้าทายความเชื่อเดิม ๆ ที่มีในตลาด แต่สามารถสร้างความตื่นเต้น และสร้าง Impact ต่อการรับรู้ได้เป็นอย่างดี

170405-UBEER-6

นอกจากนี้ U BEER ยังได้ตอกย้ำความมีไอเดียของแบรนด์ด้วย Gimmick เล็ก ๆ ในการตั้งชื่อเรียกเวอร์ชันกระป๋องว่า U CAN (YOU CAN) ซึ่งเป็นข้อความที่แบรนด์ต้องการจะสื่อสารต่อเนื่องจากแนวคิดหลัก ‘BE WHAT U WANNA BE’ เราสามารถเป็นอะไรก็ได้ที่เราอยากเป็น ‘YES YOU CAN !!!’

170405-UBEER-7

สำหรับใครที่อยากลองสัมผัส U CAN กระป๋องแนวคิดใหม่ กับความกล้าที่จะแตกต่าง ด้วยรูปลักษณ์เรียบง่าย แต่โดนใจ สามารถไปโดนกันได้ที่ 7-11 ใกล้บ้าน แล้วอย่าลืมหยิบกระป๋อง U CAN มาสร้างสไตล์การถ่ายภาพในแบบของตัวเองอัพขึ้นโซเชียลก็ดูเท่ไม่หยอกเลยนะ

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line