Entertainment

ส่งท้ายปีชาวหูเหล็กด้วย “8 อันดับ มือกลองเมทัลที่ดีที่สุดในโลก” ประจำปี 2019 จาก MUSICRADAR

By: Synthkid December 2, 2019

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ MusicRadar เว็บไซต์เพื่อคนทำเพลงจะเปิดให้ชาวเน็ตได้เข้ามาโหวตโพลต่าง ๆ ที่พวกเขาคิดหัวข้อขึ้นมา สำหรับปีนี้โพล ‘มือกลองเมทัลยอดเยี่ยมแห่งปี’ ก็ได้ผู้ชนะทั้ง 8 อันดับเป็นที่เรียบร้อย โดยความพีคของปีนี้คือผู้กลายเป็นมือวางอันดับ 1 ได้คะแนนสูงเกือบสองเท่าของผู้ถูกเสนอรายชื่อคนอื่น ๆ เลยทีเดียว!

ว่าแต่เขาคนนั้นจะเป็นใคร วันนี้ UNLOCKMEN ขออนุญาตหยิบยกขึ้นมารายงานต่อให้คอเพลงได้ทราบโดยถ้วนทั่ว เราจะขออนุญาตเรียงลำดับจากอันดับ 8 ก่อนจะไปสิ้นสุดที่อันดับที่ 1 กันนะครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เอ้า เริ่ม!

8. Jason Bittnet วง Overkill

Jason Bittnet เพิ่งเข้าร่วมเป็นสมาชิกของวง Overkill เมื่อปี 2017 เท่านั้น แต่อัลบั้ม The Wings Of War ที่เพิ่งปล่อยออกมาปีนี้ ทำให้ความเทพของเขาเตะตาแฟนเพลงหลายคนจนเข้ามาติดโผของเว็บไซต์จนได้ ใครยังไม่เคยเห็นฝีไม้ลายมือตาคนนี้ก็ลองดูจากคลิปที่เราแนบไว้ด้านบนได้ครับ

7. Art Cruz วง Lamb of God

Art Cruz ก็เป็นมือหวดมาแรงแซงโค้งอีกคนที่เพิ่งเข้าวงได้ไม่นาน เขาเพิ่งถูกแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกถาวรของ Lamb of God ในปีนี้สด ๆ ร้อน ๆ โดยเริ่มต้นร่วมงานกับวงช่วงปี 2018 ในขณะที่ Lamb of God เล่นซัพพอร์ตให้กับ Slayer ในทัวร์อเมริกาเหนือ

ถึงจะเพิ่งมาไม่นาน แต่ Art Cruz เริ่มเป็นนักดนตรีมืออาชีพตั้งแต่ปี 2008 อีกทั้งเคยร่วมงานกับวงเมทัลอื่น ๆ มาแล้วมากมาย วางใจในพลังพี่แกได้เลย

6. Christoph Schneider วง Rammstein

Rammstein วงอินดัสเทรียลเมทัลสัญชาติเยอรมันที่ห่างหายไปนานกว่า 10 ปี! พวกเขาเพิ่งหวนคืนวงการและได้ปล่อย ‘Untitled’ สตูดิโออัลบั้มอันดับ 7 ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันหมาด ๆ ในปีนี้ การกลับมาในครั้งนี้ทำให้บรรดาสาวกพร้อมใจกันโหวตให้ Christoph Schneider เป็นมือหวดสุดโหด จนรายชื่อพี่แกติดโผขึ้นมาถึงอันดับ 6 เลยทีเดียว

5. Chris Kontos วง Machine Head

Chris Kontos คือสมาชิกรุ่นบุกเบิกของ Machine Head อันที่จริงเขาออกจากวงไปตั้งแต่ปี 1995 (ก่อนอัลบั้มที่สองจะออกเสียอีก) แต่! เนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปี Burn My Eyes อัลบั้มเดบิวต์ของวง มือกลองรุ่นแรกอย่างเขาก็ตัดสินใจกลับมาหวดกลองให้กับ Machine Head อีกครั้งจนได้ แล้วแบบนี้แฟนเพลงจะไม่ฮือฮากันได้อย่างไร สาวกจึงเทคะแนนโหวตให้จนเขาโดดขึ้นมาถึงอันดับ 5 เลยครับงานนี้

4. Jocke Wallgren วง Amon Amarth

Amon Amarth วงแนว Melodic Death Metal สัญชาติสวีดิช Jocke Wallgren มือกลองของวงนี้คือมือหวดอีกคนที่ชาวหูเหล็กทั้งหลายต่างให้การยอมรับ ฝีมือการเหยียบกระเดื่องในเพลง Shield Wall จากอัลบั้ม Berserker ที่เพิ่งถูกปล่อยในปีนี้ ถูกยกย่องว่ามีความดุดัน แข็งแรง ดั่ง ‘ม้าศึก’ กันเลยทีเดียว ใครยังไม่เคยฟังต้องลองครับ

3. Ray Luzier วง Korn

Ray Luzier ชายหนุ่มหน้าตาเป็นมิตรผู้นี้แหละคือจอมหวดมือฉมังแห่งวง Korn คนนี้เราคงไม่ต้องพูดอะไรมากเพราะแฟนเพลงทั้งหลายล้วนแล้วแต่ประจักษ์ในฝีมือเขา อีกทั้งปีนี้วงเองก็เพิ่งจะปล่อย The Nothing สตูดิโออัลบั้มลำดับ 13 ออกมา สำหรับการที่ Ray Luzier ติดอันดับสูงขนาดนี้ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ในระดับหนึ่งว่า Korn ยังเป็นตัวพ่อนูเมทัลที่กระแสดีไม่มีตกจริง ๆ

2. Paul Bostaph วง Slayer

ถ้าในโพลไม่มี Paul Bostaph จากวง Slayer สาวกแทรชเมทัลอาจจะดักตีเว็บ MusicRadar ได้! เพราะมือกลองสุดโหดคนนี้ตั้งแต่เทิร์นกลับวงมาในปี 2013 ก็โชว์ความเทพไม่หยุดยันปัจจุบัน คนนี้ทางเราคงไม่ต้องพูดเยอะ กด Play คลิปด้านบนก็เห็นชัด เพราะพี่แกหวดยับ!

1. Jay Weinberg จาก Slipknot

อันดับ 1 ของปีนี้ตกเป็นของ Jay Weinberg มือหวดใต้หน้ากากฝีมือระดับพระกาฬจากวง Slipknot ซึ่งคะแนนของเขาพุ่งสูงเป็นสองเท่าของผู้ท้าชิงคนอื่น ๆ ในโพลเลยทีเดียว! เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าการปล่อยอัลบั้ม We Are Not Your Kind ในปีนี้ได้รับกระแสตอบรับดีไม่มีตก เหล่าสาวกต่างปลื้มอกปลื้มใจกันถ้วนหน้า และล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาทวีตขอบคุณมิตรรักแฟนเพลงที่ช่วยโหวตให้อีกด้วย

นอกจากนั้นเขายังเสริมได้อีกว่า

“ถึงผู้ท้าชิงที่ยอดเยี่ยมทุกคน ผมได้รับแรงบันดาลใจมหาศาลจากเหล่ามือกลองมากมาย ผมขอบคุณสำหรับทุก ๆ โอกาสที่ทำให้ผมได้สัมผัสประสบการณ์ทางดนตรีจากพวกเขา คำขอบคุณที่ดีที่สุดจากผม ล้วนอยู่ในทุก ๆ เพลงและทุก ๆ การแสดงจากผม ช่างเป็นปี 2019 ที่ดีจริง ๆ และผมก็ตื่นเต้นกับปี 2020 ที่กำลังจะมาถึงนี้ แล้วเจอกันครับ!”

เทพก็คือเทพอยู่วันยันค่ำ! แต่อันที่จริงโพลนี้ก็เป็นสิ่งที่ทางเว็บไซต์เปิดโหวตเพื่อให้แฟนเพลงและคนดนตรีทุกคนมีส่วนร่วม แต่ก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้อย่างแท้จริงว่าใครเก่งกว่า เพราะมือกลองแต่ละชีวิตในโพลนี้ล้วนแล้วแต่มีแนวทางของตัวเอง

วันนี้เราจึงขอส่งท้ายกันด้วย Solway Firth อีกหนึ่งบทเพลงจาก We Are Not Your Kind ของ Slipknot ใครที่ยังไม่ได้ฟังอัลบั้มใหม่ อย่าลืมไปเจิมกันก่อนจะหมดปีนะครับ!

Source: 1 / 2

Synthkid
WRITER: Synthkid
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line