FASHION

ส่อง MV สุดเจ๋ง ที่จะเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งตัวให้คุณ

By: Thada January 14, 2016

วันที่ 8 สิงหาคม 1981 คือวันที่วงการธุรกิจเพลงเปลี่ยนไปตลอดกาล MTV กลายมาเป็นช่องทางหลักในการเผยแพร่งานของ ศิลปิน และเมื่อศิลปินไม่ได้มีหน้าที่โชว์แค่เพียงเสียง รูปลักษณ์ก็เลยเป็นสิ่งที่สำคัญตามมา ซึ่ง ณ ปัจจุบันมันคือสิ่งที่ควบคู่กันมาจนแทบจะแยกไม่ออก บางทีถึงขั้นตั้งชื่อแนวการแต่งตัวตาม แนวเพลง ดังนั้นวันนี้ UNLOCKMEN เลยขอเอา MV ที่มีการแต่งตัวสุดเจ๋ง เผื่อคุณจะสามารถเอาไป Adapt กับตัวเองได้

The Ramones – Rock’n Roll High School

Ramones คือไอคอนของยุค 70s ทั้งด้านดนตรี และการแต่งตัว เพราะเขาคือผู้นำเทรนด์การใส่ Biker Jacket กับกางเกง Skinny สีซีด และ Converse Chuck Taylor ซึ่งมันก็ยังคงเป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน ดังนั้นถ้าวันไหนอากาศดีๆ จะลองตามแนวของ Joey Ramone ก็ดูคลู เด่นแน่นอน

Justin Timberlake – Suit and Tie

ตามชื่อเพลงเลยว่าการแต่งตัวในเพลงต้องเป็นไปในแนว หรูหรา เนี๊ยบ ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าทั้งตัวบทเพลง แล้วก็สไตลลิสในเพลงนี้ทำออกมาได้ดีชวนให้เราติดตามมากๆ เพราะว่าเขามาในแนว Classic Tuxedo สำหรับใครที่กำลังจะไปออกงานสำคัญ และยังคิดชุดไม่ออกแนะนำให้ดูเพลงนี้จะได้ไอเดียเจ๋งๆ ทันที

Kanye West – Mercy

จะไม่มีตัวพ่ออย่าง Mr. West ได้ยังไง เหตุผลที่ทำให้ Kanye West โดดเด่นต่างจาก Rapper คนอื่นๆ น่าจะเป็นการที่เขาฉีกกฎเกณฑ์การแต่งตัวของเขาเอง โดยเขาบอกว่าตัวเขา มีความเป็น Rock 50 เปอร์เซ็น Hiphop 50 เปอร์เซ็น เลยทำให้ทุกอย่างที่ออกมาจากตัวเขาเป็นอะไรที่ลงตัว

Nirvana – Heart Shaped Box

แม้ตัวเขาจะจากไป แต่สิ่งที่ Kurt ทิ้งไว้ให้กับโลกนี้ช่างล้ำค่ามาก ไม่ว่าจะเป็นบทเพลง หรือสไตล์การแต่งตัวแบบ Grunge การใส่เสื้อ West Coast เสื้อยืดตัวโคร่งๆ กางเกงยีนส์ขาด Jack Purcell ยังคงเป็นมรดกตกทอดรุ่นสู่รุ่น และไม่มีท่าทีว่ามันจะหายไปเลย

Mark Ronson – Uptown Funk

ชื่อของ Mark Ronson เริ่มกว้างขวาง และแพร่หลายเมื่อช่วงสองปีที่ผ่านมาหลังจากเพลง Uptown Funk ปล่อยออกมา เพราะเขาได้นำเสนอสไตล์การแต่งตัวยุค 70s การใส่กางเกงขา Relaxed กับเสื้อยืด และคลุมด้วย Double-breasted blazer ใครอยากได้ลุควินเทจเฟี้ยวๆ ก็ตามเฮีย Mark Ronson ได้เลย

Michael Jackson – Thriller

แม้ว่าสไตล์การแต่งตัวของ King of pop จะไม่ค่อยสามารถแต่งในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ แต่ในเพลงนี้ก็เป็นหนึ่งในไอเดียการใส่ Varisity Jacket, Baseball jacket ซึ่งเป็นไอเทม ที่ทุกคนควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ เพราะจะใส่กับอะไรก็ดูดี แต่ก็ควรคำนึงถึงสภาพอากาศนิดนึง

Pulp’s – Common People

สไตล์ที่ Jarvis Cocker นักร้องวง Pulp เลือกแต่งถือว่าแปลกในยุคนั้นมากเพราะช่วงยุค 90s เป็นยุคที่คนจะใส่ สูทแบบตัวโคร่งๆ แต่ Jarvis ผสานมันด้วยการใส่ Silm blazer สีแปลกๆ ทำให้ดูไม่น่าเบื่อใครอยากลองเสื้อ Blazer สีเปลือกมังคุด ก็ลองหามาใส่ได้เลย

และเนี่ยก็เป็น MV ที่รวมการแต่งตัวหลายๆ แนวเพื่อมาเป็นไอเดียไกด์ให้ เผื่อวันดีคืนดีคุณคิดชุดอะไรไม่ออก ก็มาเปิดเพลงเหล่านี้ดูได้ แต่ความจริงก็ยังมี MV ที่มีการแต่งตัวเจ๋งๆ อีกมากมาย ที่เรายังไม่ได้พูดถึง ซึ่งแนวของมันอาจจะไม่กว้างเหมือนที่เราเอามาเสนอ แต่ถ้าใครชอบแนวทางของคนไหนก็เข้าไปดูกันได้ตาม Youtube กันได้เลย

ที่มา Fashionbean

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line