CARS

CITY GUIDE: CLUB LUMINARIES / TICHUCA เช้าอัพสไตล์ บ่ายนั่งชิว พร้อมรีวิว ALL-NEW HONDA CIVIC

By: Chaipohn December 1, 2021

หลังจากบรรยากาศในเมืองหลวงของเราเงียบเหงามานานหลายเดือน วันนี้ผู้คนก็ได้เริ่มออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านกันเป็นปกติแล้ว จากการที่ทุกธุรกิจเริ่มเปิดรันทำการกันอีกครั้งนึง ความคึกคักในทุกวันหลังเลิกงานและวันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็ทำให้กรุงเทพมหานครกลับมามีสีสันไม่เงียบเหงาอีกต่อไป

สำหรับหลายคน อาจจะอยู่บ้านนานจนจำไม่ได้แล้วว่าได้ไปช้อปปิ้งเสื้อผ้าใหม่ ๆ หรือนั่งชิวในร้านบรรยากาศดี ๆ ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ออกจากบ้านครั้งนี้อาจจะพบว่าหลายย่านเปลี่ยนแปลงไปจนตามไม่ทันว่ามี destination ไหนน่าสนใจบ้าง

UNLOCKMEN จึงร่วมมือกับ Honda ขอใช้รถยนต์ All-new Honda Civic พาทุกคนไปบุกเบิก 2 ปลายทางใหม่ล่าสุดที่เราคัดมาแล้วว่าน่าสนใจ มีความ Premium ตั้งแต่ Selective store ใหม่ล่าสุดที่รวบรวมเสื้อผ้าและไอเท็มดี ๆ หายากแบบจำนวนจำกัดในย่านอารีย์ ไปจนถึงร้านน่านั่งบรรยากาศดีที่จะทำให้เรา enjoy ไปกับวิวเมืองหลวงจากยอดตึก 46 ชั้นใจกลางสุขุมวิท

รับรองเลยว่า Weekend ครั้งต่อไปของคุณจะได้ประสบการณ์ที่ดีจาก City Guide by All-new Honda Civic ครั้งนี้แน่นอน


หากใครรู้จักร้านสูทแถวหน้าของประเทศไทยอย่าง Decorum นี่คือร้าน Selective Shop สำหรับผู้ชายแห่งใหม่ของ กาย-ศิรพล ฤทธิประศาสน์ เจ้าของร้านสูทชื่อดัง ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการเปิดร้านมาจาก Selective shop สไตล์ญี่ปุ่น-อเมริกันที่เขาชื่นชอบเป็นการส่วนตัว

Club Luminaries จะเน้นแฟชั่นสไตล์ Neo-Prep หรือ แบรนด์ที่มีความ Tailoring แต่มีความ Casual มากกว่าที่อยู่ใน Decorum เช่น BODE new york ,Universal Overall หรือ New Balance นับเป็นร้านทางเลือกให้เราสามารถนำไอเทมของ Decorum (เช่น สูท หรือ แจ็คเก็ต) มา Mix&Match กับสินค้าของร้านเพื่อให้เกิดลุค Preppy ที่มีความทันสมัย และความเป็นกันเองมากขึ้น

ร้านจะมีทั้งหมด 2 ชั้น และได้รวบรวมสินค้าหลากหลายประเภทเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็น แว่นตา เสื้อยืด หมวก แจ็คเก็ต กระเป๋า tote ไปจนถึง collectible items น่าสะสมอื่น ๆ เช่น แผ่นเสียง หรือ งานศิลปะ รับรองว่าถูกใจทั้งสายแฟชั่นและนักสะสมอย่างแน่นอน

ถ้าใครไม่รู้จะเริ่มจากชิ้นไหนก่อน เราได้เลือก Items ที่เราคิดว่าน่าสนใจของร้านแบบครบลุคมาเป็น UNLOCKMEN’s Picks แนะนำครับ

#1 Mechanic Jacket by Kaptain Sunshine เสื้อแจ็คเก็ตสุดเนี้ยบงานผลิตในประเทศญี่ปุ่น ราคา 19,000 บาท

#2 Standard Fit T03 trousers by Universal Overall กางเกงขายาวสไตล์ workwear เหมาะแก่การใส่ไปทำงานสุด ๆ  ราคา 3,150 บาท

#3 New Balance 1300 สนีกเกอร์งาน USA ที่มาในสี Iconic ของ New Balance อย่าง steel blue ราคา 8,990 บาท

Location: ซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

วลาเปิดปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่ 12.00 – 20.00 ยกเว้นเสาร์อาทิตย์เปิด 11.00 – 20.00

ช่องทางติดต่อร้าน: Facebook, IG: Club_luminaries

REMARK: สำหรับใครที่ขับรถยนต์ ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถ สามารถจอดที่ร้าน Decorum ใกล้ ๆ กันได้เลยครับ


การทำ City Guide หาร้านใหม่ ๆ วันนี้สามารถทำได้ง่ายขึ้น ต้องขอบคุณเทคโนโลยี GPS ที่ช่วยให้หาสถานที่และเส้นทางได้ง่ายขึ้น สำหรับรถยนต์หลาย ๆ รุ่นอาจจะเป็นเรื่องที่วุ่นวายเพราะ Navigation ติดรถใช้งานได้ค่อนข้างยาก และแผนที่ในประเทศไทยอาจจะไม่ละเอียดมากนัก แต่จากการใช้งาน All-new Honda Civic บอกเลยว่าการหาจุดหมายปลายทางเป็นเรื่องที่ง่ายมาก ด้วยการใช้ Apple CarPlay แบบไร้สายเชื่อมต่อกับ iPhone

แผนที่จะถูกแสดงผ่านหน้าจอ Infotainment ขนาด 9 นิ้ว แสดงผลแบบเต็มจอ เห็นรายละเอียดของซอยยิบย่อยได้อย่างชัดเจน แถมระบบ Advanced Touch ยังตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว ไหลลื่นไม่ต่างจากใช้งาน Smartphone และที่สำคัญคือจอออกแบบองศามาได้ดี ไม่มีสะท้อนแสงแดดให้แสบตา ประทับใจคนหลงทางง่ายแบบพวกเรามาก


ได้ช้อปปิ้งแล้ว ต่อไปก็ต้องหาที่นั่งพักกันหน่อย สำหรับการต้อนรับอากาศเย็นในเมือง ไม่มีที่ไหนจะดีไปกว่า Rooftop ซึ่งที่ TICHUCA เป็น Rooftop Bar ที่มีจุดเด่นหลายอย่างจนเราอยากแนะนำเป็น destination สำหรับช่วงปลายปี

จุดเด่นแรกต้องยกให้ Interior design ที่มีสไตล์โดดเด่น มาพร้อมธีมการตกแต่งแบบ Tiki Bar สุดอลังการ เหมือนยกป่าเมืองร้อนมาตั้งอยู่บนชั้น 46 ของตึก T-One โดยเฉพาะ signature ต้นไม้ใหญ่สูง 6 เมตรที่สร้างจากไม้ไผ่ และเส้น Fiber Optic ซึ่งสามารถเปลี่ยนสีได้อย่างหลากหลาย

ร้านจะดูผ่อนคลายแบบ Tropical ในเวลากลางวัน เหมาะกับการนั่งเสพ city view แบบ 360 องศา สูดหายใจให้เต็มปอด ส่วนเวลากลางคืน เราจะรื่นเริงบันเทิงใจไปกับสีของต้นไม้ใหญ่ที่เปลี่ยนไปแบบไม่ซ้ำกันในแต่ละช่วง ในบรรยากาศที่คึกคักสนุกสนาน ซึ่งเราแนะนำให้โทรมาจองก่อนจะชัวร์กว่าครับ

TICHUCA ตกแต่งด้วย concept ที่เรียกว่า Authenticity ความสวยงามของธรรมชาติซึ่งแสดงออกผ่านการตกแต่งร้าน ไม่ว่าจะเป็น การใช้เฟอร์นิเจอร์แบบสั่งทำขึ้นมาเองหมด ทั้งเก้าอี้ไม้ไผ่ โต๊ะไม้ พื้นไม้ ช่วยให้เกิดบรรยากาศสไตล์ Modern Classic เหมือนกับเราได้นั่งอยู่ในป่ากลางเมืองของจริง

นอกจากความโดดเด่นเรื่องการออกแบบร้านแล้ว ผู้ที่อยู่เบื้องหลังร้านนี้ก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะเขา คือ คุณเป้-ธรณ์ธัญย์ ศิริวิทยเจริญ เจ้าของ Bar 335 บาร์ชื่อดังในย่านสุขุมวิท 39 และยังทำหน้าที่เป็นบาร์เทนเดอร์ผู้รังสรรค์แต่ละเมนูเครื่องดื่มของ TICHUCA อีกด้วย

แม้จะเห็นคำว่า Rooftop Bar แต่ก็ไม่จำเป็นว่าต้องดื่มแอลกอฮอล์ถึงจะขึ้นมาได้ เพราะที่นี่ยังมี Signature Mocktails ที่น่าสนใจหลายเมนูสำหรับคนที่ไม่ดื่ม แต่เน้นรื่นรมย์บรรยากาศ เมนูที่เราแนะนำก็คือ RHUBARB TONIC เมนูม็อกเทลดื่มง่ายที่มีส่วนผสมของ Promenade Rhubarb Syrup พร้อมเสริมรสชาติด้วยเปลือกผลไม้ เช่น ส้มซิตรัส

อีกเมนูที่ไม่อยากให้พลาดคือ YUZU COLADA เมนูม็อกเทลที่มีส่วนผสมของน้ำผลไม้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น น้ำส้มยูซุสด ๆ น้ำส้ม น้ำมะนาว และน้ำเลม่อน เหมาะมากกับการดื่มในช่วงเหนื่อย ๆ ดับกระหาย เพิ่มความสดชื่นท่ามกลางอากาศร้อน

ขึ้นมาจิบม็อกเทลสุดพิเศษอย่างเพลิดเพลิน ท่ามกลางบรรยากาศแบบธรรมชาติของไม้ประดับเมืองร้อนที่เป็นต้นไม้จริง ๆ ไม่ใช่ของตกแต่ง พาตัวเองออกจากป่าคอนกรีต ไปพร้อม ๆ กับการชมวิวของเมืองจากมุมมองบนดาดฟ้าตึกสูงได้แบบชิว ๆ รับรองว่ามาแล้ว Feel Good แน่นอน

LOCATION: ตึก T-One 8 ชั้น 46 ปากซอยสุขุมวิท 40 คลองเตย กรุงเทพฯ 10110

ช่องทางการติดต่อ: Facebook, IG: tichuca.bkk

REMARK: เปิดทุกวัน เวลา 16.00 น. – 23.00 น.


ถ้าเวลา 24 ชั่วโมงในหนึ่งวันนั้นผ่านไปเร็ว แสดงว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ดีที่คุณกำลังมีความสุข เช่นเดียวกับการได้ไปใช้เวลาใน 2 สถานที่ ทั้ง Club Luminaries และ TICHUCA สำหรับ City Guide ของเราในวันนี้ รวมถึงความสบายจากการเดินทางในรถยนต์ All-new Honda Civic ตลอดหนึ่งวันนี้ จากการใช้งานรถยนต์​ segment เดียวกันมา ต้องยอมรับว่ารถยนต์คันนี้มีอะไรที่แตกต่างและเหนือกว่าสมกับคำว่า ‘Drive the Unrivaled’ จริง ๆ

จากที่เดินทางไปทั่วเมืองแบบทั่วกรุงเทพ ตั้งแต่สุขุมวิท อารีย์ กลับมาออฟฟิศของเราที่ถนนวิทยุ ทั้งรถติดและถนนโล่ง อยู่ด้วยกันมาหนึ่งวันเต็ม ๆ ได้ใช้ทุกฟีเจอร์ของรถยนต์คันนี้อย่างครบถ้วน เราจึงอยากจะแชร์ประสบการณ์ที่ได้จากการใช้รถคันนี้ว่ามีจุดไหนที่ทำให้เราประทับใจได้แบบเต็ม ๆ บ้าง

  • Sport Premium Exterior and Interior Design 

“If you don’t look back after parking your car, you owned the wrong car” รถยนต์ที่ดี คือรถคันที่คุณจอดแล้วอยากจะหันไปมองมันจนลับสายตา นี่คือความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับ All-new Honda Civic เพราะสิ่งแรกที่จะทำให้เรารู้สึกอยากขับรถคันนั้นก็คือดีไซน์ภายนอก เส้นสายของไฟ LED หน้าหลัง ปลายท่อไอเดียแบบคู่  ชุดแต่งที่เลือกใช้สีดำบนสปอยเลอร์ กระจกข้าง และล้อขนาด 17 นิ้ว ทำให้รถสีขาวดูดุดันและโดดเด่นน่าสนใจมาก บาลานซ์อารมณ์ระหว่างความสปอร์ตและความหรูหรา ไม่ดูโตเกินไป และไม่น่าเบื่อที่ได้มอง เมื่อเปิดประตูเข้าไปเห็นการออกแบบภายใน ก็ชักชวนให้อยากเข้าไปนั่งทุกครั้ง เป็นดีไซน์ที่ถ่ายทอดอารมณ์รวมถึงคาแรคเตอร์ของรถได้อย่างชัดเจน

 

  • Interior and Connectivity

รถยนต์ C-segment อาจจะเคยมีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ภายในห้องโดยสาร แต่ใน All-New Honda Civic คันนี้มีพื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขวาง เบาะนั่งตัวใหม่โอบกระชับอย่างนุ่มนวลดี ไม่รู้สึกเมื่อย นั่งสบายตลอดทริปทั้งคนขับด้านหน้าและผู้โดยสารด้านหลัง ตั้งแต่แปดโมงเช้าจนถึงกลับออฟฟิศช่วงสองทุ่ม ซึ่งจากการใช้งานในเมืองยังรู้สึกสบาย การเดินทางไกล ๆ ด้วยรถยนต์คันนี้จึงผ่อนคลายไม่มีปัญหาแน่นอน

ความสบายไม่ได้มาจากการนั่งเพียงอย่างเดียว ต้องยกเครดิตให้การดีไซน์และระบบ Connectivity รุ่นใหม่ที่ทำได้ดี ตั้งแต่การเปิดปิดรถด้วย Honda Smart Key Card ที่บางเฉียบ พกง่าย ไม่ต้องควานหากุญแจกันให้ยุ่งยาก

การเชื่อมต่อ Smart Connection กับระบบเครื่องเสียงแบบหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว แบบ Advanced Touch รองรับ Apple CarPlay แบบไร้สาย ก็ทำให้การเรานั่งควบคุมได้ง่ายทั้งโทรเข้าออก ระบบ Entertainment ระบบนำทาง GPS และสามารถชาร์จ Smartphone ได้ด้วย Wireless Charger การอัพเกรดฟีเจอร์ทั้งหมดทำให้ประสบการณ์ในรถคันนี้สบายขึ้นจริง ๆ

ด้านเทคโนโลยีความปลอดภัย Honda SENSING ก็ถือว่าเป็นอีกจุดเด่นซึ่งมีให้ใน Honda Civic ทุกรุ่นย่อย ครบถ้วนถึง 6 ฟังก์ชัน แม้เราจะมองไม่เห็นระบบเหล่านี้ แต่ในการใช้งานจริงจะรู้เลยว่าเราได้ประโยชน์จากมันเยอะมาก โดยเฉพาะ LCDN (Lead Car Departure Notification System) ระบบเตือนเมื่อรถคันหน้าเคลื่อนที่, ACC with LSF (Adaptive Cruise Control with Low-Speed Follow) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน พร้อมระบบปรับความเร็วตามรถคันหน้าที่ความเร็วต่ำ, LKAS (Lane Keeping Assist System) ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน และระบบ RDM with LDW (Road Departure Mitigation System with Lane Departure Warning) ที่ช่วยเตือนและควบคุมเมื่อรถออกนอกเลน เป็นฟีเจอร์ที่คิดว่าเหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันมาก ๆ

 

  • Performance and Drive Mode 

การตอบสนองของเครื่องยนต์ความจุ 1.5 ลิตร VTEC TURBO 178 แรงม้า ทำได้ดีในทุกช่วงความเร็ว ยิ่งทำงานกับ Drive Mode ที่เลือกปรับได้ถึง 3 โหมด ไม่ว่าจะเป็น Econ mode, Normal mode หรือ Sport mode ก็เห็นถึงความแตกต่างของเกียร์ CVT ได้อย่างชัดเจน ถ้าเน้นประหยัดและขับนุ่ม ๆ

Econ mode รอบจะต่ำเพื่อให้ได้ระยะทางมากที่สุด เหมาะกับยุคน้ำมันราคาแพงและขับใช้งานในเมืองตอนที่การจราจรหนาแน่น ส่วน Normal mode จะพร้อมตอบสนองเมื่อต้องการเร่งแซงมากขึ้น โดยยังให้ความนุ่มนวลอยู่ และที่ชอบที่สุดคือ Sport mode เหมาะกับทางโล่ง ๆ รอบเครื่องยนต์แต่ละเกียร์จะสูงขึ้นเพื่อสร้างแรงบิด อัตราเร่งดีตอบสนองได้รวดเร็วมาก

ขอขอบคุณ Honda อีกครั้ง สำหรับการให้ยืมยานพาหนะในการแนะนำ City Guide ในครั้งนี้ แม้จะได้ใช้งานในระยะสั้น ๆ แต่ก็เต็มวันเกือบครบ 24 ชั่วโมง เป็นประสบการณ์ที่ดีจริง ๆ

แต่สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น และสิบตาเห็น ก็ยังไม่เท่ากับการได้ไปทดลองขับ All-new Honda Civic ด้วยตัวของคุณเอง

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูกันได้ที่ HONDA.CO.TH/CIVIC หรือสัมผัสและทดลองขับได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ หรือหากใครที่ต้องการติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมสามารถแชทกับที่ปรึกษาการขายผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ https://bit.ly/3jVNBxo หรือติดต่อศูนย์บริการข้อมูลฮอนด้า 24 ชั่วโมง โทร 023417777

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line