Guide

CITY GUIDE: IRON CHEF DRAGON อาหารจีนร่วมสมัย การเกิดใหม่ของร้านอาหารเชฟกระทะเหล็ก

By: Chaipohn April 5, 2018

บอกตามตรงว่ามีไม่กี่รายการที่เรายังคงติดตามดูหน้าจอทีวีอยู่ นอกจาก บริษัทฮาไม่จำกัด อีกรายการหนึ่งก็คือ Iron Chef สมรภูมิเชฟกระทะเหล็ก ด้วยความเข้มข้นของการทำอาหารที่ยากเกินคนธรรมดาอย่างเราจะสามารถสร้างสรรค์ได้ ก็ขนาดทำข้าวผัดธรรมดา เรายังใช้เวลาเป็นชั่วโมง พร้อมข้าวของในครัวเละเทะเหมือนเกิดสงครามโลก การเห็นคนทำอาหารเก่ง ๆ ใช้วัตถุดิบเทพ ๆ แข่งกัน มันให้อารมณ์น่าติดตามอย่างบอกไม่ถูก

ถ้าคุณก็ดูเหมือนกัน น่าจะเคยคิดอิจฉากรรมการ และเต็มไปด้วยความสงสัยว่า อาหารจากฝีมือเชฟเทพ ๆ เหล่านั้นรสชาติจะดีขนาดไหนกันนะ ด้วยความอยากลิ้มรสนี้เอง จึงกำเนิดเป็นร้านอาหาร Iron Chef ที่ The Taste ทองหล่อ 11 ซึ่งเป็นร้านที่แฟนรายการ และนักชิมที่อยากกินของดีที่สุดต้องเคยไปลองกันมาแล้ว กับอาหารที่รังสรรค์โดย บรรดาสุดยอดเชฟกระทะเหล็ก ทั้ง เชฟเอียน เชฟชุมพล เชฟบุญธรรม เชฟป้อม เชฟไก่ เชฟอาร์ท

แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าร้านได้มีการปรับเปลี่ยน Concept ใหม่ กลายเป็น Iron Chef Dragon ที่เน้นรังสรรค์อาหารจีนร่วมสมัยเมนูสุดสร้างสรรค์ แปลกใหม่ วัตถุดิบจัดเต็ม ในรสชาติดีเกินบรรยาย

Iron Chef Dragon ตั้งอยู่ที่เดิมไม่ได้ย้ายไปไหน แต่มีการ Renovate ด้านในใหม่หมด เพื่อให้สอดรับกับความเป็นอาหารจีนร่วมสมัย แน่นอนว่าเรากำลังพูดถึงลวดลาย Graphic ที่แสดงออกถึงเส้นสายแบบจีน มีการปรับดีไซน์และฟังก์ชั่นของครัวใหม่ เพื่อให้เหมาะสมกับการทำอาหารจีน

เช่นช่อง Service ตรงกลางสำหรับรับส่งอาหารจากเชฟ ที่ทำเป็นแบบเปิดปิด เพื่อไม่ให้กลิ่นและเสียงการทำอาหารจีนในครัวเล็ดลอดออกมากวนใจลูกค้า ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ใครเคยเห็นครัวอาหารจีนน่าจะนึกภาพความวุ่นวายข้างในได้เป็นอย่างดี เนื่องจากอาหารแต่ละเมนูนั้น ต้องใช้ภาชนะและอุปกรณ์ในการทำต่างกันไป แต่ไม่ต้องเสียใจไป เพราะแม้ครัวจะมีโครงเหล็กสีแดงสดสไตล์จีนแท้ ๆ และกระจกปิดกั้น แต่ยังสามารถรับชมการทำอาหารของเชฟได้เหมือนเดิม

อาหารจีนร่วมสมัย  Modern Chinese & Asian Twist รังสรรค์เมนูโดยเชฟกระทะเหล็กอาหารจีนร่วมสมัย เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ย่อมไม่ธรรมดา ทุกเมนูของ Iron Chef Dragon เป็นอาหารที่มีความละเอียดอ่อน มีการตกแต่งจานอย่างประณีต ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต่างคาดหวังจากคำว่า Iron Chef และแน่นอนว่าที่นี่ไม่ทำให้เราผิดหวัง และนี่คืออาหารบางรายการที่เราขอแนะนำ

PREMIUM PLATTER ติ่มซำ 10 ชิ้น เสิร์ฟในกล่องไม้ ที่รังสรรค์จากสุดยอดวัตถุดิบนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ฮะเก๋าปลาหิมะ, ฮะเก๋าวากิวเยื่อไผ่, ฮะเก๋าฟัวกราส์คาเวียร์, เกี๊ยวเป๋าฮื้อชาโคลทรัฟเฟิล, เกี๊ยวเนื้อปูไข่ปลาแซลมอนและคาเวียร์ และ เกี๊ยวหอยเชลล์

 

เป๋าฮื้อสดเจี๋ยนตับห่าน เป๋าฮื้อสดตัวใหญ่ยักษ์ เสิรืฟพร้อมตับห่าน และน้ำซอสสูตรพิเศษ

 

กุ้งบอสตันผัดเต้าหู้ซอสพริก กุ้งบอสตันตัวโตผัดกับเต้าหู้และซอสพริกสไตล์เสฉวน รสชาติจัดจ้าน

 

บะหมี่ราดหน้าจักรพรรดิ เครื่องแน่น ไม่ว่าจะเป็น เป๋าฮื้อ ปลิงทะเล กุ้งสด เห็ดหอม กระเพาะปลาสด และน้ำซุปราดสูตรเฉพาะ

 

ไก่จี้กง ใช้เนื้อไก่สายพันธุ์ดี หมักกับเหล้าจีนคุณภาพดี

 

เนื้อวากิวขิงต้นหอมซอสฮ่อยซิน เนื้อวากิวนุ่มๆ ผัดกับซอสฮ่อยซิน  ตอนทาน ทานคู่กับมะม่วง ผัก และต้องห่อแป้งก่อนทาน

 

โคยากิ เป็นการโคจรมาเจอกันระหว่าง ขนมโคแบบไทยๆ และทาโกะยากิแบบญี่ปุ่น ได้อย่างลงตัว  ทานกับงาบดและน้ำกะทิเข้นข้ม  มีหลายไส้ไม่ว่าจะเป็น ถั่วแดง มะพร้าว เกาลัด และเผือก

จากที่เราได้ไปทานมา บอกเลยว่าเป็นอาหารจีนที่พิเศษมากจริง ๆ รายละเอียดทุกอย่างทำออกมาได้ดีจนน่าประทับใจ เหมือนได้เข้าไปนั่งในรายการเชฟกระทะเหล็กเป๊ะ ในบรรยากาศที่สนุกสนาน มีบาร์เครื่องดื่มหลากหลายทั้งไวน์และ Cocktails ที่หน้าตามหัศจรรย์ พร้อมรสชาติที่ยอดเยี่ยมเกินจะจินตนาการได้ Iron Chef Dragon จึงเป็นร้านอาหารจีนที่ให้ประสบการณ์น่าสนใจ คุณจะได้ทั้งรสชาติอาหาร สีสันจากหน้าตาอาหาร และบรรยากาศโดยรวมจากพนักงานที่เป็นมืออาชีพ แนะนำให้จองโต๊ะก่อนเข้าไป เพราะช่วงนี้คนจองเต็มตลอดจริง ๆ

สอบถามข้อมูลได้ที่ Iron Chef Dragon
– โทร: 081-819-6262
– Facebook: https://www.facebook.com/ironchefdragon/
– Instagram: https://www.instagram.com/ironchefdragon/

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line