Girls

สวัสดีครับ ขอจีบหน่อย “5 เทคนิคเจ๋ง ๆ ชวนสาวเดทจากแอปฯ หาคู่” ให้ดูเป็น Gentleman

By: unlockmen January 17, 2018

ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวข้างหน้าไปทุกวัน ช่องทางการหาคู่เดทสมัยนี้ง่ายดายเพียงแค่ปลายนิ้วแตะเปิดสารพัดแอปพลิเคชันหาคู่ขึ้นมาก็มีโอกาสได้เจอสาวมากหน้าหลายตาให้เลือกคุยกันแล้ว ถึงแม้จะเฟิล์ทสาวได้สะดวกแค่ไหน แต่สิ่งที่อย่าลืมเด็ดขาดคือความเป็น Gentleman ทั้งในจอและชีวิตจริง นอกจากดูดีแบบสุด ๆ แล้วยังช่วยเรียกคะแนนจากสาว ๆ ได้อีกด้วย วันนี้ UNLOCKMEN นำเทคนิคดี ๆ ช่วยเพิ่มความเป็น Gentleman ให้คุณได้ออกเดทกับสาวแบบมือโปรกัน

1. อย่าขายของไม่ตรงปก!

แม้จะเคยเป็นหนุ่มเฮล์ทตี้กล้ามแน่น เข้ายิมเช้าเย็นมาก่อน แต่หากตอนนี้คุณกลายเป็นซานต้าคลอสบวมเบียร์ก็ควรใช้รูปที่ตรงปกและเป็นปัจจุบันที่สุด อัพรูปไลฟ์สไตล์ที่ทำตอนนี้ จะดูดีกว่าอัพรูปตอนปีนเขาเมื่อสามปีที่แล้วที่ไม่คิดจะกลับไปแตะมันอีก

ไม่ใช่ว่าเป็นคนไม่เท่ ไม่หล่อ ไม่ attractive แล้วจะมีคู่ไม่ได้ แค่การใช้รูปที่มันไม่เป็นตัวเองตอนนี้เอาซะเลยมันก็ไม่ต่างอะไรกับการหลอกขายของแบบไม่ตรงปก นึกถึงใจสาวเวลาเจอตัวจริงแล้วแทบหงายหลัง การโกหกกันตั้งแต่เริ่มดูจะไม่ใช่การเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ดีซักเท่าไหร่หรอกนะ

2. ให้เรื่องที่ชอบ คอยปลุกปลอบช่องว่างระหว่างการคุย

ไม่ต้องพะวงเกินไป หากคุณเริ่มต้นสานสัมพันธ์ด้วยการชวนคุยอยู่ฝ่ายเดียว หรือการที่สาว ๆ ช่างตอบมาน้อยเสียเหลือเกิน เป็นปกติมากหากจะเกิดช่วงเวลา awkward เวลาเริ่มต้นคุยกับใครใหม่ ๆ สาว ๆ เองก็อาจเป็นแบบนั้นเหมือนกัน บางครั้งเธออาจนิ่งเพื่อรอดูท่าที หรือกำลังประหม่ากับการคุยกับใครใหม่

ลองถามถึงความชอบของเธอ เพื่อจะได้มีเรื่องที่ชอบเหมือนกันแล้วคุยกันได้แบบยาว ๆ การที่อีกฝ่ายเห็นว่าเรามีรสนิยมเดียวกัน ยิ่งเป็นการบวกคะแนนให้แบบฟรี ๆ แถมยังดูเป็นคนช่างใส่ใจถึงตัวตนอีกฝ่าย ดูเหมือนอยากรู้จักอีกฝ่ายอีกด้วย

3. ตื๊อไม่ได้ครองโลก ยอมรับให้ได้หากถูกปฏิเสธ

บางครั้งเราอาจเจอคนที่ใช่ ในเวลาที่ไม่ใช่ เธออาจจะยังโสด แต่มีคนคุย คนรู้ใจ หรือใครสักคนในใจแล้ว ต่อให้เธอเหงายังไง เราก็คงได้เป็นแค่เพื่อนคุยไม่ใช่ตัวจริงอยู่ดี หรือแม้แต่สถานการณ์ที่คุยไปสักพักแล้วพบว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยังไม่โดนใจ ยังไม่คลิก หรือไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรที่ทำให้ไม่ได้ไปต่อ หากเห็นแล้วว่าความสัมพันธ์มันลม ๆ แล้ง ๆ เหลือเกิน หากเธอเอ่ยปากขอยุติความสัมพันธ์แล้วล่ะก็ การเข้าใจและยอมรับ จะช่วยให้ดูโปรมากกว่าการฟูมฟายหรือตื๊อเธอต่อไป มันจะพาให้อีกฝ่ายรำคาญจนอาจจบไม่สวยก็ได้

4. ไม่หนีคู่เดท แต่ปฏิเสธแบบรักษาน้ำใจ

เมื่อไปเจอสถานการณ์ชวนอึดอัดอย่างการไปเดทกันแล้วสาวไม่ตรงปกอย่างแรง หรือมีนิสัยอะไรแปลก ๆ สักอย่างที่ทำให้คุณรำคาญ จนอยากชิ่งออกมา อย่าใช้มุกขอเข้าห้องน้ำแล้วหนีไปแบบนั้นซะเฉย ๆ มันชวนให้โดนด่าตามหลังแล้วยังดูโคตรไม่แมนเอาซะเลย ลองอดทนใช้เวลากับเธอสักชั่วโมง หรือเวลาที่เห็นว่าพอสมควรไม่น่าเกลียด แล้วค่อยหาข้ออ้าง หรือแกล้งรับโทรศัพท์สายสำคัญ แล้วค่อยปลีกตัวออกมาก็ยังได้ ไม่เสียมารยาทอีกด้วย

5. บอกความต้องการจริง ๆ ว่า Just For Fun หรือ สานสัมพันธ์แบบคู่รัก

คงจะเสียดายเวลาและความรู้สึกไปเปล่า ๆ หากเรื่มต้นเดทกับใครแล้วพบว่าสุดท้ายทั้งสองคนมีปลายทางที่ไม่เหมือนกัน การระบุไปให้ชัดเจนตั้งแต่ bio ในแอปฯ ไปเลยว่าเราต้องการแค่เพื่อนกิน เพื่อนเที่ยว เพื่อนคุย หรือต้องการหาคนมาเป็นคนข้าง ๆ กันแบบจริงจัง ช่วยให้เราเจอคนที่มีความต้องการตรงกัน ไม่ต้องเสียเวลา เสียความรู้สึกในภายหลังกันทั้งสองฝ่าย

รู้แบบนี้แล้วลองเอาไปปรับใช้กับตัวเอง เพื่อจะได้จีบสาว แล้วชวนเดทแบบเท่ ๆ แบบ Gentleman อาจจะใช้วิธีนี้ได้ทั้งในแอปฯ และชีวิตจริงเลยก็ได้ เพราะความเป็น Gentleman เป็นอะไรที่ควรติดตัวผู้ชายไว้แบบขาดเสียไม่ได้

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line