Girls

ความอยากเราไม่เท่ากัน “ผลวิจัยชี้ว่าผู้ชายอยากมีเซ็กซ์แต่เช้าส่วนสาว ๆ อยากดึก ๆ”

By: PSYCAT April 12, 2019

ความต้องการทางเพศคือกุญแจสำคัญของเซ็กซ์ที่ราบรื่นและสุดเหวี่ยง การมีคู่นอนที่มีความต้องการทางเพศในช่วงเวลาตรงกันจึงเป็นสิ่งสำคัญ จินตนาการดูสิว่าถ้าเราดันอยากใจจะขาดตอนนี้ แต่สาวเจ้าคนดียังไม่พร้อม หรือเวลาที่เธอต้องการเราแทบคลั่งตาย แต่เราไม่มีความต้องการแม้แต่น้อย แถมอาการอยากไม่ตรงกันไม่ได้เกิดขึ้นครั้งเดียว แต่เกิดขึ้นบ่อย ๆ ความสัมพันธ์ทางเพศจะพังพินาศขนาดไหน?

นอกเหนือไปจากการโลมเล้าอย่างถึงแก่น การเข้าใจธรรมชาติความต้องการทางเพศของตัวเองและสาว ๆ ก็เป็นสิ่งที่ผู้ชายอย่างเราควรรู้ เพื่อปลดล็อกความสุขทางเพศไปอีกขั้น ไม่ต้องมัวทนทุกข์ทรมานกับอาการความต้องการของเราไม่เท่ากันอีกต่อไป!

Lovehoney คือบริษัทขายเซ็กซ์ทอยที่อยากทำความเข้าใจเรื่องความต้องการทางเพศของมนุษย์ จึงทำแบบสำรวจเรื่องความต้องการทางเพศของผู้มีเพศสภาพหญิงและชาย โดยมีกลุ่มตัวอย่างจำนวน 2,300 คน ผลออกมาว่าหนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่มักมีความต้องการทางเพศช่วงเช้า ตรงข้ามกับสาว ๆ ที่ส่วนใหญ่มีความต้องการทางเพศช่วงดึก ๆ

เวลาคร่าว ๆ จากค่าเฉลี่ยพบว่าผู้ชายจะโหยอยากต้องการเซ็กซ์มาเติมเต็มสุด ๆ ช่วงหกโมงเช้าถึงเก้าโมงเช้าและเวลาที่รู้สึกหวามไหวแบบเป๊ะ ๆ คือเจ็ดโมงห้าสิบสี่นาที (07.54 .)

ในขณะที่สาว ๆ จะต้องการการร่วมรักเร่าร้อนที่สุดช่วงห้าทุ่มถึงตีสองและเวลาแห่งความหวามไหวสุด ๆ คือห้าทุ่มยี่สิบเอ็ดนาที (23.21 .) จากผลการสำรวจนี้จึงไม่แปลกเลยที่คู่รักหลายคู่มีปัญหาเรื่องความต้องการทางเพศที่ไม่ตรงกันจนนำไปสู่ความพังพินาศของความสัมพันธ์ ก็เราอยากไม่พร้อมกันเลย!

ไม่ต้องห่วงไปปัญหาเรื่องอยากไม่ตรงกัน ไม่ได้มีแค่เราเท่านั้น จากแบบสำรวจพบว่ามีผู้หญิงร้อยละ 68 และผู้ชายร้อยละ 63 ระบุว่าเคยเดทกับคนที่ความต้องการทางเพศไม่ตรงกัน นี่จึงไม่ใช่ปัญหาเล็ก ๆ อย่างที่เราคิด

แต่ก็ใช่ว่าผู้ชายทุกคนจะปึ๋งปั๋งพร้อมรบตอนเช้ากันทั้งหมด มีผู้ชายร้อยละ 16 ที่ระบุว่าจริง ๆ แล้วมีอะไรกันตอนก่อนนอนก็ดีเหมือนกันนะ และมีผู้หญิงร้อยละ 11 ที่บอกว่ามีเซ็กซ์ตอนเช้าก็ไหวอยู่ ส่วนเวลาที่กลุ่มตัวอย่างทั้งหญิงและชายไม่ค่อยมีอารมณ์ทางเพศ (มีน้อยที่สุด) คือช่วงเวลาตั้งแต่ตีสองถึงหกโมงเช้า (จดไว้ให้แม่นเลย)

อย่างไรก็ตามผลสำรวจชี้ให้เห็นว่าสุดท้ายแล้วเมื่อผู้หญิงหรือผู้ชายคิดจะตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกับใครสักคนก็มักจะตัดสินใจเลือกคนที่มีความต้องเพศในระดับใกล้กัน รวมถึงมีความต้องการในเวลาที่ไม่ต่างกันมากนักด้วย โดยผู้หญิงสองในสามและผู้ชายครึ่งหนึ่งระบุว่าคนที่คบอยู่ตอนนี้นี่ใช่สุด ๆ เพราะมีความทางเพศที่ตรงกัน

สิ่งที่น่าสนใจต่อก็คือผู้ชายให้ความเห็นว่าความต้องการทางเพศของพวกเขาค่อนข้างคงที่ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็มีความต้องการสม่ำเสมอ แต่ถ้าเทียบกับสาว ๆ แล้ว ความต้องการทางเพศของพวกเธอขึ้นอยู่กับอารมณ์ความรู้สึกในแต่ละวันด้วย อาจมีบางวันที่ห่อเหี่ยวไม่รู้สึกโหยอยากเอาเสียเลย แต่ก็อาจมีบางวันที่นึกครึ้มต้องการการร่วมรักแทบคลั่งจนความต้องการทางเพศพุ่งกระฉูดก็เป็นได้

ผลสำรวจก็เป็นการสำรวจจากกลุ่มตัวอย่างจำนวนหนึ่งที่พอจะบอกได้คร่าว ๆ แต่เซ็กซ์ก็เป็นเรื่องส่วนบุคคลและละเอียดอ่อน ถ้าเราเป็นผู้ชายแต่ไม่ได้อยากมีอะไรกับสาว ๆ ตอนเช้าก็ไม่ใช่เรื่องผิดบาปอะไร หรือสาว ๆ ของเราอาจจะไม่ได้อยากมีเซ็กซ์ตอนดึกเหมือนสาวส่วนใหญ่ในแบบสำรวจก็ได้

UNLOCKMEN สนับสนุนให้เปิดอกพูดคุย ถามไถ่คนที่เรานอนด้วยไปตรง ๆ จะได้คำตอบที่ใช่ที่สุด ส่วนข้อมูลก็มีไว้เป็นความรู้ประกอบหรือไว้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบเพื่อเข้าใจว่าคนเรามีความต้องการไม่เหมือนกัน ควรพูดคุยเพื่อเข้าใจกันให้มากที่สุดเพื่อสานต่อความสัมพันธ์ต่อไปได้อย่างมีคุณภาพที่สุด

SOURCESOURCE2

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line