Guide

EDITOR’s PICK : เมนูแนะนำคัดมาแล้วที่ The RAW BAR แหล่งรวมอาหารทะเลชั้นเลิศ

By: Chaipohn March 20, 2017

เมื่อหลายปีก่อน ใครชอบไปนั่ง  hang out  แถวซีนสเปซ ทองหล่อ เป็นต้องแวะลองหอยนางรมสดที่ร้าน  The Raw Bar  ถ่ายรูปสวย ๆ โพสลง  instagram  เป็นประจำ จนได้รับความนิยมไปทั่วบ้านทั่วเมืองอย่างรวดเร็ว และการกินหอยนางรมสดนำเข้า ก็กลายเป็นเทรนด์ใหญ่ในกรุงเทพอย่างชัดเจน  ดังนั้นจะเรียกว่า  The Raw Bar  เป็นตัวจุดระเบิดวัฒนธรรมศาสตร์การกินหอยนางรมสดนำเข้า คู่กับศิลป์การจับคู่ดื่มเครื่องดื่มกับอาหารทะเล เพื่อให้ได้รสชาติที่เติมเต็มอย่างแท้จริง เมื่อเรา  forward  ภาพวันนั้นมาสู่ปัจจุบัน ก็พบว่า  The Raw Bar  ได้ขยายร้านออกไปมากมายหลายแห่ง เป็นตัวชี้วัดความนิยมได้อย่างดี วันนี้เราจึงไปลองทุกเมนูของร้านนี้ เพื่อหยิบเมนูที่เป็น  UNLOCKMEN’s PICK  อร่อยถูกใจผู้ชายแน่นอนมาแนะนำ

170320-rawbar-1

จุดเด่นของเมนูอาหารที่นี่คืออาหารทะเลขึ้นชื่อเรื่องมีรสชาติชัดเจนเฉพาะตัว และความสดก็คือหัวใจสำคัญ ยิ่งเมื่อนำมาปรุงโดยผู้ที่มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญนั้น คงจะยิ่งเสริมรสชาติของวัตถุดิบให้ดีขึ้นอีกหลายเท่าตัว ซึ่ง ‘เดอะ รอว์ บาร์’  (The Raw Bar)  นับว่าเป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อระดับต้นในด้านนี้ หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดีกับเมนูหลักอย่าง หอยนางรมสดสายพันธุ์ดี, กุ้งล็อบสเตอร์ที่มีตั้งแต่ขนาดปานกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ และหอยแมลงภู่รสชาติหวานหอมละมุนลิ้น ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วจากทั่วทุกมุมโลก นำมาปรุงด้วยขั้นตอนพิเศษเพื่อคงรสชาติความสดของวัตถุดิบหลักเอาไว้

170320-rawbar-2

เมนูแนะนำจานแรกเป็นซิกเนเจอร์ที่หาทานได้เฉพาะที่ ‘เดอะ รอว์ บาร์’ (The Raw Bar) เท่านั้น ล็อบสเตอร์ปรุงสดตามแบบฉบับของทางร้านด้วยการคลุกเคล้านำซอสและสมุนไพรสูตรพิเศษก่อนนำไปกริลล์ในเวลาที่พอเหมาะทานคู่กับขนมปังบริยอชโฮมเมดเนื้อนุ่มหอมเนยจากฝรั่งเศสที่ทางร้านอบขึ้นเองสดใหม่วันต่อวัน เสริฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์และสลัด ในเมนู ล็อบเตอร์ โรล

170320-rawbar-4

170320-rawbar-3

อันดับต่อไปก็ต้องเป็นหอยนางรมสด (Oysters) ที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส, สหรัฐอเมริกา, ไอร์แลนด์, ออสเตรเลีย และญี่ปุ่น ซึ่งมีให้เลือกถึง 16 สายพันธุ์ด้วยกัน ซึ่งหอยนางรมสดจะถูกจัดวางเป็นดิสเพลย์อยู่ตรงบริเวณบาร์ โดยลูกค้าสามารถเลือกสายพันธุ์ให้พนักงานแกะให้ทานกันแบบสดๆ เสิร์ฟพร้อมมะนาวเหลือง และน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน ทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ดและไวน์แดง (Red Wine Vinaigrette)

Good to Know:  โดยการทานหอยนางรมสดนั้น ทางร้านแนะนำให้ทานน้ำที่อยู่ในฝาหอยด้วย เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุจากน้ำทะเลของแหล่งที่มาจากประเทศนั้นๆ ถัดมาที่เมนูหอยแมลงภู่สไปซี่ (Mussel Spicy) วัตถุดิบที่ทางร้านนำเข้าจากประเทศฮอลแลนด์และฝรั่งเศสเท่านั้น เพราะรสชาติความหวานของเนื้อหอยแมลงภู่ที่พิเศษกว่าสายพันธุ์อื่นพร้อมการปรุงแบบซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ใช้ซอสสูตรพิเศษที่ยังคงรสชาติของหอยแมลงภู่เอาไว้ได้อย่างดี และล็อบสเตอร์ (Live Maine Lobsters) วัตถุดิบที่นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา

170320-rawbar-5

เมนูนี้ก็ห้ามพลาด ถ้าล็อบสเตอร์ตัวใหญ่เยอะเกินไป กลัวกินไม่หมด  Lobster rolls  เป็นเมนูที่ตอบโจทย์มาก ขนมปังแบบ  homemade  ที่ทางร้านทำเอง ปรับสูตรไปมาอยู่นานกว่าจะได้ออกมาเป็น  bun  ที่มีความนิ่มและรสชาติเข้ากับเนื้อล็อบสเตอร์ชิ้นโตเต็มคำ ราดซอส  herbs butter  ที่ดึงรสชาติล็อบสเตอร์ออกมาได้ยอดเยี่ยม ส่งเสริมบารมีให้รสชาติกระจายอบอวลทั่วปากทุกครั้งที่เคี้ยว

170320-rawbar-6

ถ้าชอบเมนูจานร้อน  Louisiana style seafood boiled  ให้ความหลากลายของวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ตัวใหญ่ ๆ ผัดซอสจัดจ้านสไตล์  Louisiana  เป็นเมนู  appetizer  ที่ดีมาก

170320-rawbar-7

นอกจากเมนูอาหาร ก็ยังมีเครื่องดื่มที่น่าสนใจนั่นคือ  Home brewed premium Umeshu (plum wine)  เหล้าบ๊วยที่ทางร้านทำเอง เสิร์ฟในขวดสวยงาม รสชาตินับว่าโอเค น่าจะถูกใจคนที่ชื่นชอบ  Umeshu  เป็นทุนเดิม ดื่มคู่กับอาหารทะเลยิ่งส่งเสริมบารมีให้เอร็ดอร่อยมากขึ้น จะสั่งดื่มที่ร้าน หรือสั่งกลับบ้านมาแช่ตู้เย็นสำหรับดื่มตอนดูหนังดี ๆ ก็ชิวเข้าท่า

170320-rawbar-8

หลายคนน่าจะมีคำถามว่า หอยนางรมสดแต่ละที่นี่มันต่างกันยังไง?​ สำหรับที่อื่นเป็นยังไงเราไม่รู้ แต่ที่  The Raw Bar  จะใช้วิธีควบคุม  stock management  ใช้เวลาขนส่งให้น้อยที่สุด เพื่อหอยที่ยังมีชีวิตอยู่ครบสดใหม่ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญสำหรับการกิน  Oyster  ให้ได้รสชาติดีที่สุด และหอยทุกตัวจะต้องผ่านการสะกิด เพื่อเช็คดูว่าหอยตัวนั้นยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ ถ้าสะกิดแล้วนิ่ง ก็จะทิ้งทันที ไม่ผ่านมาถึงจานลูกค้าแน่นอน

170320-rawbar-10

170320-rawbar-11

The Raw Bar ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อัสต์วิลล์ ชั้น 1

170320-rawbar-12

The Raw Bar ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อัสต์วิลล์ ชั้น 1

170320-rawbar-9

The Raw Bar ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อัสต์วิลล์ ชั้น 1

 

ร่วมลิ้มรสอาหารทะเลที่ถูกรังสรรค์ผ่านกรรมวิธีการปรุงอันพิถีพิถันโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญที่สามารถรักษารสชาติของอาหารทะเลสดเอาไว้ได้เป็นอย่างดี พร้อมกันได้แล้ววันนี้ที่ ‘เดอะ รอว์ บาร์’ (The Raw Bar)

สาขาทองหล่อ อยู่ระหว่างซอยทองหล่อ 14-16 เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 น.-00.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-713-8335,

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อัสต์วิลล์ ชั้น 1 เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น.-22.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 061-661-9822,

ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม ชั้น 4 เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น.-22.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-664-7544

และ ‘บีลอน ออยสเตอร์ แอนด์ รอว์บาร์’ (Belon Oyster & Raw Bar) สาขาซีนสเปซ ทองหล่อ 13 ชั้น 1 เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 17.30 น.-01.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-712-6073

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line