FASHION

FASHION x ICONS: POST MALONE สำรวจสไตล์สุดเท่ของศิลปินชายผู้มาแรงที่สุดของยุคนี้

By: TOIISAN January 30, 2020

ถ้าพูดถึงศิลปินต่างประเทศที่โด่งดังและได้ยินเพลงของเขาตามวิทยุอยู่บ่อย ๆ ในตอนนี้คงหนีไม่พ้นผลงานของหนุ่มมาดเซอร์ไม่เหมือนใครอย่าง Post Malone หรือแม้แต่ใครที่ไม่ได้ติดตามเพลงฝั่งตะวันตกต้องเคยเห็นหน้าของเขาสักครั้ง ชายหนุ่มหัวฟูมีรอยสักเต็มหน้าคงจะเป็นคาแรกเตอร์ที่ผู้คนจำแม่นอย่างแน่นอน

ในวันนี้ UNLOCKMEN จะไม่ได้มาพูดถึงความโด่งดังกับความสำเร็จในวงการเพลงของนักร้องหนุ่ม แต่จะสำรวจสไตล์ แฟชั่นและการแต่งตัวเขา เพื่อดูว่าแต่ละสถานการณ์เขาสวมใส่อะไรและมันจะสนุก หรือมันส์แค่ไหน

 

EVERYDAY LOOK by POST MALONE

ไม่ใช่แค่เรื่องของการทำเพลงเท่านั้นที่คนทั่วโลกให้ความสนใจกับหนุ่ม Post Malone แต่ผู้คนยังให้ความสนใจเกี่ยวกับแฟชั่นและการแต่งตัวของเขาอีกด้วย หลายคนใคร่รู้ว่าศิลปินมากความสามารถคนนี้จะแต่งตัวอย่างไรในวันธรรมดาที่ออกไปเดินเล่นพบปะเพื่อนฝูง

การแต่งตัวของศิลปินคนนี้ค่อนข้างหลากหลาย บางวันเขาคุมโทนความเรียบง่ายดูดีด้วยการแต่งการกึ่งวินเทจ-ฮิปฮอป ด้วยเสื้อคอเต่าสีดำกับเสื้อแจ็กเกตแขนยาว หรือวันสบาย ๆ อย่างเสื้อแขนสั้นแบบหลวม ๆ เข้าคู่กับกางเกงขายาวสีน้ำตาลและไม่ลืมคาดเข็มขัด กับหาหมวกแก๊ปสักใบเข้ากับชุด การแต่งตัวแม้มองเผิน ๆ ไม่มีลูกเล่นอะไรมากของเขาก็เท่และดูดีมากจริง ๆ

@postmalone

ในวันที่เบื่อการคุมโทนสีขาวดำคูล ๆ Post Malone จะเล่นสนุกกับแฟชั่นของเขาด้วยการเลือกเสื้อผ้าสีสันสดใสมาแมตช์กับการแต่งตัว หากใครที่ติดตาม Instagram ของชายคนนี้จะเห็นว่าเขาสวมใส่เสื้อแทบจะทุกสีจริง ๆ ไม่ว่าจะแดง น้ำเงิน เหลือง ม่วง ชมพู เขียว ส้ม ขอเพียงมันเป็นสีที่เขาอยากจะใส่เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว

@postmalone

UNLOCKMEN GUIDE: โปรดระวังการแมตช์เสื้อสีสันจัดจ้านกับเครื่องแต่งกายอื่น ๆ ของตัวเองให้ดี เพราะหากเราจับคู่สีได้ไม่ดีแทนที่มันจะเท่กลับดูไม่จืดได้ง่าย ๆ ดังนั้นหากใครอยากเล่นสีสันแบบ Post Malone แต่ยังไม่ชำนาญเรื่องการจับคู่สีมากเท่าไหร่นักลองนำสีสันที่ชอบมาเข้าคู่กับพวกสีขาว-ดำ ดูก่อนก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีครับ 

ถ้าใครคิดว่าการใส่เสื้อสองตัวมันอาจจะไม่ใช่แนวเพราะเป็นคนขี้ร้อน แฟชั่นเสื้อเชิ้ตและเสื้อยืดของ Post Malone อาจจะเป็นตัวเลือกเข้าตาแล้วก็เป็นได้ ศิลปินหนุ่มคนนี้ชื่นชอบการใส่เสื้อเชิ้ตไม่แพ้กับผู้ชายคนอื่น ๆ จุดเด่นเรื่องเสื้อผ้าของเขาไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้นหรือแขนยาวมันจะต้องมีลายไว้ก่อน จากนั้นปลดกระดุมบนออกสักสามเม็ด เพียงเท่านี้ก็ออกจากบ้านด้วยลุคสบาย ๆ ได้แล้ว แถมยังเท่อีกด้วย 

@postmalone

แต่หากหนุ่มคนไหนยังไม่พอใจอีก UNLOCKMEN ขอแนะนำเซตการแต่งตัวแบบสุดท้ายของ Post Malone ที่คิดว่าจะต้องถูกใจหนุ่มสายชิลมาก ๆ คือการจับเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตแบบโอเวอร์ไซซ์มาคู่กับกางเกงขาสั้นและเพิ่มความกวนด้วยการใส่ถุงเท้ายาวแต่ดันสวมรองเท้าแตะ ความเพี้ยนของเขาถ้าใครอยากลองแต่งดูเราก็ไม่ติดขัดอะไรครับ 

 

ลวดลายกราฟิตี้บนเวทีคอนเสิร์ต

shutterstock

สิ่งที่ผูกอยู่กับวงการชาวฮิปฮอป แรปเปอร์ และเสื้อตัวโคร่งสไตล์สตรีตอย่างแยกไม่ขาดคือ ‘ลวดลายกราฟิตี้’ ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากเหล่าชาวแก๊งวัยรุ่นถือกระป๋องสีไปพ่นตามกำแพง ต้องยอมรับว่าชาวแก๊งจำนวนไม่น้อยสามารถสร้างสรรค์ผลงานศิลปะบนกำแพงได้อย่างน่าประทับใจ ทั้งสวยงามและเต็มไปด้วยความขบถ จึงทำให้วงการสตรีตแฟชั่นมักหยิบยืมลายกราฟิตี้เหล่านี้มาอยู่บนเครื่องแต่งกายกันบ่อยครั้ง

Getty Images

สำหรับการขึ้นแสดงคอนเสิร์ตของแรปเปอร์ Post Malone ยังคงอัดแน่นไปด้วยคอนเซ็ปต์แบบสตรีตแฟชั่น ๆ บางครั้งดูเป็นกันเองด้วยเสื้อยืดสีดำตัวใหญ่กับกางเกงขาสั้นเหนือเข่า บางทีก็เสริมความสนุกสนานด้วยการหยิบเสื้อเชิ้ตลายกราฟิตี้ขยุกขยิกมาใส่ขึ้นเวที บ่อยครั้งเราจะเห็นว่าสไตล์บนคอนเสิร์ตที่เขาชื่นชอบคือการจัดสีสันลวดลายไปในทางเดียวกันทั้งเสื้อและกางเกง จัดเซตเสื้อผ้าให้เหมือนกัน โดดเด่นด้วยลายกราฟิตี้บนเครื่องแต่งกาย 

waliicorners / Issue Thailand

UNLOCKMEN GUIDE: แม้ว่า Post Malone จะแต่งตัวขึ้นแสดงบนคอนเสิร์ตอยู่บ่อยครั้งจนทำให้หนุ่ม ๆ ที่อยากแต่งตัวแนวเดียวกับเขากังวลว่าสไตล์แบบนี้จะใส่เดินบนถนนได้จริงหรือไม่ ขอให้อย่าวิตกกังวลไปเพราะแฟชั่นเซตท่อนบน-ล่าง เข้าชุดเป็นสิ่งสามัญที่ใคร ๆ ก็แต่งกันทั้งนั้น เพียงแค่เราหาเซตที่ใช่ให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้นกับกางเกงขาสั้นเข้ากับอากาศร้อน หรือจะเป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้นติดกระดุมถึงคอเข้าคู่กับกางเกงขายาวและรองเท้าผ้าใบคู่โปรด เพียงเท่านี้เราสามารถสร้างลุคสตรีตคูล ๆ เหมือนอย่าง Post Malone ได้แล้ว 

 

สีสันจัดจ้านบนพรมแดงงานรางวัล

Getty Images

เราจะเห็น Post Malone ในงานประกาศรางวัลเพลงหลากหลายเวที แน่นอนว่าเขาจะไม่แต่งตัวด้วยชุดเดิม ๆ แต่สิ่งที่มีเหมือนกันเกี่ยวกับแฟชั่นออกงานของเขาคือความจัดจ้านหาตัวจับยาก การแต่งตัวของเขาจะเน้นสีสันฉูดฉาดมองเห็นมาแต่ไกล ไม่ว่าจะเป็นสีแดง สีเขียว สีฟ้า หรือสีชมพูที่มีตั้งแต่ชมพูบานเย็นไปจนถึงชมพูอ่อนสบายตา สีสันเครื่องแต่งกายของ Post Malone ทำให้ในตอนนี้เขาเป็นเจ้าพ่อสีสันของงานรางวัลไปเสียแล้ว

“ถ้านึกถึงแฟชั่นออกงานสีเจ็บ ๆ ก็ต้อง Post Malone”

shutterstock

ย้อนกลับไปปี 2019 ในงาน Grammy Awards ชุดของเขาเป็นที่พูดถึงไม่แพ้ศิลปินดังคนอื่น ๆ เมื่อเขาปรากฏตัวพร้อมกับชุดสีเขียวทั้งสูทและกางเกงเข้ากัน นอกจากสีชุดที่เด่นแล้วลวดลายของมังกรสีเหลือง-ส้ม ตัวใหญ่ที่พาดผ่านอยู่บนเสื้อส่งให้ลุคของเขาเหมือนกับหนุ่มจากราชวงศ์จีน โดย Catherine Hahn สไตล์ลิสต์ส่วนตัวของ Post Malone อธิบายเกี่ยวกับแฟชั่นของนักร้องหนุ่มว่าได้แรงบันดาลใจมาจาก Jimmy Page ยอดมือกีตาร์ที่เป็นตำนานจากวง Led Zepplin และตัวของเธอเองก็อยากทำให้หนุ่ม Malone มีลุคเหมือนกับราชา 

onstage during the 2017 American Music Awards at Microsoft Theater on November 19, 2017 in Los Angeles, California.

“ใส่เสื้อแดงคู่กับเขียวบ้ารึเปล่า ?” มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ Post Malone ใส่เสื้อเชิ้ตสีแดงสดจนใกล้เคียงกับโทนนีออนแล้วคลุมด้วยสูทสีเขียวเข้มลายตาราง เหล่าแฟนคลับของศิลปินดังพอได้เห็นก็แซวกันทั่วโซเชียลว่าเหมือนเขามางานปาร์ตี้คริสต์มาสแทนมาร่วมงานประกาศรางวัล แต่ถ้าสังเกตดี ๆ การจับแมตช์ไอเทมที่มีสีตรงข้ามกันแบบสุดขั้วมันไม่ได้ดูแย่แถมยังเด่นแย่งซีนหนุ่มคนอื่นนิยมใส่สูทสีดำมาร่วมงาน ลองนึกตอนถ่ายภาพรวมแล้วคนที่โดดเด่นสุดคงหนีไม่พ้นเขาแน่นอน 

shutterstock

ถ้าคนในวงการแฟชั่นพูดถึงสีชมพู หลายคนจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันคือสีมาแรงของปี 2020 แต่สำหรับก่อนหน้านี้สีชมพูในความคิดคนส่วนใหญ่ยังเป็นสีสำหรับเด็กผู้หญิงที่ทำให้ผู้ชายส่วนใหญ่มักมองข้ามไป ยิ่งเป็น ‘ชุดหนังสีชมพูปกคลุมไปด้วยเพชร’ ก็คงไม่มีหนุ่มหัวใจแมน ๆ คนไหนอยากใส่มันแน่นอนยกเว้น Post Malone ที่ดูชอบอกชอบใจชุดของตัวเองเป็นอย่างมาก และเลือกสีชมพูเป็นสีคู่ใจออกงานอยู่บ่อย ๆ

ส่วนงาน AMA 2018 เจ้าหนุ่มอ้วนยังคงคอนเซ็ปต์สีสันเหมือนเคยด้วยการเดินเข้างานพร้อมกับแก้วเบียร์สีแดงกับชุดสูทสีฟ้ายากจะลืมได้ง่าย ๆ และเสื้อตัวในของเขาก็ไม่ได้เป็นเสื้อเชิ้ตสีขาวในแบบที่ควรจะเป็นเวลาที่ต้องแต่งตัวออกงานแต่ใช้เสื้อยืดคอเต่าสีดำแทน หรือในงาน AMA 2019 เขาก็มาพร้อมกับเซตสูทลายตารางสีขาว-ดำ ความแตกต่างเหล่านี้ส่งให้สไตล์การแต่งตัวของเขาโดดเด่นเป็นตัวของตัวเอง 

LOS ANGELES, CALIFORNIA – NOVEMBER 24: Post Malone and Billie Eilish attend the 2019 American Music Awards at Microsoft Theater on November 24, 2019 in Los Angeles, California. (Photo by Kevin Mazur/AMA2019/Getty Images for dcp)

UNLOCKMEN GUIDE: การแต่งตัวไปร่วมงานของ Post Malone แม้จะเป็นการตกลงร่วมกันระหว่างเขากับดีไซเนอร์ส่วนตัว แต่ถ้าสไตล์ที่ Catherine Hahn เสนอไม่ยิงโดนความชอบของศิลปินก็คงจะไม่มีภาพแฟชั่นเท่ ๆ ไม่เหมือนใครของเขาอย่างทุกวันนี้ ดังนั้นสิ่งสำคัญเวลาต้องแต่งตัวออกงานแล้วสุภาพบุรุษคนไหนอยากจะเริ่มอะไรใหม่ ๆ อยากลองเล่นสีกับชุดสูท หรือเพิ่มลูกเล่นแปลกตากับลวดลายของเสื้อขอให้มั่นใจแบบ Post Malone นะครับ เพราะการบอกเล่าตัวตนของตัวเองผ่านเสื้อผ้าถ้าเรามั่นใจก็ไม่มีอะไรต้องกลัว 

LOS ANGELES, CA – MARCH 20: Post Malone behind the scenes before his Bud Light Dive Bar Tour show in Nashville at Footsies Dive Bar on March 20, 2018 in Los Angeles, California. (Photo by Rich Fury/Getty Images for Bud Light)

สิ่งหนึ่งที่เราเรียนรู้จาก Post Malone นอกจากได้รู้จักแฟชั่นและสไตล์การแต่งตัวของเขามากขึ้น เรายังได้เห็นความมั่นใจว่าถึงแม้เขาจะไม่ได้มีกล้ามสุดเพอร์เฟกต์ หรือมีหุ่นตามแบบสมัยนิยม แต่เขาก็มีความสุขและสนุกสนานกับการแต่งตัว สร้างสรรค์แฟชั่นที่เป็นตัวของตัวเองได้อย่างมั่นใจ

 

SOURCE: 1 / 2 / 3 / 4

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line