DESIGN

ดื่มแบบล้ำ ๆ ด้วย FEDERBRÄU TAP เครื่องรินเบียร์อัตโนมัติสั่งงานด้วยเสียงเครื่องแรกของโลก !!

By: NTman March 2, 2018

คงต้องยอมรับถึงเทรนด์วิถีชีวิตล้ำ ๆ แห่งอนาคต ซึ่งกำลังก่อตัวเป็นรูปเป็นร่างออกมาให้เห็นเป็นเทคโนโลยีที่ชัดเจนจับต้องได้ในปัจจุบัน ว่า ณ ตอนนี้ไม่น่าจะมีอะไรโดดเด่นไปกว่าเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ที่เขยิบมาเข้าใกล้ชีวิตประจำวันของมนุษย์เราขึ้นทุกที ผ่านรูปแบบของผู้ช่วยอัจฉริยะที่รองรับการสั่งงานด้วยเสียง อารมณ์เดียวกับที่อัจฉริยะมหาเศรษฐีปากดีขี้โอ่อย่าง Tony Stark (aka Iron Man) นั้นสั่งการ JARVIS ให้ช่วยงานต่าง ๆ ทั้งงานราษฎร์ งานหลวง แบบครอบจักรวาล

ซึ่งระบบสั่งงานด้วยเสียงที่พวกเราคุ้นเคยกันดี และกำลังมีบทบาทสำคัญในวิถีชีวิตมนุษย์ยุคปัจจุบัน นอกจากระบบผู้ช่วยอัจฉริยะรองรับคำสั่งเสียงอย่าง Siri จาก Apple, Google Now จาก Google และ Cortana จาก Microsoft ที่มีไว้ให้พวกเราได้เอ่ยปากเจรจาถามไถ่ข้อมูล รวมถึงช่วยจัดการงานต่าง ๆ แล้ว ยังมีอีกหนึ่งยักษ์ใหญ่ที่กำลังร้อนแรงแห่งซิลิคอนวัลเลย์อย่าง Amazon ที่ได้ลงมาลุยเต็มตัว เพื่อผลักดันวิถีชีวิตสะดวกสบาย จัดการชีวิตง่าย ๆ แค่เปล่งเสียงให้ความเป็นรูปธรรมชัดเจนขึ้น ด้วยระบบ Alexa ที่มีให้ใช้งานในลำโพง Amazon Echo รวมถึงอุปกรณ์อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน หรือแม้กระทั่งรถยนต์ก็นำระบบสั่งงานด้วยเสียงอย่าง Alexa ไปติดตั้งกันถ้วนหน้า

และระหว่างที่ความล้ำกำลังรุดหน้าไปเรื่อย ๆ ก็ได้มีนวัตกรรมเจ๋ง ๆ ที่ตอบโจทย์ Lifestyle ผู้ชายอย่างเรา ๆ ด้วยการเอาเทคโนโลยี Voice Control มาปรับใช้อย่างชาญฉลาด และ โคตรเท่ กับไอเดียจาก Federbräu (เฟเดอร์บรอย) ที่ได้เริ่มต้นกับนวัตกรรม Federbräu Tap ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของโลกที่มีแท็ปเสิร์ฟเบียร์อัตโนมัติที่รองรับการสั่งงานด้วยเสียง ซึ่งไม่ใช่แค่พูดแล้วจะรินเบียร์ให้เลย แต่มันมีรูปแบบการใช้งานที่สะท้อนเอกลักษณ์ของ Federbräu ในเรื่องของ “The Perfekt Smoothness” หรือรสสัมผัสอันนุ่มละมุนที่สมบูรณ์แบบของเบียร์ Federbräu

ด้วยเหตุนี้ขั้นตอนก่อนจะได้ลิ้มรสเบียร์ Federbräu ที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีอย่าง German Single Malt ในการหมักบ่มนั้นจึงมีเรื่องราวที่เชื่อมโยงกับความนุ่มลื่นของเครื่องดื่ม ด้วย Voice Detector อัจฉริยะ ที่จะรับคำสั่งเฉพาะน้ำเสียง สำเนียงการพูดคำว่า  Federbräu (เฟเดอร์บรอย) ที่ถูกต้อง และนุ่มนวลไม่แพ้เบียร์ที่พร้อมเสิร์ฟโดยอัตโนมัติจาก Federbräu Tap ภายใต้ขั้นตอนสุดพิถีพิถัน ล็อคแก้วไว้ในจุดตำแหน่ง 45 องศา ซึ่งเป็นจุดที่เหมาะสม ก่อนระบบจะทำการปล่อยเบียร์หอม ๆ รสนุ่ม ซึ่งมีอุณหภูมิความเย็นกำลังเหมาะลงแก้ว จนได้ระดับที่เพอร์เฟ็คต์พร้อมดื่มที่สุด

งานนี้นอกจากจะทึ่งกับความล้ำของนวัตกรรมแท็ปเบียร์สั่งงานด้วยเสียง ที่ใส่ใจในรายละเอียดลงลึกไปถึงระดับน้ำเสียง และสำเนียงของผู้สั่งงาน หากมองในแง่ของการตลาด เรายังต้องขอชื่นชมในกลยุทธ์ของทาง Federbräu ที่นำเอาเทคโนโลยี Voice Control ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์อยู่ในปัจจุบัน มาประยุกต์ใช้เพื่อสร้างความจดจำในตัวแบรนด์ และการอ่านออกเสียงชื่อแบรนด์ที่ถูกต้องให้กับผู้บริโภคได้อย่างมีชั้นเชิง

ต่อจากนี้ไปแค่มีน้ำเสียงนุ่ม ๆ และสำเนียงการอ่านออกเสียงคำว่า Federbräu (เฟเดอร์บรอย)  ที่ถูกต้อง เท่านี้ก็เตรียมพร้อมรับประสบการณ์ดี ๆ จากเบียร์สดรสนุ่มได้เลย ขอบอกว่าไม่ยาก ไม่ต้องกลัวว่า Federbräu Tap แท็ปเบียร์อัจริยะจาก Federbräu นั้นจะใช้งานลำบาก รับรองว่าคุ้มค่าที่จะตั้งใจซ้อมพูดก่อนไปสั่ง เมื่อผลลัพธ์ที่รออยู่คือเบียร์เย็น ๆ หอม ๆ นุ่ม ๆ ที่เสิร์ฟผ่านแท็ปออกมาได้อย่างไร้ที่ติ

 

ใครที่อยากสัมผัสนวัตกรรมแท็ปเบียร์อัจฉริยะจาก Federbräu
สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ :
www.facebook.com/Federbrauofficial/

 

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line