DESIGN

Fender Cardbocaster กีต้าร์กระดาษที่ Hendrix ยังต้องเสียดายที่ไม่ได้เล่น

By: HYENA December 4, 2015

15124-cardbocaster-3

เป็นที่ฮือฮากันอีกครั้งโดยคราวที่แล้ว บริษัท SIGNAL นำกระดาษ Cardboard มาทำ Snowboard และ Skateboard กันไปแล้ว แต่สำหรับการทดลองและการใช้ความคิดสร้างสรรค์ครั้งนี้มันเป็นสิ่งที่คุณเห็นแล้วมันไม่น่าจะเกิดขึ้นได้จากกระดาษรีไซเคิลโดยที่ทาง บริษัท SIGNAL ได้ใช้ Cardboard กระดาษแข็งรีไซเคิลที่ใช้แล้วสามารถนำมาย่อยสลายได้อย่างหมดจดไม่เหลือความเป็นมลพิษไว้ให้ดูต่างหน้ามาสร้างผลงานที่คุณจะต้องทึ่งจนอ้าปากค้างและเซอร์ไพรส์ในความเป็นไปที่เจ๋งแบบสุดๆไปอีกขั้นกับกีต้าร์ที่ทำจาก Cardboard โดยการร่วมมือจากบริษัท Fender บริษัทกีต้าร์ชื่อจนออกมาให้คุณได้เห็นกันในชื่อ Fender Cardbocaster !!

15124-cardbocaster-1

ทุกๆ ส่วนประกอบของ Cardbocaster(ชื่อที่ตั้งโดยบริษัทSIGNAL) จะเป็นชิ้นส่วนเดียวกับ Fender Stratocaster จากโรงงาน Custom Shop ที่ไม่ว่า Eric Clapton, John Mayer, David Gilmour และ Jeff Beck ก็ติดใจในความประณีตและสวยงามกันทั้งนั้น ซึ่งในส่วนของ สาย, เฟลต, ปิ๊คอัพ หรือแม้แต่ ปิ๊คการ์ด ก็ถูกติดตั้งโดย Fender Custom Shop เพียงแต่ขั้นตอนการผลิตของบอดี้นั้นไม่ได้เป็นไม้อย่างที่เห็นกันทั่วๆ ไป โดยทางบริษัท SIGNAL หยิบเอากระดาษ Cardboard ไปให้บริษัท Fender ขึ้นรูปบอดี้ให้ตรงตามรูปทรงและมาตฐานของ Fender Stratocaster ให้ถึงที่

15124-cardbocaster-4

การทำกีต้าร์ Cardboard อาจจะฟังดูไม่ได้ยากเท่าไหร่ แต่เสียงที่ได้นั้นคงจะไม่ง่ายที่ใครๆจะทำเรียนแบบ Fender ได้ แต่ผลลับกลับออกมาน่าเหลือเชื่อ มันยังคงมีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของ Fender Stratocaster อย่างครบถ้วน เสียง Clean ที่สะอาดใส และเสียง Twang อันเป็นสเน่ห์โดยกำเนิดของ Fender ชนิดที่พนักงาน Fender ยังขนคอลุก และการทำกีต้าร์ด้วย Cardboard นั้นอาจจะกลายเป็นกีต้าร์ที่มีนำ้หนักเบากว่ากีต้าร์ทั้งที่เคยมีมา ซึ่งในอนาคตมันอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับนักดนตรีประเภท Guitar Solo Arstist หรือวงที่มีคิวงานโชว์อย่างหนักหน่วงเป็นเวลาหลายๆวันติดกัน การที่ได้กีต้าร์ที่มีคุณภาพเสียงที่ดีและมีน้ำหนักเพียงน้อยนิด จะทำให้การแสดงคอนเสิร์ตที่ยาวนานบนเวทีนั้นสบายขึ้นมากเลยทีเดียว

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line