Girls

บทเรียนแด่นักรักมือสมัครเล่น! 5 วิธีจีบสาวของหนุ่มขี้อายที่พูดไม่ค่อยเก่ง (แต่รักเก่ง)

By: unlockmen November 26, 2019

โห สวยขนาดนั้นผมไม่กล้าจีบหรอกครับ ก็เลยยังโสดอยู่นี่ไง

ถ้าไม่นับความสันโดษและนิสัยเพลย์บอยตามแบบผู้ชายเจ้าชู้ อีกสาเหตุที่ทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนยังต้องครองโสดกันอยู่จนถึงทุกวันนี้ ก็คงเป็นเพราะ ‘นิสัยขี้อาย’ ที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มเข้าหา พูดคุย หรือทำตัวให้เป็นธรรมชาติต่อหน้าสาว ๆ ได้อย่างไร

แม้จะชอบสาวคนนั้นมากแค่ไหน แต่บางทีปากเรามันก็ไม่ได้ดั่งใจ พอเจอหน้าเธอจัง ๆ กลับนิ่งใบ้เป็นไอ้บื้อและพูดไม่ออกสักคำ ไม่รู้ว่าไอ้ความมั่นใจก่อนหน้านี้แม่งหายไปไหนหมด ซึ่งความขี้อายบวกกับความไม่มั่นใจในตัวเองที่ทำให้การจีบหญิงของผู้ชายหลายคนพังไม่เป็นท่า แถมอกสามศอกก็ต้องหักเป็นเสี่ยง ๆ เพราะคว้าน้ำเหลวจากความรักมานับครั้งไม่ถ้วน

ต่อให้ผู้หญิงบางคนในยุคนี้จะเริ่มเดินหน้าจีบผู้ชายกันบ้างแล้ว แต่ด้วยศักดิ์ศรีของชายชาตรีอย่างเรา พวกคุณคงไม่ยอมยืนเจี๋ยมเจี้ยมแล้วรอให้สาว ๆ มาจีบเพียงฝ่ายเดียว ถูกไหมครับ?

วันนี้ UNLOCKMEN เลยเอาเคล็ดลับการจีบหญิงตามแบบฉบับคนขี้อายมาฝากหนุ่ม ๆ ทุกคน บอกลาบทสนทนาพิลึกพิลั่นและภาษากายแปลกประหลาดตอนจีบสาวไปได้เลย เพราะ 5 ข้อนี้จะทำให้คุณจะกลายเป็นผู้ชายคนใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม!

เย็นไว้ไอ้ทิด มันไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย

ข้อแรกคุณต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการจีบสาวนั้นไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตายสักนิด ต่อให้พลาดโอกาสในครั้งนี้ รอบหน้าก็ยังมีโอกาสครั้งใหม่รอให้คุณแก้ตัวได้อีก แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเริ่มจีบสาว ๆ อย่างไร เราแนะนำให้ลองเข้าไปพูดคุยกับเธอด้วยบทสนทนาง่าย ๆ อย่าง

“สวัสดีครับ ผม…นะครับ คุณชื่ออะไรเหรอครับ” พยายามพูดจาให้ชัดถ้อยชัดคำและใช้น้ำเสียงที่นุ่มนวล หากเดินไปตัวเปล่าแล้วมันโหวง ๆ อาจหยิบเครื่องดื่มสักแก้วไปชนกับเธอ แล้วถ้าเธอสนใจคุณเหมือนกับที่คุณสนใจเธอ คำถามอื่น ๆ ต่อจากนี้มันก็จะพรั่งพรูออกมาจากหัวจนคุณคาดไม่ถึง

มั่นใจเข้าไว้ เราหล่อไม่น้อยกว่าใครอยู่แล้ว

อีกเคล็ดลับที่จะมัดใจสาว ๆ ได้คือคุณต้องพกความมั่นใจใส่กระเป๋ามาเต็มร้อย และแสดงมันออกมาผ่านภาษากาย สีหน้า และคำพูดคำจาที่ลื่นไหล แต่หากวิธีนี้ยังยากเกินไปสำหรับหนุ่มขี้อายอย่างคุณ

อาจจะต้องฝึกฝนความมั่นใจโดยการมองตัวเองผ่านหน้ากระจก ค่อย ๆ ซึมซับกับท่าทางและสีหน้าที่ดูมั่นใจมากขึ้น แต่ต้องระวัง! เพราะความมั่นใจที่มีมากเกินไปอาจทำให้สาว ๆ คิดว่าคุณขี้เก๊กหรือเย่อหยิ่งได้เช่นกัน

มองตาผมแบบนี้ คิดอะไรรึเปล่าครับ?

ถึงการมองตาจะทำให้หนุ่ม ๆ พอเดาใจสาวคนนั้นได้บ้างว่าเธอกำลังคิดอะไรอยู่ แต่สำหรับผู้ชายขี้อายแบบเรา การมองตาถือเป็นเรื่องปราบเซียนกันเลยทีเดียว แต่ตราบเท่าที่ดวงตายังเป็นหน้าต่างของหัวใจ หนุ่ม ๆ ก็คงต้องเริ่มฝึกมองตาสาว ๆ ให้คุ้นชิน ถ้าอยากพิชิตใจเธอให้อยู่หมัด

บางทีการสบตานั้นบอกความหมายอะไรบางอย่างมากกว่าคำพูดด้วยซ้ำ แถมการมองตายังเช็กได้อีกด้วยว่าเธอคนนั้นสนใจคุณหรือเปล่า ถ้าเธอไม่มองกลับมาก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าเธอส่งสายตากลับมาเมื่อไร อย่ารอช้าเตรียมจู่โจมไปจีบเธอได้เลยครับ

อย่าลืมเป็นธรรมชาติ อย่าทิ้งความเป็นตัวเอง

การทำตัวเป็นธรรมชาติคือกุญแจดอกสำคัญที่ไขประตูหัวใจของสาว ๆ ทั้งยังทำให้พวกเธอรับรู้ได้ถึงความจริงใจของคุณอีกด้วย เพราะไม่ว่าคุณจะเริ่มจีบเธอด้วยวิธีใด แต่ตัวตนที่แท้จริงของคุณเป็นสิ่งเดียวที่จะทำให้พวกเธอเลือกสานความสัมพันธ์กับคุณต่อ

แต่หากคุณเข้าหาเธอด้วยความไม่เป็นธรรมชาติและไม่เป็นตัวเอง ต่อให้จีบติด ในไม่ช้าเธอก็จะรู้สึกได้ว่าคุณกำลังพยายามเป็นผู้ชายสักคนที่ไม่ใช่ตัวเอง เพราะฉะนั้นอย่าพยายามมากเกินไปและอย่าสวมบทบาทมั่นใจจนลืมเป็นตัวเองละครับ

หล่อจากภายในสู่ภายนอก

ถึงเนื้อเพลงที่คุ้นหูจะบอกว่าผู้หญิงชอบคนเลว แต่ก็ไม่ได้แปลว่าผู้หญิงทุกคนจะชอบคนเลวสักหน่อย UNLOCKMEN ยังเชื่อว่าการเป็นผู้ชายที่ไม่เจ้าชู้ สื่อสัตย์ และให้เกียรติผู้หญิง คือคุณสมบัติที่สุภาพบุรุษอย่างเราพึงมี

แม้จะไม่ได้หล่อเหลาเตะตาเหมือนกับพระเอกในซีรีส์ แต่ผู้ชายที่หล่อออกมาจากข้างใน ก็ได้ใจสาว ๆ มานักต่อนักแล้วนะครับ หากคุณยังวอกแวกหรือเหล่สาวคนอื่น ๆ อยู่บ้าง ก็ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมดู เราเชื่อว่าผู้ชายดี ๆ ไม่ได้มีแค่ในนิยายหรอก จริงไหมครับ?

UNLOCKMEN หวังว่าวิธีจีบสาวทั้ง 5 ข้อนี้คงมีประโยชน์กับหนุ่มขี้อายนักรักมือสมัครเล่นทุกท่านนะครับ แต่ถ้าลองใช้ 5 ข้อนี้แล้วยังไม่ได้ผล ยังอกหักและกินแห้วอยู่เหมือนเดิม ก็อย่าเพิ่งหมดหวังไปละ เพราะต้องมีผู้หญิงสักคนที่ชอบคุณในแบบที่คุณเป็นอย่างแน่นอน มั่นใจเข้าไว้ไอ้เสือ!

 

COVER SOURCE

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line