CARS

FORD F-150 HARLEY DAVIDSON EDITION กระบะพันธุ์อเมริกันที่อัดแน่นความดุดันอย่างลงตัว

By: SPLESS September 13, 2018

ปี 2000-2011 ค่ายรถยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกาอย่าง FORD และ Harley Davidson เคยร่วมมือกันผลิตรถกระบะออกมาโดยใช้รถโมเดลรุ่น Ford F-150 เป็นวัตถุดิบหลัก แต่ภายนอกได้แรงบันดาลใจจากมอเตอร์ไซต์รุ่นยอดนิยมอย่าง Harley Davidson Fat-Boy ซึ่งในเวลานั้นรูปลักษณ์ดุดันของมันทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ชายที่ชื่นชอบ Premium Truck 

หลังจากหายไปนานกว่า 8 ปี วันนี้ Harley Davidson ก็อยากจะหวนคืนมันให้กลับมาอีกครั้งในปี 2019 ที่จะมาถึง

cnet

วนมาครบรอบวันเกิด 115 ปี ยักษ์ใหญ่ของวงการ 2 ล้ออย่าง Harley Davidson พวกเขามีความคิดจะจัดแสดงพาหนะทั้งหมดที่เคยผลิตมาในพิพิธภัณฑ์ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Milwaukee, รัฐ Wisconsin ที่เดียวกับสำนักงานใหญ่ โดยหนึ่งในนั้นคือ Ford F-150 Harley Davidson Edition ทว่ารถโมเดล F-150 ในครั้งนี้จะไม่ได้ถูกผลิตโดย Ford แต่ได้รับความร่วมมือกับ Tuscany Motor Co บริษัทผู้เชี่ยวชาญการผลิตรถยนต์ Off-Road หนึ่งในเครือข่ายของ Ford มาทำการ Custom ขึ้นมาใหม่แบบ All-New ทั้งด้านรูปลักษณ์ภายนอกและสมรรถนจากหัวใจใต้ฝากระโปรงรถสำหรับจัดแสดงครั้งนี้โดยเฉพาะ

cnet

โดยคาดว่า Ford F-150 Harley Davidson Edition 2019 จะใช้เครื่องยนต์ Raptor Twin-Turbo V6 ขนาด 3.5 ลิตร แบบเดียวกับ F-150 Raptor มีกำลังถึง 450 แรงม้า สั่งการด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ซึ่งขับเคลื่อนได้ทั้งแบบล้อหลังและ 4 ล้อ โดยถือเรื่องปกติที่รถกระบะจะให้ความสำคัญกับเรื่องพละกำลังมากกว่าความเร็ว เปรียบเทียบกับผู้ชายคงเป็นหนุ่มนักกล้ามมากกว่านักวิ่ง

ถึงจะยังไม่มีคะแนนในเรื่องน้ำหนักบรรทุกออกมาก็ตาม แต่เรื่องการขนกับแบกไม่มีปัญหาแน่นอน ไม่เพียงแค่นั้น F-150 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่เรียกว่า SYNC 3 ซึ่งเป็นระบบอัจฉริยะสำหรับช่วยเหลือผู้ขับขี่ไม่ว่าจะเป็นระบบนำร่อง และระบบช่วยเบรกอัตโนมัติติดรถไว้อีกด้วย

cnet

รูปลักษณ์ภายนอก Ford F-150 Harley Davidson Edition 2019 มาพร้อมชุดแต่งเฉพาะจาก Harley Davidson แบบรอบคัน พร้อมล้อแม็กอลูมิเนียมขนาด 22 นิ้ว ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากลวดลายล้อของ Fat-Boy ท่อไอเสีย Custom Dual จาก Flowmaster ออกแบบมาให้เข้ากับกันชนหลังมีความดุดันเข้ากันกับตัวรถ

ส่วนสายลุยก็ไม่ต้องกลัวรถจะพัง เพราะ F-150 มาพร้อมกับชุดช่วงล่างสุดแกร่งจาก BDS พร้อมโช๊คอัพแบบ Off-Road จาก Fox และชุดไฟให้แสงสว่างแบบ LED ที่พร้อมลงน้ำลุยโคลนไม่ว่าทางไปสู่จุดหมายจะทรหดแค่ไหนก็ตาม สมกับเป็น All American Dream อย่างแท้จริง

cnet

ส่วนภายในออกแบบให้รับกับภายนอกด้วยเบาะหนังแบบ Two-Tone ให้ความรู้สึกหรูหราพร้อมพื้นที่ภายในกว้างสบาย เพิ่มการมองเห็นแบบรอบทิศทางด้วยกล้อง 360 องศาและจอ Touch-Screen เพิ่มความสะดวกสบายด้วย FordPass Modem ซึ่งสามารถเชื่อมต่อ Internet แบบ 4G พร้อมเป็น Pocket Wi-Fi ในตัวที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้พร้อมกันมากกว่า 10 เครื่อง เรียกได้ว่าภายนอกก็แข็งแกร่ง ภายในโคตรสะดวกสบายสุดไฮเทค สมกับเป็น Premium Truck ของปี 2019 จริง ๆ

Ford F-150 Harley Davidson Edition 2019 มีแผนว่าจะผลิตออกวางขายในปีหน้า โดยยังไม่มีการกำหนดราคาแน่นอน แต่ถ้าอ้างอิงจากราคาของ F-150 2018 คือ 61,360 ดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งก็น่าจะอยู่ในระดับที่สูงกว่านั้นแน่นอน

แต่ว่ากันว่าจำนวนที่จะทำออกมามีจำกัดตามแบบฉบับรุ่น Limited Edition เพราะฉะนั้นสำหรับผู้ชายสายลุยห้ามช้า ถ้าอยากได้มาไว้ในครอบครอง

 

 

SOURCE1 SOURCE2

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line