World

LET’S THEM FIGHT สงครามลากจูงกระบะระหว่าง FORD VS TESLA CYBERTRUCK ส่อแววลุกลาม

By: Chaipohn November 26, 2019

เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกระบะหน้าตาแปลก Tesla Cybertruck ผลงานล่าสุดของ Elon Musk กันไปเรียบร้อยแล้ว และน่าจะได้เห็นคลิปโชว์พละกำลังของมันจากการทำ Tug War ระหว่างสองรุ่นใหญ่ Cybertruck vs Ford F-150 Pick Up Truck ซึ่งผลก็คือ Cybertruck ลาก F-150 ปลิวไปตามแรงราวกับลากปุยนุ่น ผลที่ตามมาจึงเหมือนกับที่หลายสื่อคาดการณ์เอาไว้ นั่นคือดราม่าที่ต่างออกมาชี้ว่าผลการทำ Tug War ครั้งนี้โคตรจะไม่แฟร์เลยครับคุณ Musk

ล่าสุดทาง Vice President ของ Ford, Sunny Madra, ที่เห็นภาพ Ford F-150 โดนกระทำชำเราแบบผิด ๆ ก็ออกมาปกป้องศักดิ์ศรีรถ Pick Up ของตัวเองทันที พร้อมท้าทาย Elon Musk ผ่านการ Tweet อย่างดุเดือดว่า

“Hey Elon Musk, send us a Cybertruck and we will do the apples to apples test for you,”

ถ้าให้คุณเดาว่า Elon จะตอบว่าอะไร? แน่นอนว่าคนคูล ๆ อย่างนี้ต้องตอบสั้น ๆ ว่า

“Bring It On”

 

Tesla Cybertruck looks way bigger than F-150

ถ้าเราฟังความคิดเห็นจากหลาย ๆ สำนัก ก็จะพบว่ามันมีเหตุผลที่จะคิดว่า Tug War ของ Elon Musk นั้นไม่แฟร์

ข้อแรก ถ้าเราเปรียบเทียบขนาดของ Tesla Cybertuck vs Ford F-150 จะเห็นว่ากระบะโลกอนาคตของ Elon นั้นถือเป็นการแข่งขันที่ผิดรุ่นอย่างมาก เพราะ Cybertruck นั้นเป็นรุ่น Tri-motor model พร้อมราคาที่สูงถึง $69,000 ซึ่งมีพละกำลังมากที่สุดในตระกูล

แม้จะยังไม่มีตัวเลขแรงม้าและแรงบิดออกมา แต่ถ้าเทียบกับ Tesla Model S ที่มี Dual-motor ก็ให้พละกำลังมากถึง 762 horsepower และแรงบิด 723 pound-feet of torque แล้ว ดังนั้นใน Cybertruck จึงต้องแรงกว่านั้นอีกเท่าตัวแน่นอน ในขณะที่ Ford F-150 เป็นรุ่น STX 325 horsepower 2.7 liter ที่มีราคาเพียง $39,000 เท่านั้น จะเอาไปเทียบกันได้ยังไง

รวมถึงการออกตัวที่หลายสื่อมองว่า Tesla Cybertruck ออกตัวก่อนอย่างเห็นได้ชัด แต่ไม่ว่าจะเป็นยังไง ในอนาคตเราจะได้เห็น Tug War of the World ระหว่างสองคู่นี้อย่างแน่นอน น่าสนใจว่า Ford จะเอาอะไรออกมาลาก Cybertuck ทางที่ดีเราอยากให้มีการถ่ายทอดสดซะเลย น่าจะลุ้นมันส์​กันทั้งโลกเลยทีเดียวครับ

ไม่แน่ว่าหวยอาจจะมาออกที่ Ford F650 / F750 Heavyduty ตัวถึกสุดของค่าย เครื่องยนต์ 6.7-liter V8 แรงบิด 725 lb-ft ที่อาจจะลาก Cybertruck ได้ แต่มันก็ยังไม่ใช่คู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้ออยู่ดี

แล้วคุณคิดว่า Ford ควรจะเอารถรุ่นไหนมา Tug War แข่งกับ Cybertruck บ้าง?

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line