DESIGN

คมเข้ม บางเฉียบ เรียบหรู ‘CASIO GA-2100’ เรือนเวลาล่าสุดจาก G-SHOCK ในราคาที่ผู้ชายเอื้อมถึง

By: G-NEAK September 2, 2019

ถ้าพูดถึงนาฬิกาคู่ใจสำหรับผู้ชาย เชื่อว่าคงมีไม่กี่แบรนด์ที่ครองใจหนุ่ม ๆ หลายคนอยู่ตอนนี้ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในไม่กี่แบรนด์นั้นต้องมี G-SHOCK อยู่อย่างแน่นอน แบรนด์นาฬิกาสุดเท่จากแดนอาทิตย์อุทัยรายนี้ได้รับความนิยมมาหลายยุคหลายสมัยจวบจนปัจจุบัน โดยเฉพาะซีรีส์ CASIO ที่เรียกได้ว่าโดดเด่นทั้งดีไซน์และไม่ทิ้งจุดเด่นของแบรนด์ในด้านความแข็งแรงทนทาน

world.g-shock

เมื่อไม่นานมานี้ G-SHOCK เพิ่งเปิดตัวโมเดลรุ่นล่าสุดอย่าง ‘CASIO GA-2100’ มาพร้อมตัวเรือนบางเฉียบ น้ำหนัก 51 กรัม และความหนาเพียง 11.8 มิลลิเมตร ทำให้นาฬิกาเรือนนี้ขึ้นแท่นเรือนเวลาที่บางที่สุดของค่าย G-SHOCK ไปโดยปริยาย

สำหรับผู้ชายที่หลงใหลในความเรียบง่าย คมเท่ และรูปแบบงานดีไซน์ที่ไม่หวือหวาจนเกินไป คงต้องบอกว่า CASIO GA-2100 เรือนนี้ตอบโจทย์คุณเป็นอย่างยิ่ง ด้วยตัวเรือนที่ดีไซน์มาเป็น 8 เหลี่ยมพร้อมสายเรซินแบบดั้งเดิม ทำให้นาฬิกาสะท้อนความร่วมสมัย แถมยังแฝงกลิ่นอายมินิมัลผ่าน 3 เฉดสีเรียบเท่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ

เสริมความแข็งแกร่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่ห่อหุ้มตัวเรือน สายเรซินคุณภาพสูง และโครงสร้างป้องกันแกนกลางระดับพรีเมียม ช่วยให้นาฬิกาเรือนนี้ทนทานต่อแรงกระแทกและมีความสามารถในการกันน้ำได้ลึกถึง 200 เมตร

ภายใต้กระจกมิเนอรัลสุดแกร่งยังซ่อนจอ LED สองชั้น บรรจุไฟ Super Illuminator และ Auto Light เอาไว้ มีฟีเจอร์จับเวลา ปฏิทินอัตโนมัติ และแจ้งเตือนเหมือนกับนาฬิการุ่นอื่น ๆ แถมยังรองรับการบอกเวลาจาก 31 โซนเวลาทั่วโลก ส่วนตัวแบตเตอรี่ก็อึดถึกทนไม่ใช่เล่น เพราะมีอายุการใช้งานนานถึง 3 ปี

คุณสมบัติเด่นอีกอย่างของ CASIO GA-2100 รุ่นนี้คือสามารถบอกเวลาได้ทั้งแบบแอนะล็อกไฮบริดและดิจิทัล ทั้งยังซ่อนระบบโครโนกราฟ (Chronograph) ที่ทำให้บอกเวลาแม่นยำและเที่ยงตรง เพราะมีศักยภาพในการจับเวลาที่ละเอียดระดับเศษเสี้ยววินาที โดยการเพิ่มเข็มที่ละเอียดถี่กว่าเข็มวินาทีเข้ามาและทำให้มันแตกต่างจากนาฬิการุ่นอื่น ๆ

world.g-shock

G-SHOCK ยังคงผลักดันมาตรฐานการผลิตนาฬิกาอย่างไม่หยุดยั้ง รังสรรค์งานดีไซน์ทรงเสน่ห์และพยายามที่จะสร้างนาฬิกาบางเฉียบ โดยไม่ลดทอนคุณสมบัติความแกร่งที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ตนเอง

เราเชื่อว่านาฬิกาสักเรือนที่จะมาประดับอยู่บนข้อมือของผู้ชาย คงไม่ได้มีดีแค่การบอกเวลาเท่านั้น มันจะต้องทนทาน มีเอกลักษณ์ และตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ด้วย UNLOCKMEN ก็เชื่อว่า CASIO GA-2100 เรือนนี้มีความพิเศษบางอย่างที่เหมาะกับเหล่าสุภาพบุรุษของเราอย่างที่สุด

ด้วยราคาเปิดตัวเพียง $99 หรือราว 3,000 บาท คงไม่ยากที่จะสอยนาฬิกาสุดเท่เรือนนี้มาเป็นหนึ่งในคอลเลกชันของคุณ หากหนุ่มคนไหนสนใจก็สามารถสั่งซื้อหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ เลยครับ

COVER SOURCE , SOURCE

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line