DESIGN

G-Shock x CLUBPOPP ลำดับสามจาก Limited Edition Series สยามมานุดสตรีท

By: unlockmen November 4, 2015

นาฬิกาสไตล์สปอร์ตแบรนด์แรกๆ ที่เรามักจะพูดถึงกันคงหนีไม่พ้น G-Shock แบรนด์นาฬิกาสปอร์ตแฟชั่นยอดนิยมที่สามารถเข้าถึงคนได้อย่างหลากหลาย ซึ่งล่าสุด G-Shock ได้กลับมาสร้างปรากฎการณ์ที่วงการสตรีทแฟชั่นในบ้านเราต้องฮือฮากันอีกครั้ง กับลิมิตเต็ดอิดิชั่นซีรี่ย์ “สยามมานุดสตรีท G- Shock Siam Artists Series” สยามมานุดสตรีทนั้นเป็นการสร้างคำใหม่ที่ให้ความหมายพิเศษว่า  “ศิลปินชาวสยาม ผู้สร้างสรรค์ศิลปะแนวสตรีท”  ถือเป็นปีที่สองของอิดิชั่นนี้แล้ว โดยใช้ชื่ออิดิชั่นพิเศษนี้ว่า “สยามมานุดสตรีท ไทยแลนด์ เนชั่นแนล เทรเชอร์” (Siam Manud Street : Thailand’s National Treasures) เป็นการเชื่อมโยงเข้ากับโลกแฟชั่นเพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยในสไตล์สตรีทอาร์ท ให้ชาวสยามรวมถึงต่างชาติได้ยลโฉม

อิดิชั่นพิเศษนี้ G-Shock ได้เชิญศิลปินสตรีทอาร์ทแถวหน้าของเมืองไทยมาร่วมออกแบบตัวเรือน ภายใต้คอนเซปต์ที่สื่อถึงเอกลักษณ์ของความเป็นไทยทั้ง 4 ภูมิภาคบนนาฬิกา G-Shock ผ่าน 4 ศิลปินชั้นนำในวงการ Streetwear ได้แก่ P7 (พี เซเว่น), TIKKYWOW (ติ๊กกี้ ว้าว), CLUBPOPP (คลับป๊อป) และ BENZILLA (เบนซิล ล่า)

151104-gshock-1

แฟนๆ UNLOCKMEN ที่ติดตามเรามาตลอดจะทราบกันดีว่าเราเคยนำเสนอนาฬิกาจากรุ่นลิมิตเต็ดอิดิชั่นพิเศษนี้ไปแล้วถึงสองเรือน คราวนี้มาถึงเรือนที่สามกันบ้าง กับผลงานรุ่นพิเศษประจำภาคใต้ฝีมือการออกแบบของ CLUBPOP (พีระ สุขอาษา) Graphic Designer ที่มีผลงานอันเป็นเอกลักษณ์ในสไตล์ Pop Culture เขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังหน้าปกอัลบั้มของศิลปินดังหลายคน และเคยมีผลงานเพลงกับค่าย Smallroom ภายใต้ชื่อ “Yuri’s Nominee” ผลงานการออกแบบปกอัลบั้มของเขาก็มีหลายกลุ่มศิลปินอย่าง Armchair, Slur ,Tatto Colour, Lemom Soup ฯลฯ รวมไปถึงการออกแบบงานให้กับค่ายเพลงอื่นๆ เช่น Warner Music Thailand Sony, Gmm Grammy เป็นต้น ปัจจุบันเขาทำงานเป็น Art Director ให้กับ Superzaaap! บริษัทออแกไนเซอร์ที่มีชื่อเสียงซึ่งหนุ่มสตรีททั้งหลายน่าจะคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี

151104-gshock-2

151104-gshock-3

ผลงาน G-Shock รุ่นพิเศษประจำภาคใต้ที่เป็นฝีมือการออกแบบของ CLUBPOP นั้น มีแรงบันดาลใจมาจากความเป็นเอกลักษณ์ของภูเก็ตที่ตัวเขาเติบโตมา

151104-gshock-4

151104-gshock-5

“ผมเติบโตมาในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งตรงกับโจทย์ภาคใต้ที่ผมได้รับครับ แรงบันดาลใจส่วนใหญ่ของผมมาจากทะเลอันดามันของไทยเราที่สวยไม่แพ้ต่างชาติ รวมถึงชายหาด และบรรยากาศของกิจกรรมชายหาดต่างๆที่สนุกสนาน ผมอยากให้นาฬิกา G-Shock คอลเลคชั่นพิเศษเรือนนี้ ช่วยถ่ายทอดความรู้สึกผ่อนคลาย และบรรยากาศของการเป็นเมืองท่องเที่ยวของภาคใต้ที่น่าเดินทางไปพักผ่อน หรือแม้ไม่มีโอกาสได้ไป ก็อยากให้ feel good เวลาเห็น package หรือของ premium ที่ผมรวบรวมมาได้ให้ได้เป็นเจ้าของครับ” พีระ หรือ CLUBPOPP กล่าว

พีระได้นำคอนเซปต์ที่เกี่ยวกับท้องทะเลมาผสมกับสถาปัตยกรรมและลวดลายแบบชิโน-โปรตุกีส อันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของตัวเมืองภูเก็ต ถ่ายทอดมันลงบนตัวเรือนนาฬิกาได้อย่างมีสไตล์ตามแบบฉบับของ CLUBPOP

151104-gshock-7

ด้วยคอนเซปต์ที่สื่อถึงความสนุกสนานของกิจกรรมชายหาด G-Shock ตัวนี้จึงพยายามถ่ายทอดให้เห็นถึงการพักผ่อนตั้งแต่ตัวกล่องของนาฬิกา เราจะพบกับกล่องที่เหมือนกับเป็นการย่อส่วนกระเป๋าเดินทางที่ตกแต่งไปด้วยสติ๊กเกอร์สีพาสเทลแบบสไตล์ยุค 80s เมื่อเปิดกระเป๋าใบเล็กนั้นออก เราจะได้พบกับตัวเรือนสีขาวของนาฬิกาที่ตัดกับแบลคกราวสีสันสวยงามที่ตกแต่งอยู่ภายในกล่องพร้อมกับกระดานโต้คลื่นจิ๋วสีเขียวพาสเทล บวกกับผ้าพันคอในสีสัน Multicolor ที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของ CLUBPOP เอง

151104-gshock-8

151104-gshock-6

ตัวเรือนนาฬิกาสีขาวถูกตกแต่งด้วยลวดลายสไตล์ Pop Culture ด้วยสีสัน Multicolor ที่ประกอบไปด้วยสีฟ้า สีชมพู สีน้ำเงิน และสีม่วงในแบบพาสเทลให้ความรู้สึกสนุกสนานแบบหนุ่มขี้เล่น

ฟังก์ชั่นของ G-Shock เรือนนี้ก็ครบถ้วนตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งนาฬิกาปลุก จับเวลา เลือกระยะเวลาการเรืองแสงได้ แสดงเวลาของ 48 เมืองใหญ่ทั่วโลก ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน และกันน้ำได้ลึก 200 เมตร

สาวก G-Shock คนไหนที่อยากครอบครอง G-Shock Siam Manud Street edition  ทั้ง 4 ภาค อาจต้องใช้ความพยายามและใจรักมากจริงๆ เนื่องจากสองรุ่นแรกที่ออกมานั้นได้วางจำหน่ายและมีเจ้าของเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นาฬิการุ่นพิเศษลำดับสามที่ออกแบบโดย CLUBPOP ตัวแทนภาคใต้นั้นจะวางจำหน่ายที่โรบินสันสุราษฎร์ธานี ในวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 58 ทั้งหมด 250 เรือน ด้วยราคา 11,900 บาท  และใช้วิธีการจับฉลากเหมือนเดิม เรียกว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้อย่างเดียวไม่พอ ดวงต้องดีด้วย (พิเศษให้คุณได้จับจองเป็นเจ้าของก่อนใคร โดยลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ http://www.casio-cmg.com/siammanudstreet/)

ส่วนเรือนสุดท้าย (BENZILLA) จะวางจำหน่ายแบบ Exclusive ที่สยามพารากอนในวันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายนนี้

อย่าลืมว่า G-Shock ไม่ได้เป็นเพียงแค่นาฬิกาเท่านั้น แต่มันคือไลฟ์สไตล์หนึ่งที่ผู้ครอบครองมันจะรับรู้ได้ถึงความพิเศษที่ตัวนาฬิกามี ยิ่งเป็นรุ่น Edition ด้วยแล้ว ความรู้สึกภูมิใจที่ได้สวมใส่ก็คงมีไม่น้อยทีเดียว

แฟนๆ G-Shock และผู้ที่สนใจ สามารถเข้าไปติดตามข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับนาฬิกา G-Shock รุ่นพิเศษนี้ได้ที่ Casion G-Shock Facebook Page

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line