Entertainment

Grammys 2016 มาดูโฉมหน้าผู้เข้าชิงรางวัล และมาดูตัวเต็งผู้ที่จะได้รับรางวัลนี้ไปครอง

By: HYENA February 10, 2016

การประกาศผลรางวัล Grammys 2016 กำลังใกล้เข้ามาทุกทีๆ วันนี้เราจะมาดูกันว่าใครที่น่าจะมีโอกาสชนะ และได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้บ้าง โดยการคาดคะเนจากเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง RollingStone ที่นอกจากจะวิเคราะห์แล้วยังมีอัตราต่อรองมาให้เราลองเสี่ยงทายกันเล่นๆ อีกด้วย

Record of the Year

Mark Ronson feat. Bruno Mars, “Uptown Funk”

ครองตำแหน่งอันดับ 1 ติดต่อกันยาวนานถึง 14 สัปดาห์ ครอบคลุมคลื่นวิทยุหลากหลายแนวไม่ว่าจะเป็นคลื่นที่เปิดเพลง Pop, R&B รวมถึง Hip-Hop ด้วย โดยที่ Jack Isquith ประธานอาวุโสของสถานนีวิทยุ Radio SVP ได้พูดถึงเพลงนี้เกี่ยวกับการที่เพลงขึ้นไปอยู่อันดับที่หนึ่งอยู่หลายสัปดาห์ในหลายคลื่นวิทยุ ว่า ” นั่นมันเป็นการยึดตำแหน่งที่บ้ามากๆ มันยาวนานจนทำให้คนคลั่งได้เลย”

อัตราต่อรอง : 4-5

Taylor Swift, “Blank Space”

สำหรับ Blank Space ของ Taylor Swift ก็เป็นอีกเพลงนึงที่ทำอันดับสูงสุดในชาร์ตเพลงเช่นกัน ซึ่งก็มีคนอออกมากล่าวว่า ” Blank Space ของ Taylor Swift เนี่ยแหละที่จะมาทำลายคำพูดของ Jack Isquith”

อัตราต่อรอง : 5-2

Ed Sheeran, “Thinking Out Loud”

มีการวิจารณ์ว่า ” Thinking Out Loud” ของ Ed Sheehan จะกระโดดข้ามผ่านเพลงของ Taylor Swift และ Mark Ronson ไปได้อย่างนอนแน่นอนชนิดที่ไม่ต้องลุ้นเลยด้วยซ้ำ”

อัตราต่อรอง : 6-1

D’Angelo and the Vanguard, “Really Love”

“มันยากมากๆ ที่จะเกิดขึ้น” คำพูดที่กล่าวโดย Carl Mello ฝ่ายจัดซื้ออาวุโส ของ Newbury Comics “เพราะเค้าเป็นมากกว่าศิลปิน”

อัตราต่อรอง : 10-1

The Weeknd, “Can’t Feel My Face”

“ถ้าผู้ที่เลือกให้คะแนน Vote กับ The Weeknd ทุกคนล้วนมีอายุไม่เกิน 80 ล่ะก็ เค้าก็อาจจะมีโอกาส”

อัตราต่อรอง : 25-1

ใครที่ควรชนะในรางวัล Record of the Year : “Uptown Funk”  ของ Mark Ronson ที่ feat. Bruno Mars น่าจะชนะไปได้ไม่ยาก เพราะมันถูกหยิบเอาความคลาสสิคย้อนยุค และ แนวดนตรีที่มีจิตวิญญาณที่ผ่านมาหลายชั่วอายุคนอย่างดนตรี Funk มาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว จนคุณรู้สึกอินแทบจะทะลุหูฟังไปอยู่กับพวกเค้าเลย

Album of the Year

160210-2016grammys-1

Taylor Swift,1989

“แน่นอนว่าคนรักงานของเธอในอัลบั้มนี้ แต่มันให้ความรู้สึกเหมือนมันออกมาเป็นร้อย 100 ปีแล้ว ถ้าเป็นอย่างงั้นเธอคงชนะเลิศอย่างไม่ต้องสงสัย” Mello ยังกล่าวต่ออีกว่า “เธออาจจะผิดหวังนะ และถ้าคุณได้ฟังอัลบั้มของ Kendrick เธอจบแน่ๆ”

อัตราต่อรอง : 1-2

160210-2016grammys-2

Chris Stapleton, Traveller

“เค้าทำได้ดีมากๆ และเป็นอัลบั้มที่โดดเด่นสุดในแนวเพลง Country” คือคำพูดของ Jack Isquith ” แต่น่าเสียดายที่ผมคิดว่าผู้ที่มีโอกาสลงคะแนนให้กับเค้าในรางวัลนี้รู้จักเพลงของเค้าน้อยไปหน่อย”

อัตราต่อรอง : 5-1

160210-2016grammys-3

Kendrick Lamar, To Pimp a Butterfly

“อัลบั้มนี่แหละที่จะเรียกเสียงเฮจากทุกคนที่ร่วมงานได้ นี่คืออัลบั้มที่จะเข้าไปมีอิทธิพลในหัวใจของคนทั้งหมด”

อัตราต่อรอง : 7-1

160210-2016grammys-4

The Weeknd, Beauty Behind the Madness

“การลงคะแนนให้กับ The Weeknd น่าจะถูกเทลงไปให้เค้าในประเภท Single ยอดเยี่ยมอะไรประมาณนั้นมากกว่าจะเป็นอัลบั้มยอดเยี่ยม”

อัตราต่อรอง : 15-1

160210-2016grammys-5

Alabama Shakes, Sound & Color

“พวกเค้าน่ะเจ๋งพอเกือบจะเทียบเท่า Arcade Fire หรือ Beck ได้เลย” Isquith กล่าว “แต่ คงต้องเสียใจด้วยเพราะ Kendrick Lamar จะทำให้งานประกาศรางวัลนี้เป็นคืนของเค้า”

ใครที่ควรชนะในรางวัล Album Of The Year : แน่นอนปีนี้จะเป็นปีของ Kendrick หลังจากผลงานเค้าเป็นที่ประจักษ์ในปี 2015 Hip-Hop ที่ทันสมัยที่สุดอัลบั้มนี้ แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของเค้าเด่นชัด ความเจ้าเล่ห์ในสไตล์อเมริกัน ภูมิปัญญา และ ความเหนียวแน่นในความเป็น Hip-Hop

Best New Artist

160210-2016grammys-6

Meghan Trainor

“เธอมีเพลงฮิตที่ดังเป็นพลุแตกอยู่ถึง 4 เพลง เลยทีเดียวนะ” Isquith กล่าวว่า ” และเธอควรได้รับการชมเชยจริงๆ เพราะเธอสามารถเขียนเพลงออกมาได้ดีมากๆ”

อัตราต่อรอง : 2-1

160210-2016grammys-7

Sam Hunt

“เขาได้รับรางวัล ศิลปินหน้าใหม่  ที่ AMAs และทำได้ดีใน CMAs” Avello กล่าวต่อ “แต่ผม ยังคงให้ Trainor เป็นต่อเค้าอยู่ดี”

อัตราต่อรอง : 5-2

160210-2016grammys-8

James Bay

“เขาเป็นศิลปินที่ดีมากๆ แต่เค้าก็ยังดีไม่เท่า Martin O’malley ในแนวทางที่เค้าเป็น” Isquith กล่าว

อัตราต่อรอง : 7-2

160210-2016grammys-9

Courtney Barnett

“เธอเป็นนักแต่งเพลงที่ยอดเยี่ยม และ มีบุคลิกทางดนตรีที่แข็งแกร่งจริงๆ” Isquith กล่าว “ผมสงสัยว่าคนอื่นๆ จะรู้สึกยังไง เพราะสิ่งที่เธอทำมันไม่ใช่กระแสหลัก ผมไม่แน่ใจว่าเธอจะได้รับการ Vote ท่วมท้นในหมวดหมู่นี้รึเปล่า”

อัตราต่อรอง : 6-1

160210-2016grammys-10

Tori Kelly

“เธอเป็นนักร้องที่ดีแต่ในหมวดหมู่ที่มีการแข่งขันเข้มข้นอย่าง Album Of The Year นี้ เธอมีโอกาส วืด ได้สูงมาก” Isquith กล่าว

อัตราต่อรอง เวกัส: 10-1

สุดท้ายแล้วทั้งหมดนี้เป็นแค่การวิจารณ์ และ คาดคะเนจากทางฝั่งต่างประเทศเท่านั้น และคงไม่มีใครรู้ผลรางวัลเหล่านี้ก่อนแม้กระทั่งผู้เข้าชิงรางวัลเอง แต่ถึงยังไงวันนี้เราก็ได้ทำความรู้จักกับพวกเค้าทั้งหมดไปแล้ว เผื่อถ้าใครที่กำลังสงสัยว่าผลงานของเค้าเหล่านี้น่าสนใจขนาดไหน ก็ลองหาผลงานพวกเค้าเหล่านี้มาฟังกันได้ จะได้ลองตัดสินผลรางวัลด้วยตัวเองเล่นๆ ก็ดูจะน่าสนใจ และคงสนุกไม่น้อย

Source

 

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line