Guide

GUIDE: “OMAKASE สบายกระเป๋า” พกแบงค์พันแค่ 3 ใบ ก็ดื่มด่ำวัฒนธรรมการกินแบบญี่ปุ่นได้

By: PERLE December 21, 2018

หลังจากที่คราวก่อนเราได้แนะนำ 5 ร้าน Omakase ที่เราชื่นชอบที่สุดกันไปแล้ว (GUIDE: 5 ร้าน OMAKASE ที่เราอยากแนะนำ เพราะทุกคำเสิร์ฟพร้อมจิตวิญญาณและความตั้งใจของเชฟ)  นอกจากจะได้พิกัดร้านขั้นเทพแล้ว เรายังได้เล่าถึงความเป็นมาของวัฒนธรรมการกินแบบ Omakase ไว้ด้วย เป็นการประดับความรู้เสริมความมั่นใจก่อนไปนั่งประจันหน้ากับเชฟ แต่เรารู้ดีว่าราคาคอร์สของแต่ละร้านที่เราแนะนำไปนั้นทำเอาขนหน้าแข้งร่วงไปหลายเส้น เพราะความพรีเมียมของมัน ดังนั้นใน Omakase Guide ภาค 2 นี้ เราขอแนะนำร้าน Omakase ราคาประหยัด ที่พกแบงค์พันไปแค่ 3 ใบก็สามารถอิ่มอร่อยได้ตามขนบวัฒนธรรมญี่ปุ่นแท้ ๆ

Sushi Hinata

FB Sushi Hinata

ถึงแม้จะตั้งอยู่ในห้างสรรพสิค้าหรูใจกลางเมืองอย่าง Central Embassy แต่คอร์ส Omakase ของ Sushi Hinata นั้นราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2,000 บาทเท่านั้น เรียกว่าถูกแบบเหลือเชื่อถ้าเทียบกับทำเลและคุณภาพวัตถุดิบที่ได้รับ

Sushi Hinata ตกแต่งร้านสไตล์ดั้งเดิม เน้นความสงบและเรียบหรู เมื่อเปิดประตูเข้าไปคุณจะเจอกับปลามากมายหลายชนิดวางเรียงรายอยู่บนเคาน์เตอร์จนอาจจะเข้าใจผิดว่านี่คือตลาดปลาสักแห่งในญี่ปุ่น

FB Sushi Hinata

นอกจากคุณภาพปลาที่สดใหม่ หวานฉ่ำตามธรรมชาติและฝีมือการปั้นขั้นเทพของเชฟ โยชิกิ ยามาดะ แล้วที่นี่ยังตกแต่งอาหารในคอร์สออกมาได้สวยงาม เพิ่มความประทับใจให้เรามากขึ้นไปอีก ใครอยากมาลอง Omakase ราคาประหยัด แถมยังอยู่ใจกลางเมืองเดินทางสะดวก เราขอแนะนำร้านนี้เลย

Location:  ชั้น 5 Central Embassy ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

Open: 11.00 am – 3.00 pm, 3.00 pm – 11.00 pm

Contact: 02-160-5935

Facebook: CE Sushi Hinata

Shinsei Authentic Sushi

FB Shinsei Authentic Sushi

ด้วยความหลงใหลในศาสตร์ในซูชิ เจ้าของร้านถึงขั้นลงทุนบินลัดฟ้าสู่แดนปลาดิบเพื่อร่ำเรียนวิชาจาก Tokyo Sushi Academy เพื่อกลับมาเปิดร้าน Shinsei Authentic Sushi ในย่านอารีย์

นอกจากราคาที่ย่อมเยาแล้ว (ราคาคอร์สของที่นี่เริ่มต้นเพียง 1,500 บาทเท่านั้น) จุดเด่นของ Shinsei Authentic Sushi อีกหนึ่งอย่างคือการเสิร์ฟ Omakase แบบดั้งเดิมสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ขัดกับบรรยากาศร้านที่มีความโมเดิร์นอยู่ในตัว ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายและไม่เกร็งจนเกินไป ถึงแม้ราคาจะย่อมเยาว์แต่คุณภาพปลาของที่นี่จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

Location:  ซอยพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

Open: 12.30 am – 2.00 pm, 6.00 pm – 7.30 pm, 7.45 pm – 9.00 pm

Contact: 02-619-7271

Facebook: Shinsei Authentic Sushi

Sushi Cyu

FB Sushi Cyu

ร้านซูชิชื่อดังที่แรกเริ่มเดิมทีมีอยู่แล้วถึง 2 สาขาด้วยกันคือที่ Eight Thonglor และ All Season Place ก่อนที่จะขยับขยายมาเปิดเพิ่มอีกหนึ่งสาขาในห้างใจกลางเมืองอย่าง Central World ซึ่งการที่ร้านนี้ได้รับความนิยมก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เนื่องจากคอร์ส Omakase ของ Sushi Cyu  ราคาเริ่มต้นแค่ 1,500 บาทเท่านั้น เป็นราคาที่จับต้องได้มาก ๆ

FB Sushi Cyu

Sushi Cyu แบ่งออกเป็น 2 โซน โซนแรกเป็นโซนโอมากาเสะโดยเฉพาะ รองรับลูกค้าได้ 14 ท่าน ตกแต่งตามสไตล์นิยมด้วยไม้สีนวลตา โดยในโซนนี้เราสามารถมองเห็นทุกขั้นตอนการทำอาหารของเชฟก่อนที่จะถูกนำมาเสิร์ฟ ส่วนอีกโซนเป็นโต๊ะอาหารในบรรยากาศโมเดิร์นเหมาะกับการลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม

Sushi Cyu อิมพอร์ตเชฟชาวญี่ปุ่นมากประสบการณ์มาเป็นผู้ดูแลเมนูซูชิให้ เขาจะคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีนำเข้าจากญี่ปุ่นเป็นหลัก เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้รับประสบการณ์ที่น่าประทับใจในการทาน Omakase ที่นี่

Location:  ชั้น 3 CentralWorld ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

Open: 11.00 am – 10.00 pm

Contact: 06-5731-48445

Facebook: Sushi Cyu

Umi

FB Umi

อีกหนึ่งร้าน Omakase ที่ในชีวิตนี้ควรไปลองให้ได้สักครั้ง และการที่ Umi ซ่อนตัวอยู่อย่างลับ ๆ ในซอยสุขุมวิท 49 แต่ชื่อเสียงกลับกระฉ่อนไปไกลนั้นเป็นข้อพิสูจน์ถึงคุณภาพของที่นี่ได้เป็นอย่างดี

FB Umi

ร้าน Omakase ส่วนใหญ่ที่เราไปเยือน เชฟผู้ปรุงมักจะเป็นคนญี่ปุ่น แต่ที่นี่กลับใช้บริการเชฟชาวไทยแท้ ๆ ถึงแม้จะดูไม่ดั้งเดิมเท่า แต่เรากลับมองว่าเป็นข้อดี เพราะตลอดเวลา 1 ชั่วโมงกว่า ๆ ของคอร์ส เราสามารถูดคุยกับเชฟ สอบถามสิ่งที่เราอยากรู้ได้ตลอดเวลา และก็ไม่ใช่ว่าการเป็นคนไทยฝีมือจะต้องด้อยกว่าคนญี่ปุ่น เพราะเชฟของ Umi เคี่ยวกรำประสบการณ์จากเชฟชาวญี่ปุ่นมาอย่างยาวนานจนฝีมือไม่เป็นสองรองใคร คอร์ส Omakase ของที่นี่สนนราคาเริ่มต้นเพียง 2,500 บาทเท่านั้น

Location:  46/4 ซอยสุขุมวิท 49, แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ

Open: 12.00 am – 2.00 pm, 6.00 pm – 11.00 pm

Contact: 02 662 6661

Facebook: Umi

 

ปีใหม่ใกล้มาเยือนแล้ว ตอบแทนตัวเองที่เหน็ดเหนื่อยมาทั้งปีด้วย Omakase สักคอร์สก็ไม่เลวนะ โดยเฉพาะร้านในลิสต์นี้ เพราะนอกจากจะอิ่มอร่อยแล้ว ยังไม่เป็นภาระเงินในกระเป๋าด้วย

 

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line