Guide

GUIDE: ‘KOI RESTAURANT’ ชิมอาหาร JAPANESE CALIFORNIAN เคล้าค็อกเทลแก้วเยี่ยมบนวิวตึกระฟ้า

By: G-NEAK June 20, 2019

ค่ำคืนวันศุกร์สุดคึกครื้นและแสงสีของราตรีกาลที่ไม่เคยหลับใหล นำเราเดินดุ่มขึ้นไปยังชั้น 39 ของตึก Sathorn Square มีน้อยคนจะรู้ว่าที่นี่เป็นที่ตั้งของ KOI RESTAURANT ร้านอาหารควบบาร์เหล้าอันมีเอกลักษณ์ด้วยเมนูอาหารและเครื่องดื่มสไตล์เจแปนนิสแคลิฟอร์เนียน เป็นการยกครัวชื่อดังจากสาขาใน Los Angeles มาจุติที่ประเทศไทย

หนุ่ม ๆ จะได้สัมผัสประสบการณ์ 3 แบบ 3 สไตล์ผ่านโซน Dinner, Lounge และ The Club @ Koi ที่เชื่อมต่อและเดินทะลุถึงกันได้ทั้งหมด นอกจากอาหารเลิศรส คุณยังได้ชิมทัศนียภาพของกรุงเทพฯ ยามราตรีที่โอบล้อมไปด้วยความงดงามของตึกระฟ้าแห่งมหานคร

ก้าวแรกที่เข้ามาในโซน Dinner ก็สัมผัสได้ถึงความเท่ เนื่องด้วยการตกแต่งเน้นหนักเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม มีโคมระย้าทรงแปลกตาห้อยลงมาจากด้านบน ทั้งยังเล่นกับลวดลายแพตเทิรน์ซ้ำ ๆ ทำให้ภาพงานสถาปัตยกรรมแบบอินดัสเทรียลลอฟต์และบรูทัลลิสต์แวบเข้ามาในหัวเรา แต่เมื่อถามไถ่จนได้ความ ก็รู้ว่า KOI RESTAURANT แห่งนี้ดีไซน์ร้านอิงตามหลักฮวงจุ้ย เลือกใช้วัสดุจากไม้เป็นหลักและสอดแทรกรายละเอียดของเอเลเมนต์ทั้ง 4 เอาไว้อย่างน่าทึ่ง

เริ่มจานแรกด้วย Creamy White Shrimp Tempura เทมปุระกุ้งที่ทวิสต์ขึ้นมาให้มีความเป็นอเมริกันด้วยการคลุกเคล้าซอสมายองเนส แต่แม้จะมีซอสเคลือบด้านนอกเรากลับไม่รู้สึกถึงความเลี่ยนเลยสักนิด แถมตัวแป้งยังกรุบกรอบและเนื้อกุ้งด้านในยังคงความชุ่มฉ่ำ

จานต่อมาคือ KOI Crispy Rice ข้าวซูชิที่เอาไปเซียร์ผิวด้านนอกให้กรอบ ออนท็อปด้วยแซลมอนสับละเอียดรสจัดจ้าน พร้อมพริกหยวกชิ้นเล็กที่เข้ามาตัดรสเลี่ยนและเติมรสอร่อยให้จานนี้

Grilled Tiger Prawn Salad (THB 480)

ส่วนจานสุดท้ายของเมนูดินเนอร์ที่ทางร้านจัดมาให้คือ Grilled Tiger Prawn Salad สลัดกุ้งลายเสือย่างมาพร้อมน้ำสลัดกลิ่นอายญี่ปุ่น ตัวกุ้งเนื้อนุ่มเด้งทานคู่กับซัลซ่ามะม่วงรสเปรี้ยวจัด ตัดด้วยซอสพริกกลิ่นบาร์บีคิวอ่อน ๆ เป็นรสชาติที่เข้ากันดีอย่างบอกไม่ถูก

หลังจากกินมื้อหลักจนอิ่มท้องก็เข้ามาต่อในโซน Lounge อันเป็นที่ซ่อนของบาร์เหล้าเท่ ๆ เคล้าดนตรีเพราะ ๆ จนทำให้เราอยากโยกตัวตามจังหวะเพลงที่ดังก้อง ร้าน KOI RESTAURANT จะมีค็อกเทลให้เลือก 2 แบบคือซิกเนเจอร์และคลาสสิก ซึ่งค็อกเทลแต่ละตัวถูกคิดค้นมาเพื่อให้แมตช์กับรสชาติอาหารของทางร้าน

รอไม่นานค็อกเทล 4 แก้วก็ถูกยกมาวางตรงหน้า เราเริ่มยก Cosmopolitan ขึ้นมาดื่มเป็นแก้วแรก ตัวนี้เป็นคลาสสิกค็อกเทลที่ดื่มง่ายลื่นคอ มีรสเปรี้ยวนำและไม่ได้ออกหวานมากนัก ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น ดื่มคู่เมนูซาซิมิเพื่อตัดเลี่ยนได้อย่างดี บอกเลยครับว่าแก้วนี้เหมาะกับสาว ๆ เป็นที่สุด

ส่วนหนุ่ม ๆ ที่โหยหาความฮาร์ดคอร์ขึ้นมาหน่อยเราแนะนำ Verper Martini ค็อกเทลหัวรุนแรงจากการผสมผสานวอดก้า, Gin และ Bianco Vermouth เข้าด้วยกัน แก้วนี้นิยมดื่มแบบ aperitive เพื่อเรียกน้ำย่อยก่อนมื้ออาหาร

Heaven on Earth

ตามมาด้วย Heaven on Earth ค็อกเทลซิกเนอเจอร์ที่ได้อิทธิพลจากศิลปะหมู่เกาะโพลีนีเซียน เสิร์ฟมาในแก้วทรงยาวหน้าปีศาจ ใช้เหล้ารัมเป็นตัวเบสเพิ่มความ tropical ด้วย Mango Liqueur เติมความเปรี้ยวหวานจากน้ำมะนาว น้ำเชื่อม และ Strawberry Puree ให้รสชาติของผลไม้รวม ทั้งยังมีกลิ่นหอมจากงาและใบสะระแหน่ติดจมูก

Bushido Old-Fashioned

ค็อกเทลแก้วสุดท้ายที่ทางร้านจัดมาให้คือ Bushido Old-Fashioned สปิริตฟอร์เวิร์ดที่ทวิสต์มาจากค็อกเทลคลาสสิกสองตัว ผสมผสานความเป็นอเมริกันและญี่ปุ่นเข้าด้วยกันในแก้วนี้ ใช้ตัวเบสเป็นสาเกเกรดจุนไมของทางร้าน ก่อนจะเหยาะความหวานด้วยน้ำผึ้งและ Sweet Vermouth ทำให้มีรสชาติหอมหวานเข้มข้น แถมมีกลิ่นควันอ่อน ๆ จากเมล็ดกาแฟที่ใส่ไป

ตบท้ายด้วย club menu ของ KOI RESTAURANT ที่จะเสิร์ฟเฉพาะโซน Lounge และ The Club @ Koi เท่านั้น ทางร้านยก Sushi Tower จานยักษ์ พร้อม Salmon & Chips และ Buffalo Chicken Karaage มาให้เราชิมแกล้มค็อกเทลที่จวนจะหมดแก้ว ต้องบอกเลยว่ารสชาติอาหารกินเล่นและเมนูค็อกเทลของที่นี่ถูกคิดมาอย่างดี มันเข้ากันลงตัวและไม่ทำให้เรารู้สึกกระอักกระอ่วนเลยสักนิด

จิบค็อกเทลเบา ๆ พอหอมปากหอมคอ ก็ล้างปากต่อด้วยของหวานอีก 2 จาน ตัวแรกเป็น Caramelized Pineapple ที่นำสับปะรดไปเคลือบคาราเมลเสิร์ฟคู่ไอศกรีมวานิลลา ตัดรสหวานด้วยพุดดิ้งกะทิขาดมันเนยเนื้อนุ่ม ราดด้วยเสาวรสเจล ก่อนจะเพิ่มความกรุบกรอบและรสสัมผัสขรุขระที่หอมหวนด้วยมะพร้าวขูดและเฮเซลนัท

อีกจานคือ Kurogoma & Matcha ที่ดีไซน์เลเยอร์ด้านล่างให้เป็นสี่เหลี่ยมด้วยข้าวพองเคลือบช็อกโกแลตรสเข้ม มีมูสมัทฉะซ้อนทับอีกชั้น ตามมาด้วยมูสงาดำขึ้นรูปตั้งตระหง่านพร้อมเส้นไซรัปคาราเมล แล้วเพิ่มความชุ่มฉ่ำอีกทีจากไซรัปชาเขียวสูตรพิเศษของทางร้าน

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่กำลังมองหาร้านดินเนอร์เจ๋ง ๆ เพื่อควงสาวไปดื่มด่ำช่วงเวลาสุดพิเศษของคืนค่ำ ร้าน KOI RESTAURANT ก็เป็นอีกที่ที่พวกคุณไม่ควรพลาด ด้วยความหลากหลายของสปิริตค็อกเทล รสชาติอาหารเจแปนนิสแคลิฟอร์เนียน และบรรยากาศยามราตรีที่โดดเด่นเฉพาะตัว อาจทำให้คุณตกหลุมรักที่นี่เหมือนอย่างเราก็ได้

Location: ชั้น 39 ตึก Sathorn Square เขตบางรัก กรุงเทพฯ

Open: 11.30 AM – 3.00 PM, 6 PM – 11.30 PM

Contact: 02-108-2005

Facebook: KOI RESTAURANT

 

PHOTOGRAPHER: Warynthorn Buratachwatanasiri

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line