Guide

GUIDE : P.Sherman The Enjoyable Ground ลานเซิร์ฟสเก็ต ร้านอาหาร และบาร์ลับ พื้นที่แฮงเอาต์ที่ลงตัวกับทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคน

By: GEESUCH August 15, 2023

ถ้าให้นึกถึงของดีฝั่งธนแบบไว ๆ คุณจะคิดถึงอะไร ? ให้เวลาคิด 15 วิ … หมดเวลา ! และไม่ว่าคำตอบของคุณจะเป็นอะไร แต่ของเรามันคือ P.Sherman The Enjoyable Ground ร้านแฮงเอาต์ของเรากับแก๊งเพื่อน ที่สามารถเริ่มต้นเจอกันตั้งแต่เช้า และปิดวันนั่งจิบเบา ๆ (รึเปล่า) ได้เลย !

บทความที่ชาว UNLOCKMEN กำลังได้อ่านอยู่นี้ ถูกเขียนขึ้นในช่วงบ่ายแก่ ๆ ของวันศุกร์ โดย Content Creator ใส่แว่นคนหนึ่งที่ก็กำลังปั่นงานอยู่ในร้านโปรดที่เป็นหัวใจหลักของคอนเทนต์นี้อยู่ นั่นแสดงให้เห็นว่าร้านนี้เหมาะกับการนั่งทำงานด้วยเหมือนกัน และเป็นอะไรได้อีกหลายอย่าง ที่เราจะขอป้ายยาทุกคนในบรรทัดถัดไปกันเลย


จาก ‘โรงงานเย็บผ้า’ สู่พื้นที่แห่งความหลากหลายของวัยมันส์

ร้าน P.Sherman The Enjoyable Ground ซ่อนตัวอยู่ในย่านอรุณอมรินทร์ ระบุชัด ๆ เลยคือซอยอรุณอมรินทร์ 39 ในอดีตที่นานมากแล้ว กว่า 10 ปีก่อน ตึกแห่งนี้เคยเป็นโรงงานเย็บผ้ามาก่อน ซึ่งเอาจริง ๆ ถ้าไม่บอกก่อนก็ไม่มีทางรู้ได้แน่นอน เพราะรีโนเวทใหม่เสียจนจำไม่ได้ แต่ข้อดีมาก ๆ คือการทำให้โครงสร้างสถาปัตยกรรมโรงงานในยุควินเทจถูกผสมปรับใหม่จนกลายเป็นโมเดิร์น เป็นไวบ์ที่ลงตัวสุด ๆ  

นิยาม P.Sherman The Enjoyable Ground ให้เพื่อน ๆ ฟัง เราก็จะเรียกว่าเป็น Bar & Restaurants & Surf Skate Spot พื้นที่แห่งความหลากหลายที่อาหารอร่อย เป็นสปอตสำหรับชาวสเก็ตเตอร์ เป็นคาเฟ่ย่อม ๆ สำหรับสาย Cafe Hopping และเป็นบาร์ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความหลากหลายที่ใส่ใจเรื่องดนตรีสดอย่างหาตัวจับได้ยาก

กรอกลับไปบรรทัดก่อน (ศัพท์เก่ามาก) ตรงที่เราพูดว่าเป็นสนามสเก็ตบอร์ด ใช่ครับ ทุกคนฟังถูกแล้วและเราก็ไม่ได้เขียนผิดด้วย เพราะว่าคุณอมร สุนทรญาณกิจ เป็นชาวเซิร์ฟสเก็ตที่ได้ลองเล่นตอนช่วงโควิด 19 ระบาดใหม่ ๆ แล้วเกิดติดใจ จึงเอาแพชชั่นตรงนั้นมาดีไซน์เป็นแลนมาร์คของร้าน ซึ่งเมื่อเปิดประตูเข้ามาในร้านนี่คือสิ่งแรกที่ลูกค้าทุกคนต้องสะดุดตา กับสนามอินดอร์สำหรับเล่นเซิร์ฟสเก็ตที่ถูกตกแต่งด้วยภาพวาดใต้ท้องทะเลสวยงาม จ่ายเพียง 250 บาทก็เล่นไปเลยทั้วันแบบไม่ต้องกลัวแดดกลัวฝน แถมสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่มีบอร์ดเป็นของตัวเอง ที่นี่ก็มีอุปกรณ์ให้ยืมใช้แบบฟรี ๆ ไปเลยครับผม

อ๊ะ ๆ เกือบลืมบอกไป บนชั้น 2 ของ P.Sherman ก็มีสนามเซิร์ฟสเก็ตอีกจุด ที่ดีไซน์สวยงามมาก ๆ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง    

นอกจากสายกีฬาแล้ว สำหรับเหล่าศิลปินทั้งหลาย คุณอมรตั้งใจเปิดให้ร้านที่เวลคัมศิลปินจบใหม่ทุกคน ได้มีพื้นที่โชว์ผลงานรวมไปถึงจำหน่ายผลงานของตัวเองด้วย ที่ P.Sherman จึงเป็นร้านที่มีการจัดแสดงงานศิลปะ และทำเวิร์กช็อปอยู่เรื่อย ๆ เช็คอีเวนต์ที่หน้าเพจ FB ของร้านเอาไว้ จะได้ไม่พลาดกัน


Recommend Food & Drink By P.Sherman 

มาพูดถึงในส่วนที่เป็นร้านอาหาร , คาเฟ่ ของ P.Sherman กันหน่อย บอกเลยว่าที่นี่เขาไม่ได้แค่ดีไซน์ร้านสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเก๋ ๆ อย่างเดียวเท่านั้นล่ะ 

Minami : Honetsuki Dori (Kagawa’s Originated) (11:00-21:00)

ร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งความเรียบง่ายตามวีถีมินิมอลจากโครงการ Warehouse 26 สุขุมวิท ที่อิมพอร์ตความอร่อยแบบ kagawa ส่งตรงมาที่ P.Sherman กับเมนูซิกเนเจอร์ห้ามพลาดที่ไม่มาแล้วไม่สั่งไม่ได้เลย ‘Salt Garlic Honetsuki Dori ไก่เกลือส่วนน่องติดสะโพก ปรุงด้วย Salt Garlic อบจนสุกจุ๊ยซี่กำลังดี ก่อนจะเสิร์ฟพร้อมกับเบิร์นหนังให้กรอบกันแบบต่อหน้า สร้างกลิ่นหอมจนเกินอดใจไหว

Pure Whan ร้านอาหารอีสานรสแซ่บ (11:00-23:00)

บอกแล้วไงว่าที่นี่เขาเชื่อเรื่องของความหลากหลายที่ลงตัว และจานอีสานของที่นี่ก็ทำได้ถึงรสมือของจริง เราแนะนำ ‘ตำหลวงพระบาง’ มะละกอสไลด์ชิ้นใหญ่ผสมเครื่องส้มตำแซ่บ ๆ นัวร์คัก ๆ กินคู่กับ ‘คอมหมูทอด’ กรอบ ๆ คือเป็นตัวจบของจริง 

Liquors Planet : Bar & Bistro (11:00-00:00)

สาย Chill Talk หรือ Deep Talk กับเพื่อน ๆ อย่างที่บอกไปว่าเราสามารถจิบชิลฟังดนตรีสดทุกวันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 19:00 โดยวันศุกร์ช่วง 22:00 จะมีวง Full Band ที่ทาง P.Sherman ปรับให้มีความไฮป์มากกว่าที่เคย และบาร์แห่งนี้มีเครื่องดื่มตอบโจทย์กับทุกคนได้อย่างแน่นอน แต่ก็ไม่เท่านั้นนะ ห้องครัวจาก Liquors Planet ก็ไม่ธรรมเลยสักนิด มีทั้ง ‘Burrata’ ชีสนวล ๆ เจอกับผักและผลไม้ที่ทางร้านเลือกมาแล้วว่าดีที่สุด และสำหรับสายพาสต้า บอกเลยว่าเมนูสปาเก็ตตี้ของที่นี่ดีมาก ทั้งระดับความสุกและตัวซอส แล้วถ้าคุณกำลังมองหา Finger Food ดี ๆ สำหรับมื้อนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่า ‘Corn Ribs’ ข้าวโพดย่างเนยหอม ๆ ของร้านอีกแล้ว

Charlies Caffeine (09:00-19:00)

นี่คือคาเฟ่เล็ก ๆ ของ P.Sherman ที่เสิร์ฟกาแฟจากโรคั่วของ Roast Runner ทั้งยังตอบโจทย์คนชอบเมนูของมื้อ Brunch ตลอดทั้งวัน ใครเป็นสายหวานก็มีชาเขียว ชานมชมพู และเมนูตระกูลโซดาดี ๆ อีกด้วยนะ  

ถ้านึกถึงฝั่งธนคุณจะคิดถึงอะไร ? สถานที่ที่เพื่อนสามารถรวมตัวมาเล่นเซิร์ฟสเก็ต ในขณะที่เพื่อนในกลุ่มคนหนึ่งอยากใช้เวลาอ่านวรรณกรรมเล่มหนาที่ค้างเอาไว้ยามบ่าย นั่งอยู่ข้าง ๆ เพื่อนอีกคนที่พก Nitendo Switch กำลังขมักเขม้นกับบอสตัวโหด ก่อนที่ทั้งหมดจะนั่งโต๊ะเดียวกันฟังดนตรีท่ามกลางบรรยากาศแห่งความหลากหลายของสถานที่และผู้คน .. เป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะไม่คิดถึง ​​P.Sherman The Enjoyable Ground


P.Sherman The Enjoyable Ground

37 ซอยอรุณอมรินทร์ 39 กรุงเทพมหานคร 10700

Opening hours: ทุกวัน เวลา 09:30 – 00:00

โทร : 064-539-5251

GEESUCH
WRITER: GEESUCH
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line