Life

โสดแล้วไง !? วิธีอยู่คนเดียวแบบคูล ๆ ตามวิถีผู้ชายสายเปลี่ยว 2018

By: unlockmen January 17, 2018

เรารู้ว่าว่ามันยากที่จะใช้ชีวิตโสด ผ่านช่วงเทศกาล แถมอีกไม่นานก็จะวันวาเลนไทน์แล้ว ความเหงามันก็เริ่มเร้าเข้ามา เวลาไปแฮงเอาท์หรือออกทริปเขาก็ไปเป็นคู่ ส่วนเราก็กลายเป็นคี่ที่โดดเดี่ยวในจักรวาล

แบบนี้รีบหาใครสักคนเลยดีไหม ? นี่คงไม่ใช่ทางออกที่ดีเสมอไป เพราะการมุ่งมั่นหาแฟนใหม่มาแทนที่คนเก่ามันอาจทำให้ทุกอย่างยิ่งแย่ลง แม้จะหาใหม่ได้อย่างรวดเร็ว แต่คุณก็จะพบว่าความเปลี่ยวมันไม่สามารถหายได้เลยในทันที ถ้างั้นแทนที่จะพยายามเอาชนะความโสดบนโลกใบนี้ เรามาโฟกัสกับวิธีการทำให้ชีวิตเราดีขึ้นอย่างยั่งยืน และมีความสุขกับชีวิตโสดด้วยวิธีเหล่านี้กันดีกว่า

ถามตัวเองว่าต้องการอะไร

มันจะยากหน่อยนะถ้ายังเศร้าอยู่ แต่อยากให้ลองตั้งสติและตั้งคำถามกับตัวเองว่า เราจะทำอะไรต่อไป ? เราจะใช้ชีวิตต่อไปอย่างไร ? อะไรที่เราทำแล้วมันจะสร้างความสุขความมันส์ให้กับเราในตอนนี้ ? และก้าวต่อไปทางไหนดีที่จะทำให้ชีวิตเรามันเจ๋งขึ้น ? พอได้คำตอบแล้วก็ทำมันซะตั้งแต่ตอนนี้ ชีวิตของพวกเราเกิดมาเพื่อพัฒนาตนเองให้คุ้มกับที่ลืมตาดูโลกมา ไม่ใช่แค่การมองหาแต่คู่เดท เอ้า เริ่มได้ !

ใส่ใจคนรอบข้าง 

ตอนเรามีคู่ เรามักจะคาดหวังให้ผู้หญิงข้าง เป็นแทบทุกอย่างในชีวิต ทั้งคนรัก, เพื่อน, กำลังเสริม, คนคอยเตือน, คนให้กำลังใจ และคู่นอน จริงอยู่ว่าความต้องการเหล่านี้เป็นเรื่องปกติ แต่ยิ่งตั้งความหวังยิ่งทำให้เครียด และทำให้เราเริ่มห่างหายจากคนรอบข้าง ในฐานะที่โสดโอกาสนี้แหละที่เราจะให้ความสำคัญกับครอบครัวและบรรดามิตรสหายที่พร้อมจะอยู่กับเราเสมอ อย่างที่เขาว่ากันว่าที่ตรงไหนเหมาะกับเรา สังเกตง่าย ที่ตรงนั้นเราจะมีตัวตนแล้วเราจะรู้สึกเติมเต็ม แฮปปี้ สุขภาพจิตดี ไปพร้อม กับคนรอบข้าง

ออกไปมันส์กับคนทางเดียวกัน

โสดทั้งทีต้องออกไปร่วมก๊วนกับผู้คนที่มีความชอบและงานอดิเรกเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นออกไปซ้อมดนตรีกับเพื่อน เตะบอล เล่นบาส ดูคอนเสิร์ต ซ้อมมวยไทย เข้าคอร์สบาร์เทนเดอร์ เล่นบอร์ดเกม หรืออะไรก็แล้วแต่ที่มันสร้างสรรค์ ไว้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น แชร์ประสบการณ์ ยิ่งเอ็นจอยกับกิจกรรมที่ทำมากขึ้นเท่าไหร่ยิ่งทำให้เราพัฒนาตัวเองกับกิจกรรมเหล่านั้นมากยิ่งขึ้น แถมได้รู้จักเพื่อนใหม่ ลืมไปเลยว่าเคยเหงา

เรียกตัวเองมาปรับทัศนคติ

อย่าไปซ้ำเติมตัวเอง อย่าเข้าสู่ดาร์กไซด์ เตือนตัวเองไว้ว่าเราคือเจไดแม้ไม่มีใคร ถ้ามัวแต่คิดในแง่ลบ ไม่ศรัทธาในตัวเอง ก็ยิ่งฟื้นตัวยาก แถมไม่มีใครอยากเข้าใกล้คนที่มีทัศนคติไม่ดีอีกด้วย เราเข้าใจนะว่ามันยาก เพราะไอ้ความรู้สึกคิดลบมักจะเป็นความรู้สึกที่แรงจัดชัดเจนกว่าความรู้สึกในแง่บวก แต่ถ้ามัวแต่จมปลักอยู่กับความรู้สึกแย่ มันจะไม่มีความสุขตลอด คนรอบข้างก็จะพลอยเซ็งไปด้วย แล้วแบบนี้สาว คนไหนจะอยากเข้าใกล้ ดาร์กไซด์มันน่ากลัวนะ

ไม่ต้องหา เดี๋ยวมาเอง 

ประโยคสุดคลาสสิคนี่แหละของจริง ไอ้ความคิดที่ว่ากรูโสด จะไปกับใครก็ได้ จีบใครก็ได้ มันอาจสร้างความวุ่นวายให้กับใครหลายคนโดยเฉพาะตัวเอง ทางที่ดีไม่ต้องรีบ โฟกัสที่การพัฒนาตัวเองไปเรื่อย เมื่อจังหวะเจอคนที่พอดี เมื่อนั้นค่อยลงสนามอีกครั้งด้วยความพร้อมแบบไม่ต้องใช้คุ้กกี้เสี่ยงทาย แถมมีเกราะป้องกันมากกว่าเดิม เพราะตอนนี้คุณเรียนรู้ที่จะอยู่คนเดียวแบบคูล ได้แล้ว

วิธีเหล่านี้อาจจะฝืนใจบ้างสำหรับบางคนที่ยังมีแผลสดจากการอกหัก แต่ทีมงาน UNLOCKMEN เชื่อว่าทุกคนจะก้าวผ่านความเจ็บปวดไปได้ด้วยการพัฒนาตัวเอง แล้วเมื่อถึงวันนั้นคุณจะกลายเป็นคนเดิมเวอร์ชั่นใหม่ที่จะไม่เจ็บอีกต่อไป แต่อย่าไปทำใครเค้าเจ็บนะพ่อหนุ่ม

 SOURCE

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line