Girls

ไม่อยากให้เป็นหนุ่มจืด 2018 “ลีลาการจีบที่แบบไหนที่ไปไม่รอดแน่ ๆ ” ในเดือนแห่งความรัก

By: PSYCAT February 8, 2018

เดือนแห่งความรักใคร ๆ ก็อยากมีความรัก แต่การอยากมีความรักจนออกนอกหน้า อาจนำไปสู่ปัญหาการจีบล้นจีบเหลือ เข้าหาผู้หญิงเขามาก (หรือน้อย) ไป จนผู้หญิงพากันเอือมระอา แล้วลีลาการจีบแบบไหนที่ไปไม่รอดบ้าง UNLOCKMEN เอามาเตือนกันตามประสาเพื่อนเตือนเพื่อน จีบสาวครั้งหน้าจะได้ไม่พลาดท่าเสียทีอีก

คำเสี่ยวเกี้ยวสาว

นี่ปี 2018 แล้วครับคุณผู้ชม การจีบด้วยมุกเสี่ยว ๆ คำเสี่ยว ๆ ประเภทน้ำเน่าก็ยังเห็นเงาจันทร์ ยิงมุกถี่ยิบรัวเร็วแล้วหวังว่าสาว ๆ จะฮาหรือใจอ่อนระทวยเห็นทีต้องคิดใหม่ เพราะความตลกคนไม่เท่ากัน ความอ่อนไหวของจิตใจสาว ๆ ก็ไม่เท่ากันอีก มุกที่เราคิดว่าดีงามตอนนี้ อาจจะมีคนจีบเธอมาแล้วก่อนหน้านี้ 5 ปีก็ได้ ลองเป็นตัวของตัวเอง เลิกจำมุกแปลก ๆ จากอินเตอร์เน็ตที่สร้างแต่เสียงหัวเราะแห้ง ๆ หรือทำให้เธอต้องพิมพ์เลข 55555 มารัว ๆ ไปตามมารยาทไว้ตรงนี้ แล้วคุยกันแบบเป็นธรรมชาติของเราดีกว่า

ทักรัว ๆ กลัวเธอไม่รู้

“ทักครับ” คำสั้น ๆ สองคำแต่มีความหมายยิ่งใหญ่ เพราะเราคาดหวังให้เราทักไปแล้วเธอสนใจตอบกลับมา ยิ่งเธอไม่ตอบกลับมามันก็ยิ่งร้อนใจ เลยส่งคำว่าทักครับ หรือดีครับกลับไปให้เธอรัว ๆ อาจจะทุกวัน วันเว้นวัน หรืออะไรก็ตามที่มีแต่เราฝ่ายเดียวในช่องแชทนั้น

UNLOCKMEN ขอแนะนำให้หยุดเถอะ นอกจากเธอจะไม่เหลียวตามองแล้ว เธอยังอาจจะเริ่มกลัวคุณที่รุกหนักมาก แทนที่เธอจะมีใจอยากตอบกลับ เธออาจจะกดบล็อครัว ๆ เลยก็ได้

หนทางแก้คือทักไปแล้วชวนคุยเลยดีกว่า เธอจะได้รู้สึกว่าอยากตอบคำถามกลับมา และเฝ้ารอว่าเราจะต่อบทสนทนานั้นอย่างไร แต่ก็ไม่ใช่ทักไปด้วยประโยคเดิม ๆ ดีครับ มอนิ่งครับ ทานข้าวยังครับ ฝันดีนะครับ แล้วก็วนเวียนไปทุกวัน อย่างนั้นก็เตรียมตัวแห้วได้เลย

ทึกทักไปเองว่าเธอชอบเราแล้ว

การที่เธอยินยอมพร้อมใจมาต่อบทสนทนาคุยกับเรา อาจหมายความว่าเธอเปิดใจพร้อมจะดู ๆ ว่าคุณจะไปในทิศทางไหนต่อ แต่ไม่ได้แปลว่าเธอจะตกลงปลงใจว่ารับคุณเข้าไว้ในอ้อมกอดชีวิตแล้ว ดังนั้นบทสนทนาจำพวกแสดงความหึงหวง แสดงความเป็นเจ้าของ ที่รักอย่างนั้น หวานใจอย่างนี้ควรเก็บเอาไว้ก่อน แล้ววางระยะห่างเอาไว้ให้เธอได้มีอิสระในการดู การเลือก ที่สำคัญช่องว่างนั้นยังเอาไว้ให้คุณดูน่าค้นหากว่าเดิมอีกด้วย

คิดว่าเงินชนะทุกอย่าง

ก็ปฏิเสธไม่ได้หรอกว่ามีสาว ๆ ที่ชอบคนรวย ๆ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เหมือนกันว่าไม่ใช่สาวทุกคนที่จะชอบคนรวย ที่สำคัญที่ต้องขีดเส้นใต้หนา ๆ เอาไว้ว่าคนรวยกับคนอวดรวยมันคนละเรื่องกัน! คุยถึงหน้าที่การงานได้ เล่าชีวิตรวม ๆ ก็ยังไม่ผิด แต่ไอ้ประเภทพี่มีบ้าน พี่มีรถ พี่เลี้ยงได้ มาหาพี่ไหมเดี๋ยวพี่ซื้อนั่นนี่ให้ มันออกแนวป๋าสายเปย์ไปหน่อย ถ้าอยากได้ความรักที่เขาไม่ได้มองเราแค่เรื่องของนอกกาย ตอนเริ่มต้นก็ไม่ควรเลือกวิธีนี้ เพราะสาว ๆ หลายคนอาจหาว่านี่คือการดูถูกเธอเอาได้

ตัดพ้อต่อว่า

เอาใจสาว ๆ นี่ยากยิ่งกว่าอะไรในจักรวาล ข้อบน ๆ ที่พูดไปคือมีความมั่นใจเกินเหตุ แต่ถ้ามีความมั่นใจต่ำเกิน เอะอะก็ตัดพ้อว่าเพราะผมจนใช่ไหม เพราะผมไม่หล่อล่ะสิ เพราะหน้าที่การงานผมไม่คูลหรือเปล่า แล้วก็เอาแต่ถล่มตัวเองให้ต่ำลง ๆ ไปเรื่อย ๆ แบบนี้สาว ๆ ก็เบือนหน้าหนีเหมือนกัน เพราะนอกจากดูไม่มีความมั่นใจแล้ว มันยังไม่สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้พวกเธอได้เลยว่าถ้าตกลงยอมให้คุณจีบแล้วคบกันไปแล้ว คุณจะห่อเหี่ยวจนไม่อาจก้าวไปข้างหน้ากับเธอได้หรือเปล่า

ใกล้วันแห่งความรักอย่างนี้ UNLOCKMEN ก็เข้าใจหัวอกคนโสดที่ยังไม่มีความรักทุกคน ว่ามันจะเหงา ๆ มากเป็นพิเศษ เราก็หวังว่า 5 ข้อนี้จะทำให้ผู้ชายทุกคนหลีกเลี่ยงการเป็นหนุ่มจืด หนุ่มแห้ว 2018 ไปได้ และมีคนข้างกายมาคอยโอบกอดหัวใจไว้ในเดือนแห่งความรักได้เร็ว ๆ

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line