GADGETs

UNLOCKMEN RECOMENDED!! ชี้เป้าสมาร์ทวอทช์ตัวจบ คุ้มค่าระดับ 5 ดาว HUAWEI WATCH FIT 3 ดีไซน์ใหม่กริ๊บ แบตอึด 10 วัน ฟีเจอร์จัดเต็ม

By: NTman May 28, 2024

เรียกได้ว่าเป็นที่น่าจับตาตั้งแต่เปิดตัว สำหรับนาฬิกาอัจฉริยะอย่าง HUAWEI WATCH FIT 3 ซึ่งลบภาพจำเดิม ๆ ของ Smart Watch ทั่วไป ที่หลายคนมักคิดว่ามันคือไอเทมเหมาะกับผู้ใช้งานที่เน้นด้านออกกำลังกายเป็นหลัก

เพราะ HUAWEI WATCH FIT 3 เรือนนี้ได้วาง Position ตัวเองเป็น Fashion Smart Watch ที่โดดเด่นทั้งงานดีไซน์ซึ่งพร้อมให้สวมใส่ในชีวิตประจำวัน ผสานด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ลงตัวกับไลฟ์สไตล์รอบด้าน แต่จะลงตัวแค่ไหน วันนี้ UNLOCKMEN จะพาทุกคนไปทำความรู้จักความเจ๋งของ HUAWEI WATCH FIT 3 ให้มากขึ้น


 

เริ่มต้นที่ประเด็นแรก บอกเลยว่าสะดุดตากับงานดีไซน์ตัวเรือนแบบใหม่ของ HUAWEI WATCH FIT 3 ที่เน้นรูปทรงสี่เหลี่ยมขอบโค้งมน เรียบหรูดูดี เข้ากันได้กับการแต่งตัวหลากสไตล์ พร้อมหน้าจอสัมผัสแบบ AMOLED ขนาด 1.82 นิ้ว สีสันสดใสคมชัด ใช้งานกลางแจ้งได้สบาย ๆ ด้วยความสว่างหน้าจอสูงสุด 1,500 nits รองรับการแสดงผลได้เต็มตา ในขณะที่ตัวนาฬิกายังคงมีขนาดกำลังดีไม่ใหญ่เทอะทะ ด้วยกรอบหน้าจอแคบเป็นพิเศษ มีอัตราส่วนพื้นที่หน้าจอต่อตัวเครื่องสูงถึง 77.4%

นอกจากนี้ HUAWEI WATCH FIT 3 ยังมาพร้อมความบางเบาสวมใส่สบายได้ทุกวัน กับความบางเพียง 9.9 mm. ใช้วัสดุตัวเรือน Aluminium alloy  ที่ให้ทั้งความสวยงามทนทาน และมีน้ำหนักเบาเพียง 26 กรัม (น้ำหนักไม่รวมสาย) พร้อม Digital Crown เม็ดมะยมโลหะ เพิ่มความสวยหรู และช่วยอำนวยความสะดวกในการหมุนสั่งการ รวมถึงคลิกเพื่อเข้าถึงการใช้งานต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

ที่สำคัญสายนาฬิกาของ HUAWEI WATCH FIT 3 ยังมีให้เลือกปรับเปลี่ยนได้อย่างง่ายดาย หลากหลายรูปแบบ ทั้งสายยาง Fluoroelastomer ที่มีคุณสมบัติกันน้ำ และอ่อนโยนต่อผิวหนัง / สายไนลอนดีไซน์เท่ มีความยืดหยุ่นสวมใส่สบาย และสายหนังสุดพรีเมียม พร้อมให้เปลี่ยนลุคได้ตามใจชอบ


 

สำหรับสายแฟชั่น ซึ่งให้ความสำคัญกับ Total Look ที่ต้องแมทช์กันอย่างลงตัวตั้งแต่หัวจรดเท้า น่าจะถูกใจกับฟีเจอร์นี้ไม่ใช่น้อย เพราะ HUAWEI WATCH FIT 3 มีหน้าจอ Watch Faces ให้เลือกเปลี่ยนอีกเพียบ แถมยังเปิดแอปฯ HUAWEI Health บนมือถือ แล้วถ่ายภาพชุดเก่งประจำวัน เพื่อให้ระบบ AI สร้างสรรค์ Watch Faces ที่มาพร้อมสีสันเข้ากับเครื่องแต่งกายของเราได้ทันที


 

และต้องบอกว่า HUAWEI WATCH FIT 3 ไม่ได้ตอบโจทย์แค่เรื่องแฟชั่น แต่ยังพร้อมเป็นผู้ช่วยในการชีวิตสุดสมาร์ทได้ง่ายขึ้น ด้วยฟีเจอร์ Bluetooth Calling เชื่อมต่อบลูทูธกับสมาร์ทโฟนคู่ใจ พร้อมรับสายพูดคุยผ่านข้อมือได้ทันที นอกจากนี้ยังมีความสามารถ Quick Reply แตะหน้าจอนาฬิกาตอบกลับข้อความได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาพิมพ์ให้เสียเวลา

อีกทั้งยังโหลดเพลงเก็บไว้บน HUAWEI WATCH FIT 3 เพื่อเปิดฟังผ่านลำโพงในตัวได้ชิล ๆ หรือจะใช้เป็นรีโมทชัตเตอร์กล้องถ่ายภาพบนมือถือก็ทำได้ หามุมถ่ายเซลฟี่ได้สะดวกขึ้นเยอะ

ซึ่งฟีเจอร์ล้ำ ๆ แบบนี้พร้อมให้ใช้งานบน HUAWEI WATCH FIT 3 ได้ยาวนานสูงสุดถึง 10 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง (*อ้างอิงจากห้องทดลอง HUAWEI) และตัวนาฬิกายังรองรับการใช้งานร่วมกับมือถือ Android และ iOS ผ่านแอปฯ HUAWEI Health ได้อย่างราบรื่นไม่มีปัญหา


 

แม้ HUAWEI WATCH FIT 3 จะโดดเด่นเรื่องแฟชั่น และฟังก์ชันฉลาด ๆ ที่ช่วยให้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น แต่คุณสมบัติด้านสุขภาพ และการออกกำลังกาย ก็ยังจัดเต็มมาให้แบบครบ ๆ จบในเรือนเดียว

ไม่ว่าจะเป็น HUAWEI TrueSleep 4.0 ตรวจวัดคุณภาพการนอนหลับพร้อมแสดงข้อมูลอย่างละเอียด หลับตื้น หลับลึกแค่ไหน หลับในช่วง REM เป็นเวลาเท่าไหร่ กดดูข้อมูลจาก HUAWEI WATCH FIT 3 ก็รู้หมด

นอกจากนี้สำหรับคุณผู้หญิงก็สามารถป้อนข้อมูลรอบเดือนที่ผ่านมา เพื่อคาดการณ์ Cycle Period ครั้งถัดไปสำหรับการวางแผนชีวิตได้เต็มที่ พร้อมหน้าจอ Activities Ring 2.0 วงแหวนสรุปกิจกรรมตลอดวัน ทั้งสถิติการออกกำลัง ข้อมูลการลุกขึ้นยืนยืดเส้นยืดสาย และจำนวนแคลลอรี่ที่ถูกเผาผลาญ ซึ่งเราสามารถตั้งเป้าหมายความฟิตได้ตามความต้องการ

และสำหรับใครที่กำลังควบคุมน้ำหนักแบบนับแคล ก็สามารถเช็คข้อมูลแคลลอรี่จากอาหารในแต่ละมื้อได้ง่าย ๆ แค่กดค้นหาเมนูที่ทานผ่านแอปฯ HUAWEI Health บนมือถือ เพื่อส่งข้อมูลเข้าสู่ HUAWEI WATCH FIT 3 พร้อมคำนวณจำนวนแคลลอรี่ที่เหมาะสมกับพลังงานที่ต้องการในแต่ละวันให้อัตโนมัติ ยังขาดอยู่อีกเท่าไหร่ หรือแคลเกินจนต้องออกกำลังกายเพิ่มแค่ไหน ก็กดเช็คผ่านข้อมือได้เลย

ส่วนสายออกกำลังทั้งหลาย บอกเลยว่า HUAWEI WATCH FIT 3 เค้าพร้อมให้ใช้งานอย่างเต็มที่ สามารถติดตามสถิติการออกกำลังได้มากกว่า 100 ชนิดกีฬา ครอบคลุมทั้งกีฬาในร่ม, กีฬากลางแจ้ง, กีฬา Extreme รวมถึงกีฬาทางน้ำก็ไม่หวั่น ด้วยคุณสมบัติกันน้ำที่ระดับ 5 ATM (ทนแรงดันน้ําคงที่ได้สูงสุด 50 เมตรเป็นเวลา 10 นาที) พร้อม GPS สุดแม่นยำ ติดตามเส้นทางการออกกำลัง และข้อมูลความเร็วอย่างละเอียด มีเซ็นเซอร์ Heart Rate Tracking และวัดค่า SpO2 มาครบ (*ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่อุปกรณ์ทางการแพทย์ ไม่สามารถวิเคราะห์ วินิจฉัย หรือรักษาภาวะ หรือโรคใด ๆ ได้ ค่าที่ตรวจวัดได้ใช้ในการอ้างอิงเบื้องต้นเท่านั้น)

ปิดท้ายกับอีกหนึ่งเรื่องที่เราถูกใจ กับ Animation Fitness คอร์สแนะนำท่าออกกำลังด้วยภาพเคลื่อนไหว พร้อมเสียงแนะนำเป็นภาษาไทย เพิ่มความสะดวกในการออกกำลังได้มากกว่าที่เคย


 

หลังจากได้สัมผัสด้วยตัวเอง ต้องบอกเลยว่าไม่แปลกใจว่าทำไม HUAWEI WATCH FIT 3 เรือนนี้ จึงเป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้างขวาง และทาง UNLOCKMEN เองก็พร้อมมอบป้าย Recommended ให้แบบเต็มใจในสกอร์ 5 ดาว ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามลงตัว รวมถึงฟังก์ชันการใช้งานที่จัดเต็มแบบไม่มีกั๊ก พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย

แถมยังมาในราคาเปิดตัวที่เร้าใจ เริ่มต้นที่ 3,990 บาท เท่านั้น (รุ่นสายยาง Fluoroelastomer ราคา 3,990 บาท / รุ่นสายไนลอน และ สายหนัง ราคา 4,990 บาท) เรียกได้ว่าควักกระเป๋าแค่ไม่ถึง 4 พัน ก็พร้อมจัดสมาร์ทวอทช์ดีไซน์สวย ฟีเจอร์ครบไปใช้งานกันได้ทันที บอกเลยว่าใครกำลังมองหาสมาร์ทวอทช์คู่ใจเรือนใหม่ไม่ควรพลาด HUAWEI WATCH FIT 3 ด้วยประการทั้งปวง

สำหรับใครที่สนใจ HUAWEI WATCH FIT 3 เตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มิถุนายน นี้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Shopee: https://bit.ly/3K5nKPS
Lazada: https://bit.ly/4522bcJ
Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSYjjMgMb/

 

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line