Entertainment

COREY แซะแรง! IMAGINE DRAGONS ได้ครองแชมป์ ‘วงที่ถูกเกลียดที่สุด’แทนที่ NICKELBACK ไปแล้ว

By: april February 21, 2019

นอกจากภาพลักษณ์และผลงานเพลงที่แสนดุดันของ Corey Taylor แล้ว ฝีปากของเขาก็ดุเด็ดเผ็ดมันไม่แพ้กัน สังเกตได้จากบทสัมภาษณ์เวลาพาดพิงบุคคลที่สาม ไม่ว่าจะโดนพาดพิงมาก่อน หรืออยากจะลองพาดพิงคนอื่นพอให้เจ็บ ๆ คัน ๆ ก็สร้างเสียงฮือฮาให้กับวงการได้ทั้งนั้น ครั้งนี้เป็นคราวของ Imagine Dragons ที่โดนแซวอย่างเจ็บแสบไม่แพ้คนอื่น มาดูกันว่าดราม่าครั้งนี้พวกเขาโดนอะไรกันบ้าง

คอเพลงเป็นอันรู้กันว่า Nickelback เป็นวงดนตรีที่มักจะถูกแซวเรื่องความนิยมอยู่เสมอ ไม่ใช่ว่าพวกเขาเป็นวงที่ห่วย ไร้ความสามารถ แต่เป็นวงที่ถูกเกลียดมากที่สุดในวงการเพลงร็อกต่างหาก คนที่แซวบ่อยที่สุดก็ไม่พ้น Corey Taylor แห่ง Slipknot นั่นแหละ จน Nickelback กลายเป็น Meme บนโลกอินเทอร์เน็ตไปแล้ว คดีแสบที่สุดก็คงจะเป็นที่กล่าวหาว่า Kroeger มีความละม้ายคล้ายกับ “Shaggy from Scooby-Doo” นี่แหละ 

แต่ช่วงเวลาแห่งความซวยของ Nickelback จบลงแล้ว เมื่อ Corey ตัวจี๊ดแแห่งวงการ ได้เปลี่ยนเป้าหมาย มาลงที่ Imagine Dragons แทน เมื่อในรายการ Jonesy’s Jukebox ของมือกีต้าร์แห่ง Sex Pistols อย่าง Steve Jones คุยกันออกรสตามภาษาชาวร็อกไปมา วนถึงเรื่องของวง Imagine Dragons เลยเกิดประโยคเจ็บแสบนี้ขึ้นมา

“พวกเขาน่าสยองใช่ย่อยเลย ผมนี่อยากจะกลับบ้านไปประท้วง แต่ผมไม่กล้าโผล่หน้าไปด้วยซ้ำ เพราะคนเริ่มกลับมาชอบ Nickelback แล้วหันไปเกลียด Imagine Dragons แทน”

มาดูบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ กันในคลิปนี้ดีกว่า

เป็นไงครับ เจ็บแสบสมกับที่ออกมาจากปากของ Corey จริง ๆ แต่ถึงอย่างนั้น ใครที่ติดตามวงการเพลงมาพอสมควร คงพอจะเข้าใจว่าพวกเขา ใช่ว่าจะเกลียดขี้หน้ากันจริง ๆ แต่มันคือการหยอกล้อในรูปแบบเฉพาะตัวยามออกสื่อที่โดนกันมาหลายคน โดนกันถ้วนหน้า 

สำหรับกรณีนี้ เห็นได้ชัดว่าเป็นความสนุกปากของเขาเช่นเคย Imagine Dragons เองก็มีแฟนคลับอยู่พอสมควร แฟนเพลงบางคนก็ไม่ได้เป็นปลื้มนักที่ Corey ปากจัดขนาดนี้ เสียงจึงแตกออกเป็นสองฝั่งเหมือนเช่นเคย  

Billboard

เอาเป็นว่ามันไม่ถูกต้องนักที่เรานึกจะด่าใครก็ด่า แต่นั่นก็ไม่ใช่หน้าที่ของเราเช่นกันที่จะตัดสินใครสักคนจากเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่ง เพราะฉะนั้น ข่าววงการบันเทิงก็เสพกันด้วยความบันเทิงเถอะ

SOURCE

april
WRITER: april
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line