FASHION

ISSEY MIYAKE GT เรือนเวลาคอลเลคชั่นใหม่ ถ่ายทอดจิตวิญญาณความแรง โดย Ken Okuyama ดีไซน์เนอร์ตัวพ่อแห่งวงการ Supercars

By: NTman July 12, 2017

หากเอ่ยถึงแบรนด์ดังจากดีไซน์เนอร์ชาวญี่ปุ่นอย่าง ISSEY MIYAKE หลายคนมักจะนึกถึงสินค้าแฟชั่นที่มีครอบคลุมตั้งแต่แว่นตา เสื้อผ้า กระเป๋า น้ำหอม รองเท้า นาฬิกา เรียกได้ว่าหัวจรดเท้า โดยแต่ละชนิดนั้นล้วนแล้วแต่มาพร้อมกับความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ชนิดที่เห็นปุ๊บก็รู้ว่านี่คือ ISSEY MIYAKE

ล่าสุดใน Product Line นาฬิกา จากทาง ISSEY MIYAKE ได้เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ ISSEY MIYAKE GT ที่ทำให้เราลืมภาพความเป็นนาฬิกาแฟชั่นไปอย่างสิ้นเชิง กับรูปร่างหน้าตาที่แสดงออกถึงจิตวิญญาณแห่ง Motorsport ได้อย่างชัดเจน ด้วยฝีมือการออกแบบของ Ken Okuyama ปรมาจารย์ด้านการออกแบบ Motorsport ที่สร้างชื่อเสียงในการดีไซน์ Supercars แบรนด์ดังระดับโลกหลายต่อหลายรุ่น และในวันนี้ UNLOCKMEN จะพาผู้อ่านทุกท่านไปรู้จักกับเรื่องราวความเป็นมาของ ISSEY MIYAKE GT ว่าทำไมมันถึงคู่ควรไปประดับอยู่บนข้อมือของคนที่หลงใหลในความเร็วเป็นชีวิตจิตใจ

WHY ‘GT’ ?

ก่อนจะไปทำความรู้จักกับรายละเอียดอื่น ๆ เราขอเริ่มจากชื่อคอลเลคชั่น GT ของนาฬิกา ISSEY MIYAKE ที่หลายคนคงรู้กันดีว่าอะไรก็ตามที่มีคำว่า GT พ่วงท้ายจะต้องมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องราวของความเร็ว, Supercars หรือกีฬา Motorsport ซึ่งจุดเริ่มต้นของ GT หรือ Grand Touring คือกิจกรรมยามว่างของกลุ่มชนชั้นสูงในยุโรป ที่ถือกำเนิดขึ้นมายาวนานกว่า 60 ปี ที่ประเทศอิตาลี (ในอิตาลีเรียกว่า Gran Turismo) ว่าด้วยการรวมกลุ่มขับขี่รถ Coupe สมรรถนะสูงในระยะทางไกล

วัตถุประสงค์ในตอนแรกเริ่มไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าการขับขี่เพื่อความสนุกสนานเร้าใจในสุดยอดความเร็ว ภายใต้พื้นฐานของ Speed, Style และ Comfort จนมาถึงปัจจุบันคำว่า GT ได้ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในวงการรถยนต์สมรรถนะสูง รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานอันเกิดจากความเร็วที่น่าหลงใหล และส่วนประกอบ เส้นสายการออกแบบที่ถูกถ่ายทอดมาจากยนตรกรรมชั้นนำ ซึ่งแน่นอนว่านาฬิกา ISSEY MIYAKE GT คือหนึ่งในนั้น

DESIGNED BY THE MASTER

ด้วยแรงบันดาลใจที่ได้มาจากยนตรกรรมระดับสูง การที่จะถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่ง Motosport ลงบนนาฬิกา ISSEY MIYAKE GT ได้อย่างสมบูรณ์แบบ จำเป็นต้องอาศัยฝีมือของ Industrial Designer มือฉมัง อย่าง Ken Okuyama ชายชาวญี่ปุ่นผู้เปรียบเสมือนตำนานแห่งวงการออกแบบที่ยังมีลมหายใจ ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานการออกแบบ Supercars ชื่อก้องโลก ไม่ว่าจะเป็น Ferrari Enzo, Maserati Quattroporte รวมถึง Kode 57 ซึ่งเป็น Supercars จากบริษัทของเขาเอง

ISSEY MIYAKE GT

จากแรงบันดาลใจในความเร็ว แรง และ เส้นสายที่เร้าใจบนตัวถังของ Supercars ผสานกับฝีมือการออกแบบของดีไซเนอร์ชื่อดังจากวงการ Motorsport ถูกถ่ายทอดมาเป็น ISSEY MIYAKE GT เรือนเวลาที่ให้อารมณ์ Racing เต็มเปี่ยม ด้วยเวลากว่า 3 ปีที่ใช้ในการคิดค้นออกแบบ เพื่อให้ทุกรายละเอียดนั้นมีความสมบูรณ์ ทั้งการดีไซน์ การเลือกสรรวัสดุ และการผลิต ซึ่งมีหัวใจเดียวกันกับการผลิตรถ GT ที่ครบครันในเรื่องของ Speed, Style และ Comfort

ISSEY MIYAKE GT มีความโดดเด่นของการดีไซน์เรือนไมล์ที่ให้อารมณ์ความแรงเร้าใจ เสมือนอยู่ใน Cockpit พร้อมการออกแบบตัวเรือน และ สายนาฬิกา ที่ใช้เทคโนโลยีการถ่วงน้ำหนักเพื่อให้นาฬิกาเกาะข้อมือได้ดีขณะขับรถ ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตจริงด้วยหน้าปัดครอบกระจกแซฟไฟร์ที่ได้รับการออกแบบเพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจนในทุกการใช้งาน

นอกเหนือจากเรื่องของดีไซน์ กลไกที่ขับเคลื่อนอยู่ภายในถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถบ่งบอกถึงความเป็นนาฬิกาชั้นนำ ซึ่งเหล่าคนรักนาฬิกาให้ต่างให้ความสำคัญ เรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักในการเลือกนาฬิกาดี ๆ สักเรือน โดย ISSEY MIYAKE GT ใช้ Movement หรือกลไก Automatic Chronograph 8R48 ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของความแม่นยำ และเป็นกลไกชนิดเดียวกับที่ใช้ในนาฬิกา Hi-End ระดับโลก ที่มีความพิถีพิถันในการประกอบแบบ Hand Made ในหลายขั้นตอน

ตัวเรือนของ ISSEY MIYAKE GT ใช้วัสดุสแตนเลสสตีล SS316L ความทนทานสูง เกรดเดียวกับที่ใช้ในวัสดุการแพทย์ และการต่อเรือเดินสมุทร ผ่านการขัดแต่งแบบ Zaratsu Polishing ซึ่งเป็นงานฝีมือขั้นสูงที่ต้องใช้ความชำนาญของช่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้แสงเงาที่กระทบตัวเรือนสวยงามมีมิติ และขับเน้นเส้นสายของโลหะบนตัวเรือนให้โดดเด่นคมชัด ซึ่งขั้นตอนการขัดตัวเรือนที่ว่า ต้องใช้ความประณีต และต้นทุนในการผลิตที่สูงกว่าการผลิตนาฬิกาทั่วไป เพื่อให้มั่นใจได้ว่า ISSEY MIYAKE GT คือ Prestige Watch คอลเลคชั่นเรือนเวลาซึ่งเป็นที่สุดของแบรนด์ ISSEY MIYAKE อย่างแท้จริง

Limited Availability

ด้วยความพิเศษในเรื่องราว การออกแบบ กลไก และ เทคโนโลยีการผลิตระดับสูงของ ISSEY MIYAKE GT ทำให้เรือนเวลาคอลเลคชั่นนี้เปรียบเสมือนตัวแทนแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 16 ปี ของนาฬิกา ISSEY MIYAKE ซึ่งพร้อมให้ผู้ที่หลงใหลในศิลปะแห่งเรือนเวลา สามารถครอบครองเป็นเจ้าของได้ 3 รุ่น 3 สไตล์ ในจำนวนจำกัดเพียงรุ่นละ 100 เรือนทั่วโลกเท่านั้น

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถไปสัมผัส ISSEY MIYAKE GT เรือนเวลาที่ถ่ายทอดทุกจิตวิญญาณแห่งความเร็วออกมาอย่างสมบูรณ์แบบได้ที่เคาน์เตอร์นาฬิกา ISSEY MIYAKE สาขาสยามพารากอน

หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
www.trocaderotime.com

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line