DESIGN

“ความเท่ที่ไม่เสื่อมคลายกว่า 50 ปี” เมื่อ OMEGA ผลิตนาฬิกาเรือนพิเศษแด่ JAMES BOND 1969

By: TOIISAN September 28, 2019

ถ้าพูดถึงภาพยนตร์สายลับเราจะนึกถึงใครจากเรื่องอะไรบ้าง ? แน่นอนว่าหนึ่งชื่อที่จะต้องถูกยกขึ้นมาทุกครั้งเมื่อพูดถึงสายลับก็คือ James Bond เจ้าหน้าที่จากหน่วยสืบราชการลับของอังกฤษรหัส 007 ที่ใครหลายคนยกให้เป็นต้นแบบของความเท่สไตล์สุภาพบุรุษ 

James Bond เป็นตัวละครโคตรเท่โลดแล่นอยู่ในหน้ากระดาษจากงานเขียนของ Ian Fleming ก่อนจะถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์หลายภาคด้วยกัน และตอนนี้ก็มีภาคหนึ่งที่มีอายุถึง 50 ปีแล้ว

On Her Majesty’s Secret Service (1969)

ภาคที่ว่าคือ On Her Majesty’s Secret Service (1963) นวนิยายลำดับที่ 10 จากหนังสือชุดของ James Bond วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1963 และถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ในชื่อเดียวกันว่า On Her Majesty’s Secret Service (1969) โดยได้ George Lazenby รับบทเป็นสายลับสุดเท่ ซึ่งตอนนี้เรื่องราวของหนังสายลับฉบับภาพยนตร์ On Her Majesty’s Secret Service ก็ครบรอบ 50 ปี ในปี 2019 จึงทำให้แบรนด์นาฬิกาที่อยู่คู่กับ James Bond มายาวนานอย่าง Omega ไม่พลาดผลิตนาฬิกาเรือนพิเศษเพื่อร่วมฉลองและชวนให้แฟนหนังระลึกถึงอีกครั้ง

นาฬิกาเรือนพิเศษสำหรับ 50 ปี James Bond ครั้งนี้มีชื่อว่า Seamaster Diver 300M ตัวเรือนสเตนเลสสตีล 44 มิลลิเมตร กรอบสีดำเงาวับ หน้าปัดนาฬิกาผลิตขึ้นจากเซรามิกสีดำ ส่วนประกอบข้างในหน้าปัดโดดเด่นด้วยความเท่จากเข็มบอกเวลาสีทอง พื้นหลังของหน้าปัดถูกดีไซน์ให้คล้ายกับการลั่นไกลูกกระสุนขนาด 9 มิลลิเมตร ส่วนสัญลักษณ์บอกเวลาจะใช้สีขาวกรอบทองเพื่อทำให้เห็นเวลาชัดเจน และตำแหน่ง 12 นาฬิกาจะประทับสัญลักษณ์ชุดสูทของสายลับรหัส 007 

เมื่อเหล่าสุภาพบุรุษใส่นาฬิกาเรือนพิเศษนี้ออกไปผจญภัยยามค่ำคืนก็จะได้อารมณ์แตกต่างไปจากเดิม เพราะเมื่อนาฬิกาไม่ต้องแสงจะปรากฏลายน้ำสีฟ้าตรงสัญลักษณ์บอกเวลา เข็มบอกชั่วโมงและเข็มวินาที จากนั้นตัดด้วยสีเขียวนีออนของเข็มนาทีและจุดกึ่งกลางบริเวณ 12 นาฬิกา ท่ามกลางสีสันโดดเด่นออกมาจากตัวเรือนสีดำสนิทในตอนกลางคืน ส่งให้ Omega Seamaster Diver 300M เต็มไปด้วยความเท่ของสุภาพบุรุษ

นอกจากสีดำทะมึนตามชุดสูทของสายลับกับลูกกระสุนปืนที่อยู่คู่กับ James Bond มาอย่างยาวนาน Omega เพิ่มความโดดเด่นให้กับ Seamaster Diver 300M โดยการนำทองคำ 18K สลักข้อความว่า 1/7’ 007 มาประทับไว้บริเวณขอบนาฬิกา และเม็ดมะยมข้าง ๆ กับแผ่นทองคำก็สลักคำว่า He ที่มีความหมายถึงสายลับหนุ่มของอังกฤษเอาไว้ด้วย 

คุณสมบัติอื่น ๆ ของ  Omega Seamaster Diver 300M ก็โดดเด่นไม่แพ้ดีไซน์ของตัวเรือน สามารถกันน้ำได้ 3,000 เมตร และผลิตขึ้นเพียง 7,007 เรือนเท่านั้น ซึ่งแต่ละเรือนจะถูกตัวเลขเฉพาะเอาไว้เพื่อเพิ่มความลิมิเต็ด โดยนาฬิกาเรือนพิเศษจะถูกบรรจุลงในกล่องดีไซน์หรูสีดำ สลักคำว่า Omega และ 007 ด้วยสีทอง พร้อมกับของแถมถูกซ่อนเอาไว้ในกล่อง ซึ่ง Omega มั่นใจมากว่าจะต้องถูกใจเหล่าสาวกของ James Bond อย่างแน่นอน 

สำหรับหนุ่ม ๆ แฟนคลับ James Bond คนไหนสนใจอยากได้นาฬิกาครบรอบ 50 ปี 007 ภาค On Her Majesty’s Secret Service (1969) มาไว้ในครอบครองก็ขอให้อดใจรอกันนิดหนึ่ง คาดว่าทาง Omega จะวางจำหน่ายพร้อมกับบอกราคานาฬิกาเรือนดังกล่าวในเดือนครบรอบอย่างเดือนตุลาคม ถ้า Omega ประกาศราคาและวันวางจำหน่ายที่แน่นอนเมื่อไหร่ UNLOCKMEN จะรีบอัปเดตทันทีครับ ตอนนี้ใครที่อยากได้ก็ให้เก็บเงินรอกันไว้ได้เลย

 

SOURCE: 1 / 2 / 3

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line