Entertainment

Justin Bieber เตรียมเปิดแบรนด์กัญชา “Peaches” ชี้ให้คุณมากกว่าโทษ และเลิกด้อยค่าสมุนไพรชนิดนี้เสียที

By: Chaipohn October 11, 2021

เรียกได้ว่า ทำอะไรก็เกิดกระแสและข้อถกเถียงแทบทุกครั้ง สำหรับศิลปินสุดฮ๊อต Justin Bieber ที่ครั้งนี้เตรียมตัวสร้างแบรนด์ใหม่ แต่ไม่ใช่แบรนด์แฟชั่น หรือว่าอาหารใดๆ เพราะแบรนด์ที่พ่อหนุ่ม Bieber กำลังจะเปิดนั่นก็คือ แบรนด์กัญชานั่นเอง โดย Bieber เลือกเพลงที่ฮิตสุดแรงสุดของปีนี้อย่างเพลง “Peaches” เป็นชื่อแบรนด์ของเขา

เรามาทำความรู้จักกับเพลงๆนี้ พร้อมทั้งสาเหตุสำคัญที่ Justin Bieber ทำไมถึงเลือกทำแบรนด์กัญชา…กัญได้เลย

“Peaches” เพลงสุดฮิตติดหูที่มาจากความบังเอิญ

ในประวัติศาสตร์ของเพลงฮิต หลายเพลงนั้นเกิดมาจากความบังเอิญที่ไม่ได้ตั้งใจใด ๆ เพลง “Peaches” ซิงเกิลสุดเจ๋งของอัลบั้มล่าสุด Justice นี้ก็เช่นกัน

มันมีวันหนึ่ง ขณะที่ Bieber และ Shawn Mendes ไปแฮงก์เอาท์ที่บ้านของ Andrew Watt นั้น Bieber เห็นสตูดิโอห้องซ้อมในบ้านของ Watt เขาจึงเดินไปตีกลอง ลองเล่นเปียโน ช่วงที่เขาดีดเพลงมั่ว ๆ นั้นเอง เขาก็ฮัมท่อน ๆ หนึ่งมั่วซ้ำไปวนมาแล้วชวนเพื่อนมาร่วมแจมดนตรีในเพลงด้นสดเพลงนี้

“ทุกอย่างมันเกิดขึ้นภายในเวลาแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น Bieber มันสร้างสิ่งมหัศจรรย์จากความเรียบง่าย ฟรีสไตล์ แล้วทุกอย่างก็กลับเจ๋งอย่างเหลือเชื่อ”

หลังจากนั้น Bieber ก็อัพ Live Session แบบด้นสดนี้ ลง Instagram แต่เพลงที่ฮัมด้วยความบังเอิญนี้กลับกลายไปเตะตา Harv โปรดิวเซอร์สุดเจ๋งที่ร่วมงานกับ Bieber มาอย่างยาวนาน เข้าอย่างจัง หลังจากนั้นเพลงด้นสดมั่วๆนี้เอง ก็กลายเป็นเพลง “Peaches” ในเวลาต่อมา

โดย “Peaches” เล่าถึงความรักที่เปรียบเปรยดุจ “ลูกพีชแห่งรัฐจอร์เจีย” ซึ่งแสดงถึงความหอมหวานที่มีต่อคนรัก ผ่านบทเพลงที่แสวงหาความสุขตามแบบฉบับของคนที่นับถือลัทธิสุขนิยม หรือ Hedonism ของ Bieber นั่นเอง

ซึ่งเพลงนี้เมื่อได้ปล่อยออกมาก็สร้างประวัติศาสตร์หน้าสำคัญของดนตรีพ็อพทันทีในฐานะ “ศิลปินเดี่ยวชายคนแรกที่เปิดตัวที่อันดับ 1 ทั้งในชาร์ตซิงเกิลและอัลบั้ม” นั่นเอง

มาถึงบรรทัดนี้หลายคนอาจจะงงว่าแล้ว “Peaches” เกี่ยวอะไรกับกัญชา ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ก็เพราะเนื้อเพลงในท่อนนี้นั่นเอง

“I got my peaches out in Georgia (oh, yeah, shit)
I get my weed from California (that’s that shit)”

PEACHES ทวงคืนศักดิ์ศรี และประโยชน์ที่แท้ของกัญชา

“ผมรู้สึกว่า ทุกวันนี้กัญชา ถูกทำให้รู้สึกผิดที่ใช้มัน” Bieber กล่าวกับนิตสาร Vogue หลังจากเขาค้นพบประโยชน์หลังจากได้ลิ้มลองมัน และค้นพบว่าได้สร้างสมดุลให้กับสุขภาพจิตอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อนจากยาใดๆ

“ตอนนี้ผมค้นพบที่ทางที่ทำให้กัญชานั้นมีประโยชน์ และสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับมวลมนุษยชาติแล้ว”

โดย Bieber ได้ร่วมลงทุนในผลิตภัณฑ์กัญชา ร่วมกับ Palms บริษัทจัดจำหน่ายและผลิตกัญชาชั้นดีจากเมืองแคลิฟอร์เนีย Bieber กล่าวถึง Palmsว่า “ผมเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Palms สิ่งที่พวกเขาทำนั้นทำให้คนทั่วไปเข้าถึงกัญชาได้ ผมสัมผัสได้ถึงความจริงใจซึ่งทำให้แบรนด์ที่ผมร่วมทำด้วยกันนั้นเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี”

โดยคอลเลกชั่นลิมิเต็ดเอดิชั่นนี้จะใช้ชื่อว่า “PEACHES Pre-Rolls by Palms” ที่จะประกอบไปด้วยสมุนไพรสกัดแห้งสายพันธุ์เฉพาะ ได้แก่ สายพันธุ์ Indica, กัญชง และ น้ำมันหอมระเหย พันลำสวยงามในแพคเกจจิ้งสุดพรีเมียม พร้อมด้วยไฟแช็คที่ประดับคำว่า PEACHES สุดเท่ ซึ่งในขณะนี้ยังไม่ประกาศราคาแต่คาดว่าเมื่อเปิด Pre-Order สายสมุนไพรน่าจะแห่กันจับจองอย่างล้นหลามแน่นอน

และรายได้ส่วนหนึ่ง Bieber จะนำไปร่วมสมทบทุนสนับสนุนองค์กรไม่แสวงผลกำไรอย่าง Veterans Walk and Talk ซึ่งสนับสนุนการใช้กัญชาเพื่อรักษาในชุมชนทหารผ่านศึก และโครงการ Last Prisoner Project ซึ่งอุทิศตนเพื่อการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมทางอาญาที่เกี่ยวของกับกัญชา รวมไปถึงการสนับสนุนทางด้านอื่นไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวทางสิทธิพลเมืองของ Black Lives Matter

นอกจากนั้นแล้ว Bieber ยังพร้อมสนับสนุนการใช้กัญชาให้เป็นเรื่องปกติ ไม่ใช่เพียงเพื่อผลประโยชน์ด้านสุขภาพจิตเท่านั้น แต่ยังป้องกันไม่ให้ผู้มีอิทธิพล นำกัญชาไปแปรรูปเป็นยาเสพติดอย่างผิดกฏหมายอีกด้วย

สำหรับ Noah Annes ผู้ก่อตั้ง Palms ร่วมกับ Tyler Breton กล่าวถึงปรากฏการณ์แห่งการร่วมงานครั้งประวัติศาสตร์นี้ว่า ก็รู้สึกเหมือนเป็นการเชื่อมโยงที่สมบูรณ์แบบ ผู้ร่วมก่อตั้ง กล่าวว่า “มันคือการเชื่อมโยงที่สมบูรณ์แบบ การเปิดเผยความอ่อนแอ ของJustin เกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจิตของเขา สร้างความประทับใจให้กับพวกเราอย่างมาก และเรารู้สึกทันทีว่าเราต้องการให้เขาเป็นผู้นำในการทำงานร่วมกันครั้งแรกของเรา…ด้วยความช่วยเหลือของจัสตินช่วยจุดประกาย และเราหวังว่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นพูดคุยเกี่ยวกับสุขภาพจิตและการใช้กัญชาอย่างอิสระมากขึ้น ร่วมกัน เราจะสามารถส่งต่อข้อความของเราเกี่ยวกับการใช้กัญชาที่ใช้งานได้จริงและมีความหมาย นับเป็นแสงสว่างในความมืด และเป็นช่วงเวลาที่สนุกสนานจริงๆ”

ปัจจุบัน กัญชา เป็นสิ่งที่ถูกกฏหมายในบางพื้นที่ เทียบได้เพียงอยู่ในสัดส่วน 1 ใน 3 ของอเมริกาเท่านั้น แต่สุขภาพจิตของคนทั่วทั้งโลกกำลังเผชิญกับอาการซึมเศร้าที่นับวันจะมาขึ้นเป็นทวีคูณ ดังนั้นกัญชาแม้จะมีทั้งคุณและโทษ แต่หากใช้กันอย่างถูกต้องในปริมาณที่น้อยและเข้าใจอย่างลึกซึ้ง ไม่แน่มันอาจจะเป็นยาวิเศษที่ช่วยต้านอาการซึมเศร้าก็เป็นได้

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวได้ใน Palmspremium.com

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line