CARS

Lexus NX Urban X-Over ปรับโฉมใหม่ให้หรูและพร้อมลุยมากกว่าเดิม

By: Chaipohn November 7, 2017

จำได้ว่าเรารู้สึกตื่นเต้นมากในวันที่ได้เห็น Lexus NX เปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 2014 ที่ Beijing International Automotive Exhibition เพราะมันเป็นรถ crossover ที่ดูมีเสน่ห์และคาแรคเตอร์ของตัวเองชัดเจน ไม่ทำให้รู้สึกว่าเป็น RX ย่อส่วนมากเกินไปนัก ทำให้มันได้รับความนิยมอย่างมากในฝั่ง Europe, US และ Lexus NX ก็ยังเป็นรถรุ่นที่ขายดีที่สุดของ Lexus ในประเทศไทยอีกด้วย

 

Lexus หรือที่ชาวญี่ปุ่นออกเสียงว่า Rekusasu และตัวย่อ NX ที่มาจากคำว่า Nimble Crossover สื่อให้เห็นถึงสไตล์การขับขี่ที่ถูกกำหนดไว้ใน DNA ให้เป็นรถ Crossover ที่เน้นความคล่องตัวเป็นพิเศษ ล่าสุดได้ทำการเปิดตัว Lexus NX รุ่นปรับโฉมใหม่ สะท้อนความโดดเด่นเฉพาะตัว พร้อมสุนทรียภาพในการขับขี่กับรูปลักษณ์สไตล์สปอร์ต เครื่องยนต์มีให้เลือกทั้ง Hybrid 2.5-liter ในรุ่น NX300h และ Turbocharged 2.0-liter ในรุ่น NX300 เต็มสมรรถนะ เปี่ยมไปด้วยพลังแห่งการขับขี่

ภายนอกโดดเด่นด้วยกระจังหน้า Spindle Grille ดีไซน์ใหม่ ไฟหน้าสุดเท่แบบ LED 3-Eye Projector-Type และไฟ Daytime running lights สง่างามกว่าด้วยไฟเลี้ยวใหม่แบบ Sequential Turning Lamps พร้อมชุดไฟท้ายรูปตัว L เอกลักษณ์เฉพาะของ Lexus สะดวกยิ่งขึ้นด้วยประตูหลังเปิดปิดไฟฟ้าอัตโนมัติ ที่มาพร้อมกับระบบ Kick Sensor

ภายในห้องโดยสารสะดวกสบายด้วยหน้าจอแสดงผลข้อมูล ElectroMulti Vision (EMV) ขนาดใหญ่ และระบบปฏิบัติการ Remote Touch Interface (RTI) ให้ทุกการควบคุมทำได้ง่ายขึ้น เลือกโหมดการขับขี่ตามสไตล์และสถานการณ์ด้วย Customize Mode พร้อมเพิ่มทางเลือกแห่งความหรูหราด้วยวัสดุหุ้มเบาะ สี Ochre

 

เทคโนโลยีความปลอดภัยเหนือระดับ Lexus Safety System Plus (LSS+) ผสานกับการออกแบบภายในที่สะท้อนถึงความตั้งใจในการผลิตจากช่างฝีมือระดับสูงของญี่ปุ่น (Takumi Craftsmanship) ซึ่งได้รับการยอมรับในด้านความปราณีต ทำให้ Lexsu NX เป็นรถยนต์ประกอบสาเร็จจากประเทศญี่ปุ่นที่แตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์

Lexus NX รุ่นปรับโฉมใหม่ เปิดราคาออกมาครบแล้วทั้ง 2 เครื่องยนต์ เริ่มต้นที่ NX300h รุ่น Luxury ราคา 2,930,000 บาท ไปจนถึง F Sport ราคา 4.500,000 บาท และเครื่องยนต์ NX300 มี 2 รุ่นได้แก่ Grand Luxury ราคา 3,440,000 บาท และ F Sport ราคา 4,450,000 บาท

ดูแต่ตาคงไม่พอ ของแบบนี้ต้องลองขับด้วยตัวเองถึงจะรู้ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Website: https://www.lexus.co.th/th.html
Facebook: https://www.facebook.com/LexusSociety/

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line