Entertainment

LUCA YUPANQUI สร้างผลงาน ROCK กับลูกในท้องด้วยเสียงซินธิไซเซอร์ ออกอัลบั้มทั้งที่ยังไม่ทันจะคลอด

By: unlockmen February 4, 2021

ทุกวันนี้เทคโนโลยีรุดหน้าอย่างไม่น่าเชื่อ แม้กระทั่งศิลปินที่อยู่ในครรภ์มารดาก็สามารถทำอัลบั้มได้แล้ว ทุกท่านอาจจะงงว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง ลูกในท้องที่ยังไม่คลอดเนี่ยนะ จะเป็นไปได้อย่างไร

แต่มันก็เป็นไปแล้วจริงๆ เมื่อ Luca Yupanqui ผลิตผลอันแสนภาคภูมิใจของแม่นักดนตรีอย่าง Elizabeth Hart มือเบสวง Psychic Ills และ พ่อ Lee “ Scratch” Perry ได้ทำงานร่วมกันกับซาวด์เอนจิเนียริง Iván Diaz Mathe ได้สร้างบทเพลงที่บันทึกความเคลื่อนไหวผ่านอุปกรณ์ที่ชื่อ Biosonic MIDI ที่ติดอยู่ตรงท้องของ Elizabeth และแปลการเคลื่อนไหวของลูกเธอให้กลายเป็นเสียง ซึ่งการเคลื่อนไหวนี้มีทั้งเสียงหัวใจ การขยับตัว และถอดเป็นเสียงซินธิไซเซอร์ซึ่งเกิดจากกระบวนการทำสมาธิของเธอเป็นเวลา 5 ชั่วโมงนั่นเอง

 

 

และบทเพลงที่เปรียบเสมือนสัญญาณชีวิตของเด็กน้อยที่ยังไม่ได้ลืมตาดูโลกนี้ ก็แปรเปลี่ยนเป็นงาน Ambient อันน่าทึ่งที่คุณจะได้รับฟังมิติของเสียงในรูปแบบใหม่โดยทั้งพ่อและแม่ต่างคารพในการเคลื่อนไหวของลูกน้อย Luca Yupanqui พวกเขาทำหน้าที่เพียงผสมเสียงเท่านั้นไม่ได้ดัดแปลงเพิ่มเติมใดๆ มันจึงกลายเป็นบทเพลงแห่งความบริสุทธิ์ที่สร้างขึ้นจากเด็กน้อยจริงๆ

อัลบั้ม Sounds of the Unborn จะได้รับการจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 2 เมษายน ที่จะถึงนี้ ซึ่งน่าจะเป็นวันที่ศิลปินตัวน้อยอย่าง Luca Yupanqui จะได้ถือกำเนิดใกล้ๆกัน นับเป็นอัลบั้มชุดแรกในโลกก็ว่าได้ที่ศิลปินตัวน้อยสร้างบทเพลงของเธอโดยที่ยังไม่ทันได้ลืมตาดูโลก โดยปล่อยเพลงแรกในชื่อ V4.3 pt. 2 มาให้ลองฟังกันแล้ว

นอกจากนี้พวกเขายังเปิด Pre-Order อุปกรณ์ที่สร้างซาวด์สุดล้ำนี้ในชื่อ MIDI Biodata Sonication Device สนนราคาที่ 200 เหรียญสหรัฐหรือราวๆ 6,000 บาทไทย เพื่อให้พ่อแม่มือใหม่ได้บันทึกเสียงแห่งความทรงจำอันล้ำค่านี้ไว้เป็นคอลเลคชั่นส่วนตัวอีกด้วย

นับเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่น่าทึ่งเป็นอย่างมาก ที่ผสานท้ังความรุดหน้าทางเทคโนโลยี และความรักอันบริสุทธิ์ของพ่อแม่ที่มีต่อลูกได้อย่างงดงาม เพราะเสียงร้องของลูกนั้นไพเราะเสมอสำหรับพ่อและแม่

 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line